Cách nấu chè nha đam với bột sắn dây sẽ không quá khó khi bạn thực hiện đúng công thức. Với sự kết hợp độc đáo của nha đam và bột sắn dây, món chè này không chỉ thơm ngon mà còn giúp giải nhiệt cơ thể, trở thành lựa chọn tuyệt vời trong những ngày nóng nực. Làm đúng những công thức này chắc chắn bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối với cả gia đình.
1. Tác dụng của chè nha đam với bột sắn dây
Không phải ngẫu nhiên cách nấu chè nha đam với bột sắn dây lại được quan tâm đến vậy. Theo đó, món này được đánh giá cao vì dễ làm, nguyên liệu giá rẻ. Vậy bạn còn chờ gì mà không mau chóng thực hiện và chiêu đãi cho cả gia đình?
Bên cạnh đó, nha đam và bột sắn dây có thể dùng làm món ăn tráng miệng sau mỗi bữa cơm. Các thành phần có trong hai nguyên liệu kể trên giúp dễ tiêu hóa. Điều này được cả người lớn lẫn trẻ em vô cùng yêu thích.
Đặc biệt, món chè này còn tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Những người bị nóng trong, táo bón lâu ngày nên sử dụng. Chỉ sau vài lần dùng bạn sẽ thấy thay đổi tích cực đối với cơ thể.
2. Bật mí cách nấu chè nha đam với bột sắn dây thơm ngon
Cách nấu chè nha đam với bột sắn dây thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tuân theo từng bước dưới đây là có thể tạo ra món ngon chiêu đãi cả gia đình.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Trước khi tìm hiểu cách nấu chè nha đam với bột sắn dây bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Điều này giúp quá trình thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Cụ thể như sau:
-
500g nha đam.
-
1 bát con bột sắn dây.
-
½ quả chanh.
-
Đường.
-
500ml nước.
-
Dầu chuối.
2.2. Sơ chế các nguyên liệu
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu kể trên, bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Trong đó, bạn cần lựa chọn nha đam xanh, tươi, phần vỏ mịn, tránh việc chọn nguyên liệu có vết thâm, vỏ nứt hoặc đã bị mốc. Nha đam Việt Nam thường được nhiều người tin dùng vì bẹ mỏng, nhiều nước, và dễ tách vỏ.
Cách sơ chế nha đam là dùng một con dao sắc để tách phần vỏ của chúng, thao tác cẩn thận để không làm tổn thương các mảng nước bên trong. Sau khi đã lấy được phần thịt của nha đam, bạn hãy ngâm trong hỗ hợp chanh đường khoảng 30 phút.
Hãy nhớ rằng, khi ngâm nha đam vào nước chanh, đường không nên để thời gian quá lâu. Nếu không nguyên liệu sẽ bị chảy nước cũng như thấm vị chua và ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của chè.
Đối với phần bột sắn dây, bạn cần đun sôi một bát nước và cho bột sắn dây vào khuấy đều đun trong khoảng 15 phút cho chín. Nên chú ý khuấy đều tay để nguyên liệu không bị quyện cũng như dính chặt vào nhau.
2.3. Cách nấu chè nha đam với bột sắn dây
Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong bạn có thể bắt tay ngay vào việc nấu. Dưới đây là cách nấu chè nha đam với bột sắn dây siêu đơn giản:
-
Vớt nha đam đã ngâm trước đó ra, rửa sạch nhớt, cắt thành từng miếng nhỏ và trộn cùng bột sắn dây. Nếu muốn nha đam giòn hơn bạn có thể bóp trực tiếp nguyên liệu với muối hạt và rửa sạch lại với nước. Với thao tác này, bạn cần làm nhanh để hạn chế nha đam bị ngấm vị mặn.
-
Thêm đường vào nồi theo khẩu vị của bạn, điều chỉnh sao cho đảm bảo độ ngọt vừa phải.
-
Tiến hành đun nha đam và bột sắn dây trên lửa nhỏ, cho thêm 500ml nước.
-
Đun đến khi nào cảm thấy nha đam mềm mịn là có thể tắt bếp.
-
Cho thêm dầu chuối để món chè thêm bóng mượt, tăng vị thơm ngon.
Bạn nên để chè nguội bớt trước khi rót ra ly và thưởng thức. Nếu không dùng hết, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Đối với chè đã nấu chín nên dùng từ 2 đến 3 ngày là tốt nhất. Nếu để quá, nha đam dễ mất đi độ giòn vốn có, và chè sẽ bị loãng, thiếu độ sánh mịn.
Như vậy, món chè nha đam với bột sắn dây đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản. Món ăn này được nhiều người vô cùng yêu thích
3. Chè nha đam với bột sắn dây bao nhiêu calo?
Bột sắn dây là một trong những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể, chứa hàm lượng calo thấp khoảng 340 calo/100g. Do đó, với lượng bột khoảng một bát con trong công thức, món chè chỉ cung cấp từ 30-40 calo, thấp hơn nhiều so với các món tráng miệng khác.
Ngoài ra, thành phần chính còn lại trong món ăn là nha đam có tính mát, giải nhiệt, không chứa nhiều calo, phù hợp với người đang giảm cân. Bạn cũng có thể linh hoạt điều chỉnh giảm lượng đường của chè để phù hợp với chế độ ăn của mình.
Cách nấu chè nha đam với bột sắn dây sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn áp dụng đúng nguyên liệu và các bước nấu cơ bản trên. Món chè này không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng làm mát cơ thể, đặc biệt hữu ích với những người bị nóng trong. Hãy thử vào bếp và chiêu đãi cả gia đình bằng món chè ngọt thanh, giải nhiệt này ngay nào!