Cách nấu chè đông sương trái cây núng nính, ăn là dính

Cách nấu chè đông sương trái cây núng nính, ăn là dính

Nhiều người học cách nấu chè đông sương trái cây để giải nhiệt và muốn thêm món tráng miệng này trong mâm cơm gia đình. Đông sương trái cây không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho da và tóc của chúng ta. Tham khảo ngay công thức nấu món chè này chỉ trong một nốt nhạc chắc chắn bạn sẽ làm siêu lòng bất cứ ai bởi tay nghề nấu nướng của mình !

1. Chè đông sương trái cây là gì? Chè đông sương trái cây có giống thạch rau câu không?

Rau câu hay thạch rau câu là một loại đồ tráng miệng phổ biến, được chế biến từ bột rau câu, gelatin và các thành phần khác. Cách làm rau câu khá đơn giản, chỉ cần trộn các nguyên liệu với nước và đun sôi. Tuy vậy, món này lại mang đến sự mát lành, ngon miệng, đặc biệt thích hợp trong những ngày hè nắng nóng.

Rau câu rất đa dạng về cả mùi vị lẫn hình dáng, khiến bạn có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Nó không chỉ làm ngon miệng mà đã trở thành một món ăn trang trí trên bàn ăn với nhiều sắc màu, hình thù đẹp mắt.

Trong y học, việc sử dụng rau câu từ các nguyên liệu tự nhiên mang lại nhiều lợi ích. Rau câu giúp giải nhiệt tốt, giúp cải thiện cholesterol trong máu, và đồng thời kích thích sản xuất collagen, giúp da trở nên căng mịn hơn. Nó cũng rất có lợi, thúc đẩy sự phát triển các tế bào xương và tóc của con người.

Cách nấu chè đông sương trái cây núng nính, ăn là dính

Thạch rau câu có tên gọi khác là đông sương

2. Nguyên liệu thực hiện cách nấu chè đông sương trái cây

Có thể nói, cách nấu chè đông sương trái cây là một trong những công thức nấu ăn “hạt dẻ” nhất mà bạn nên thử. Nguyên liệu để thực hiện đều có giá cả phải chăng, rất dễ tìm ở siêu thị hay ngoài chợ.

  • 25 gram bột rau câu dẻo

  • 300 gram đường trắng (hoặc đường phèn)

  • 1 cốc nhỏ nước cốt dừa

  • 1 quả dừa xiêm tươi

  • Trái cây theo mùa hoặc sở thích của bạn

Xem thêm: Ăn Trái Cây Có Mập Không? Điểm Danh Những Loại Quả Giúp Giảm Cân, Về Dáng Cực Nhanh

Cách nấu chè đông sương trái cây núng nính, ăn là dính

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu chè đông sương trái cây có giá thành rẻ và dễ mua

Bạn nên lựa chọn dạng rau câu bột vì nó dễ tan và thuận lợi hơn khi đo lượng nước. Việc mua bịch lớn bột rau câu cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể sử dụng được nhiều lần.

Bạn cũng nên chọn mua từ các thương hiệu có uy tín, tránh mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không có thông tin đầy đủ và đừng ngần ngại đầu tư vào sản phẩm chất lượng để bạn có thể thưởng thức một đĩa thạch rau câu ngon miệng và an toàn cho sức khỏe.

3. Cách nấu chè đông sương trái cây giòn ngon, hấp dẫn

Có rất nhiều công thức làm thạch, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm 1 cách nấu chè đông sương trái cây tốt cho sức khỏe, chỉ trong 30 phút thì 2 bước làm dưới đây là dành cho bạn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đặc điểm nổi bật của chè đông sương trái cây là sự kết hợp cảy nhiều loại trái cây, mang lại hương vị ngọt ngào, tươi mát và giàu vitamin cho cơ thể. Bạn có thể tự điều chỉnh các loại trái cây theo sở thích cá nhân, như dưa hấu, xoài, dâu, mít…

  • Đối với trái cây, trước hết, bạn hãy rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, bạn cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa để ăn.

  • Dừa tươi thì bạn có thể tận dụng cả phần nước và phần cùi. bạn lấy phần nước của dừa cho vào một bát. Phần cùi dừa thì bạn bào thành những sợi nhỏ và cất riêng.

Cách nấu chè đông sương trái cây

Bước 1: Nấu đông sương (rau câu)

  • Bắt đầu cách nấu chè đông sương trái cât bằng việc trộn đều bột rau câu với 300g đường và 300ml nước dừa tươi. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng toàn bộ lượng nước từ dừa tươi để làm cho hương vị của chè đông sương thêm thơm ngon.

  • Khi bột rau câu đã hoàn toàn tan, bạn đổ hỗn hợp vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, hãy thêm 1 lít nước lọc. Sau đó, bạn khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan hết.

  • Tiếp theo, bạn đổ nước cốt dừa vào nồi và khuấy nhẹ. Bạn đun với lửa vừa khoảng 4-5 phút nữa. Trong quá trình đun, bạn hãy sử dụng thìa hớt để loại bỏ lớp màng nổi phía trên. Việc này giúp chè đông sương trở nên trong suốt và đẹp mắt hơn.

Bước 2: Làm khuôn

  • Bạn dùng một khuôn sạch để đổ thạch vào. Bạn rải một lớp sợi dừa tươi lên trên thạch một cách chậm rãi, sau đó nhẹ nhàng rưới nước thạch từ nồi vào để tạo thành lớp thạch dừa. Bạn đặt khay chứa thạch vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh và giúp thạch nhanh đông hơn.

  • Khi bề mặt của lớp thạch đã cứng, bận có thể trải trái cây lên trên. Tiếp theo, bạn đổ nước thạch lên để tạo thành lớp thạch trái cây. Bạn cứ lặp lại các bước này cho đến khi hết nước thạch.

  • Sau đó, bạn cho khay thạch vào ngăn mát tủ lạnh và giữ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đến khi thạch hoàn toàn đông giòn.

Hoàn thành cách nấu chè đông sương trái cây bất bại

Cách nấu chè đông sương trái cây núng nính, ăn là dính

Một đĩa chè đông sương trái cây núng nính, bắt mắt

Sau khi thạch đã đông lại, bạn sử dụng một con dao để cắt nhỏ từng phần thạch trong khuôn rau câu. Bạn đặt những miếng rau câu này vào bát, thêm một chút đá và vài miếng trái cây tươi nếu bạn muốn. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức sự hòa quyện giữa vị trái cây tươi mát, độ giòn giòn của thạch. Quả là một món ăn thanh mát, giải nhiệt “có một không hai” !

4. Biến tấu đa dạng cách nấu chè đông sương

Ngoài cách nấu chè đông sương trái cây, nếu muốn làm phong phú thêm cho bàn ăn của mình, bạn cũng có thể thử 3 công thức rau câu ngọt ngào sau đây:

4.1. Công thức làm rau câu cà phê

Cách nấu chè đông sương trái cây núng nính, ăn là dính

Rau câu cà phê là sự cân bằng giữa vị ngọt và đắng

Đông sương cà phê là sự kết hợp tinh tế giữa bánh flan mềm mịn và đông sương giòn giòn. Lớp bánh trắng sữa và đông sương nâu nhạt tạo nên hình ảnh hấp dẫn trên đĩa. Khi thưởng thức, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm hòa quyện, và cảm nhận vị ngọt béo của bánh flan hòa cùng vị đắng nhẹ của cà phê trong từng miếng đông sương giòn mịn. Đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và đắng.

Xem thêm: Uống Cà Phê Có Tốt Không? Cà Phê Có Tác Dụng Gì Khiến Bạn Mê?

4.2. Công thức nấu rau câu lá dứa

Cách nấu chè đông sương trái cây núng nính, ăn là dính

Các ly rau câu lá dứa ngọt thanh, thơm mát

Nếu bạn đang muốn “đổi gió” cho món đông sương lá dứa quen thuộc, hãy thử ngay công thức đông sương nhân phô mai ngọt mát. Điểm nổi bật của món này chính là nhân phô mai mềm mại, béo ngậy bên trong. Bên ngoài, có lớp lá dứa mỏng bao quanh, tô điểm cho món chè bằng sắc xanh tươi tắn. Mặc dù cách làm có vẻ mất một chút thời gian, nhưng chắc chắn rằng, thành quả sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

4.3. Công thức làm rau câu dừa

Cách nấu chè đông sương trái cây núng nính, ăn là dính

Đĩa rau câu dừa béo ngậy, bùi thơm

Vốn là một món đông sương quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Giờ đây, với cách biến tấu đơn giản này, bạn có thể thực hiện và thưởng thức ngay tại nhà. Đông sương dừa “đốn tim” mọi nhà bởi 2 lớp thạch núng nính, thơm bùi. Nếu lớp trên là cùi dừa mềm mại, béo ngậy thì lớp dưới là nước dừa giòn ngọt.

Cách nấu chè đông sương trái cây thật đơn giản và nhanh chóng phải không bạn? Trong những oi bức, chỉ cần mở tủ lạnh và ăn 1 ly đông sương dừa mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái vị ngọt thanh, giải nhiệt, như xua tan đi cái nắng nóng trưa hè. Chúc bạn vàp bếp thành công !



Món Ninh/ Hầm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *