Cách nấu chè chuối không cần bột báng mà vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng thực khách

Cách nấu chè chuối không cần bột báng mà vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng thực khách

Cách nấu chè chuối không cần bột báng có thể kết hợp với đậu xanh hoặc rau câu dừa đều được. Món ăn có cách thực hiện đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sức hấp dẫn lạ kì với người ăn. Tuân thủ những hướng dẫn này, đảm bảo dù vụng đến đâu bạn cũng sẽ vào bếp thành công mỹ mãn.

1. Không sử dụng bột báng khi nấu chè chuối có ảnh hưởng gì không?

Cách nấu chè chuối không cần bột báng vẫn có thể được thực hiện nếu trong bếp không có sẵn nguyên liệu này hoặc chỉ đơn giản là bạn không thích ăn chúng. Bột báng là loại bột làm từ củ khoai mì, hạt tròn nhỏ, màu trắng đục. Khi chín, chúng chuyển sang màu trắng trong, ăn dẻo dai khá vui miệng.

Cách nấu chè chuối không cần bột báng mà vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng thực khách

​Bạn hoàn toàn có thể nấu chè chuối mà không cần sử dụng tới bột báng

Tuy nhiên, bột báng chỉ là một thành phần nhỏ giúp món chè chuối có độ sánh và tạo sự thích thú cho thực khách khi ăn. Bạn có thể bỏ nguyên liệu này ra khỏi món ăn của mình mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng hay hương vị

2. Cách nấu chè chuối không cần bột báng kết hợp với đậu xanh

Chè chuối nấu cùng đậu xanh là món ăn bổ dưỡng giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Ngoài ra, chuối còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá và tốt cho hệ tim mạch.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 4 quả chuối sứ

  • 200g đậu xanh đãi vỏ

  • 100g đậu phộng

  • 6 muỗng canh bột năng

  • 500ml nước cốt dừa

  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

  • 4ml tinh chất vani

  • 300g đường trắng

  • 3 muỗng cà phê muối

Cách nấu chè chuối không cần bột báng mà vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng thực khách

​Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện cách nấu chè chuối không cần bột báng

Mách nhỏ

  • Bạn nên chọn chuối sứ chín mềm để không bị chát, cuống và thân có màu vàng tự nhiên và mùi thơm nhẹ.

  • Bạn nên chọn đậu xanh có màu vàng nhạt, hạt căng bóng, có mùi thơm nhẹ, không bị sâu mọt, vỡ nát.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh ngập nước trong 4 tiếng rồi rửa sạch và nấu với nước trong 20-30 phút tới khi hạt đậu nở mềm.
  • Bước 2: Chuối sứ chín lột vỏ, ngâm nước muối loãng trong 2 phút để không bị thâm rồi cắt thành miếng vuông nhỏ, trộn cùng với 2 muỗng canh bột năng.
  • Bước 3: Đổ 1 lít nước vào nồi, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đun sôi, cho chuối tẩm bột vào nồi nấu đến khi bột năng chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra tô nước lạnh ngâm trong 7 phút rồi vớt ra đĩa.
  • Bước 4: Rang đậu phộng với 1 muỗng cà phê muối trên lửa nhỏ, tới khi vỏ nứt ra chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, sau đó đem tróc sạch vỏ.
  • Bước 5: Hoà tan 1 muỗng canh bột năng với nước rồi đun trên chảo tới khi bột năng sánh lại thì cho đậu phộng rang vào khuấy đều.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp đậu phộng, bột năng ra rây để lọc bớt bột dư rồi cho 2 muỗng canh bột năng khô vào trộn đều. Sau đó, cho vào nồi luộc đến khi đậu nổi lên thì vớt ra để ráo nước.
  • Bước 7: Đun 500ml nước cốt dừa với 1 muỗng canh bột năng với 1 chén nước, nấu trong 2 phút thì tắt bếp.
  • Bước 8: Cho đậu phộng, chuối vào nồi đậu xanh nấu sôi rồi cho 300g đường vào khuấy đến khi đường tan hết.
  • Bước 9: Múc chè ra bát, cho khoảng 4ml tinh chất vani, 1 muỗng canh nước cốt dừa rồi khuấy nhẹ và thưởng thức.

Cách nấu chè chuối không cần bột báng mà vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng thực khách

​Chè chuối đậu phộng rang sẽ ngon hơn khi thưởng thức với nước cốt dừa

3. Cách nấu chè chuối không cần bột báng với rau câu dừa

Một món ăn giải nhiệt khác ngon không kém đó là là chè chuối rau câu dừa. Vị ngọt thơm của chuối kết hợp với sự mềm mát của rau câu dừa sẽ chinh phục mọi thực khách trên bàn tiệc.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 trái chuối ngự chín

  • 1/4 chén rau câu dừa không có nước

  • 1/2 hộp sữa chua có đường

  • 10g đậu phộng

Cách thực hiện

  • Bước 1: Rang đậu phộng rồi bỏ vỏ, giã nát.
  • Bước 2: Chuối lột vỏ, cắt nhỏ thành khúc dài 1 lóng tay rồi đem đi luộc trong 5 – 10 phút.
  • Bước 3: Trộn rau câu dừa, chuối cắt nhỏ, sữa chua rồi cho vào tủ mát 2 tiếng.
  • Bước 4: Múc hỗn hợp ở bước 3 ra cốc rồi rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức.

Cách nấu chè chuối không cần bột báng mà vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng thực khách

​Chè chuối nấu cùng rau câu là món ăn bổ dưỡng giúp giải nhiệt hiệu quả

4. Những điều cần biết khi ăn chè chuối để đảm bảo sức khỏe

Tuy cách nấu chè chuối không cần bột báng rất đơn giản, thơm ngon nhưng có một số người không nên ăn món này. Bạn cần tìm hiểu kỹ để không ảnh hưởng tới sức khoẻ:

  • Người mắc bệnh đường huyết: Trong chè chuối thường có lượng đường lớn có thể khiến bệnh đường huyết trầm trọng hơn.

  • Người bị đau dạ dày: Trong chuối có chứa nhiều đường fructose, sorbitol và chất xơ hòa tan có thể gây đau dạ dày hoặc đầy hơi khó chịu.

  • Người mắc các bệnh lý về thận: Trong chuối có nồng độ Kali cao sẽ khiến các bệnh lý về thận tiến triển xấu hơn.

  • Người bị tim mạch, huyết áp: Trong chè chuối thường có nước cốt dừa hoặc sữa tươi, hai nguyên liệu này không tốt cho người mắc bệnh huyết áp cao, tim mạch.

Cách nấu chè chuối không cần bột báng mà vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng thực khách

​Chè chuối tuy ngon, bổ dưỡng nhưng không dành cho một số người mắc bệnh dạ dày hoặc đường huyết

Bạn hãy vào bếp để thực hiện ngay cách nấu chè chuối không cần bột báng được hướng dẫn ở trên. Vị ngọt thơm của chuối kết hợp với các nguyên liệu khác như rau câu dừa, đậu xanh sẽ chinh phục mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất. Chúc bạn thành công !



quả chuối

chè

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *