Cách nấu chè Thái kinh doanh đảm bảo khách hàng kéo đến nườm nượp

Cách nấu chè Thái kinh doanh đảm bảo khách hàng kéo đến nườm nượp

Cách nấu chè Thái kinh doanh rất dễ học, lại có thể thực hành được luôn. Công thức dưới đây sẽ cho ra những phần chè Thái thơm ngon, bắt mắt. Hãy áp dụng ngay với quán ăn của mình, đảm bảo khách hàng ăn là mê, thi nhau kéo đến quán của bạn nườm nượp không ngớt.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè Thái kinh doanh đảm bảo khách hàng kéo đến nườm nượp

1. Chè Thái – món ăn vặt không bao giờ hết hot

Gần đây, có rất nhiều món ăn theo trend như bánh đồng xu, bánh trứng, cafe muối,… Để kinh doanh các món này, bạn phải đầu tư nhiều vốn mà chỉ bán được trong thời gian ngắn, khi còn sự mới lạ, gây tò mò cho khách hàng.

Trái lại, những bát chè Thái mát lạnh, ngọt ngào, bắt mắt là món ăn vặt không bao giờ hết hot. Nếu bạn đã, đang hoặc có ý định mở quán trong tương lai, hãy học ngay cách nấu chè Thái kinh doanh ngon, bổ, rẻ này để có lượng khách ổn định, thu nhập bền vững.

Cách nấu chè Thái kinh doanh đảm bảo khách hàng kéo đến nườm nượp

Chè Thái là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích

2. Nguyên liệu cần có để nấu chè Thái kinh doanh

Cách nấu chè Thái kinh doanh yêu cầu chuẩn bị nhiều nguyên liệu để thành phẩm đạt yêu cầu bán hàng.

  • 20g thạch dừa.

  • 50g bột sương sáo đen.

  • 100g bột năng.

  • 2 thìa cà phê bột rau câu dẻo.

  • 1 bó lá dứa.

  • 1 quả lê.

  • 5 múi sầu riêng

  • 50g trái cây tùy chọn theo sở thích (có thể dùng mít, nhãn,…).

  • 2 thìa canh siro dâu (có thể thay thế bằng màu thực phẩm).

  • 100ml nước cốt dừa.

  • 300ml sữa tươi không đường.

  • 100g sữa đặc.

  • 10g đường.

  • Dầu chuối.

3. Cách nấu chè Thái kinh doanh khiến khách hàng ăn là nhớ

Cách nấu chè Thái kinh doanh sẽ yêu cầu sự chỉn chu hơn so với nấu cho người thân, bạn bè thưởng thức. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để có một món chè tráng miệng chuẩn vị xứ chùa Vàng nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần sơ chế các loại hoa quả ăn kèm, rửa sạch, bỏ vỏ và cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn. Hai loại hoa quả được sử dụng nhiều nhất trong món chè Thái là mít và nhãn. Mít bạn bỏ vỏ, tách múi, loại bỏ xơ và rồi xé thành các sợi nhỏ, tương tự, với nhãn, bạn cũng cần tách vỏ, bỏ hạt.

Đối với lê, bạn gọt vỏ, vứt bỏ phần ruột rồi dùng dao cắt hạt lựu, ngâm với nước đá để lê có độ giòn ngon rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Làm trân châu lê (hạt lựu)

Bạn cho lê vào bát hoặc hộp nhựa, cho thêm 2 thìa bột năng và siro dâu (hoặc màu thực phẩm), xóc nhẹ nhàng, đảm bảo bột năng bám đều các mặt của miếng lê là được. Tiếp đến, bạn luộc lê với nước sôi, đến khi thấy lê nổi lên thì vớt ra, cho vào nước đá ngâm thêm lần nữa.

Cách nấu chè Thái kinh doanh đảm bảo khách hàng kéo đến nườm nượp

Áo đều lê với bột năng và siro dâu để luộc lên có màu hồng đẹp mắt

Bước 3: Làm thạch sương sáo

Ở bước này, bạn hòa tan 50g bột sương sáo đen với 200ml nước lọc. Kế tiếp, bạn bắc nồi lên, bật bếp, đun sôi 800ml nước, rồi đổ từ từ hỗn hợp bột sương sáo đã pha vào nồi, chú ý khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Bạn cho thêm 2 thìa canh đường và dầu chuối vào (chỉ cho vài giọt), tiếp tục đun đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn đợi hỗn hợp nguội bớt, đổ ra khuôn hoặc hộp thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

Bước 4: Làm thạch lá dứa

Lá dứa mua về, bạn rửa sạch rồi cho vào máy xay, xay cùng 200ml nước, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt lá dứa, bỏ phần bã.

Tiếp theo, bạn bắc nồi đun sôi 1 lít nước, rồi cho hỗn hợp 2 thìa cà phê bột rau câu dẻo và 100g đường đã hòa tan vào, khuấy thật đều tay. Lúc này, bạn cho thêm phần nước cốt lá dứa vừa lọc và vài giọt tinh dầu chuối để thạch dậy mùi thơm, rồi chỉ cần tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội, đổ ra khuôn, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để đông thành thạch.

Tìm hiểu thêm: Đừng ngại học cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc nhờ lợi ích này cho sức khỏe

Cách nấu chè Thái kinh doanh đảm bảo khách hàng kéo đến nườm nượp
Thạch lá dứa là nguyên liệu không thể thiếu trong cách nấu chè Thái kinh doanh này

Bước 5: Xay sữa sầu riêng

Bạn cho hỗn hợp 300ml sữa tươi không đường cùng 100ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, tiếp tục bỏ thêm 100g sữa đặc và 5 múi sầu riêng vào xay chung, đến khi hỗn hợp mềm nhuyễn, sánh mịn đẹp mắt là đạt yêu cầu.

Bước 6: Trình bày món ăn

Phần thạch sương sáo và thạch lá dứa đã đông lại, bạn hãy cắt nhỏ thành các miếng vuông vừa ăn, rồi xếp ra bát, thêm các loại hoa quả đã chuẩn bị, chan phần sữa sầu riêng cùng một chút đá bào là có thể thưởng thức. Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách nấu chè Thái kinh doanh rồi đó!

4. Biến tấu cách nấu chè Thái kinh doanh độc lạ, gây tò mò cho khách hàng

Cách nấu chè Thái kinh doanh truyền thống cho ra thành phẩm bắt mắt, ngon miệng. Tuy nhiên, để làm phong phú thực đơn hoặc tạo sự tò mò thu hút khách hàng, bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức gốc. Hãy tham khảo hai món chè Thái sáng tạo sau đây nhé:

Chè Thái sầu riêng: Sự ngọt ngào, béo ngậy cùng mùi hương đặc trưng của sầu riêng khi kết hợp với món chè Thái thanh mát sẽ làm bùng nổ vị giác người ăn. Đây cũng là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ, nếu món chè được thêm vào thực đơn chắc chắn sẽ giúp bạn bán đắt hàng hơn.

Chè Thái sợi phở: Cái tên độc lạ này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Thực chất, món chè này có phần thạch cốt dừa được cắt sợi, dài và trắng muốt giống sợi phở, nhìn rát bắt mắt. Món ăn thú vị này sẽ khiến lượng khách hàng của bạn tăng lên đáng kể đó!

Cách nấu chè Thái kinh doanh đảm bảo khách hàng kéo đến nườm nượp

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn ăn một lần là ghiền

Chè Thái sợi phở độc lạ, thu hút sự chú ý của khách hàng

Vậy là bạn đã biết cách nấu chè Thái kinh doanh bất bại rồi. Món chè thanh mát, giải khát, giải nhiệt này chắc chắn sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất. Bạn hãy thử triển khai kinh doanh thêm món tráng miệng này để tăng doanh thu cho cửa hàng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *