Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm chỉ với 3 bước đơn giản, ngọt thanh, giòn béo

Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm chỉ với 3 bước đơn giản, ngọt thanh, giòn béo

Tự tin trổ tài với cách nấu chè thốt nốt dừa dầm đơn giản, dễ làm để cho cả gia đình có món ăn tráng miệng tươi mát, giải nhiệt mùa hè. Đây là một món chè rất được yêu thích ở miền Nam. Món ăn này có vị ngọt thanh của thốt nốt, béo ngậy của dừa tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

1. Tác dụng của chè thốt nốt dừa dầm đối với sức khoẻ

Trước khi biết cách nấu chè thốt nốt dừa dầm, bạn cần biết những tác dụng tuyệt vời mà món chè này đem lại. Món chè này không chỉ thơm ngon, mà còn cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:

  • Bổ sung năng lượng cho cơ thể: Trong chè dừa dầm có chứa hàm lượng calo và đường cao, vì vậy với một bát chè dừa dầm, cơ thể có thể đã được cung cấp đủ lượng calo hoạt động trong 1 ngày.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chất xơ trong chè dừa dầm giúp cải thiện quá trình tiêu hóa ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, món chè thơm ngon này còn có thể giúp làm dịu viêm loét dạ dày hay kích thích đại tràng.

  • Hỗ trợ giảm căng thẳng và mệt mỏi: Với hương vị ngọt ngào và mát lạnh cùng lượng đường bên trong, chè dừa dầm sẽ giúp bạn xua đi những căng thẳng mệt mỏi và giúp cơ thể trở nên thoải mái hơn.

  • Giúp bổ sung vitamin và các khoáng chất: Trong chè dừa dầm có nhiều vitamin và các khoáng chất, có thể kể đến như vitamin C, sắt, kali và magie. Những chất này giúp cơ thể bảo vệ sức khỏe và chống lại nhiều loại bệnh tật.

  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Chất xơ trong thốt nốt sẽ hỗ trợ đường tiêu hóa. Hàm lượng kali cũng giúp duy trì điện phân trong cơ thể, làm tăng sự trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm chỉ với 3 bước đơn giản, ngọt thanh, giòn béo

Học ngay cách nấu chè thốt nốt dừa dầm cho cả nhà món tráng miệng cực hấp dẫn

2. Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm ngon, ngậy thơm

Khi nhắc đến chè thốt nốt dừa dầm, chúng ta không thể nào không nhớ đến hình ảnh của những hạt thốt nốt giòn, ngon được bao bọc trong hương vị thơm lừng của dừa. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách nấu chè thốt nốt dừa dầm sữa tươi tuyệt cú mèo để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

  • 100g đường phèn

  • 10g lá dứa

  • 100g đác rim

  • 10g bột rau câu

  • 100ml nước cốt dừa

  • 200g thốt nốt tươi

  • 50g đường cát

  • 70ml sữa đặc

  • 200ml nước lọc

  • 100g đường thốt nốt

  • 250ml sữa tươi không đường

  • 100ml whipping cream

  • 1 ít mít, số lượng tùy thích

  • ¼ muỗng cà phê muối

Lưu ý lượng nguyên liệu có thể được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của bạn. Việc tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình chọn nguyên liệu sẽ tăng tỉ lệ thành công khi bạn lần đầu học cách nấu chè thốt nốt dừa dầm.

Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm chỉ với 3 bước đơn giản, ngọt thanh, giòn béo

Để học cách nấu chè thốt dừa dầm thành công, trước tiên cần biết cách chọn nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thốt nốt tươi mang đi lột bỏ vỏ lụa, rửa lại sạch với nước muối pha loãng cho đến khi hết nhớt rồi thái dày khoảng nửa cm dọc theo quả.

  • Đường phèn nấu cùng 100ml nước và 2 lá dứa, sau đó để nguội.

  • Thốt nốt sau khi sơ chế thì ngâm vào hỗn hợp đường trong 1 tiếng.

Cách chế biến

  • Bạn trộn 10g bột rau câu dẻo đem cùng với 50g đường cát.

  • Bắc nồi lên bếp và đổ vào 1 ít nước lọc sau đó đun bột rau câu ở lửa vừa cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.

  • Tiếp đến bạn chia hỗn hợp thành 3 phần: phần thạch lá dứa sẽ thêm vào 30ml nước cốt lá dứa; phần thạch sữa dừa sẽ thêm 20g sữa đặc, 50ml nước cốt dừa; phần thạch thốt nốt sẽ thêm 20ml đường thốt nốt

  • Cả 3 phần đều khuấy đều sau đó mang đi để vào tủ đá.

  • Để nấu nước, ta sẽ cho 200ml nước lọc và 100g đường thốt nốt, đun cho đến khi đường tan hoàn toàn.

  • Hạ lửa ở mức thấp nhất và thêm vào 50ml sữa đặc, 250ml sữa tươi, 100ml whipping cream, 50ml nước cốt dừa, ¼ muỗng cà phê muối rồi sau đó khuấy đều và tắt bếp.

  • Thạch sau khi đông thì lấy ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, mít cũng bỏ hạt và thái miếng là chúng ta đã hoàn thành món chè thơm ngon.

Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm chỉ với 3 bước đơn giản, ngọt thanh, giòn béo

Chè thốt nốt dừa dầm rất thích hợp để giải khát vào mùa hè

Xem thêm: Cách Nấu Chè Thốt Nốt Ngon Xuất Sắc Không Cần Tốn Quá Nhiều Thời Gian

3. Mách bạn cách nấu chè thốt nốt dừa dầm ít calo để giảm cân

Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm chỉ với 3 bước đơn giản, ngọt thanh, giòn béo

Học cách nấu chè thốt nốt dừa dầm để vừa giảm cân mà vẫn ăn được món ngon

Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm sữa tươi thông thường chứa nhiều đường và calo, không phù hợp với những người đang muốn giảm cân. Để nấu chè thốt nốt dừa dầm ít calo, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Sử dụng đường thốt nốt thay cho đường trắng: Đường thốt nốt có vị ngọt thanh, ít calo hơn đường trắng.

  • Giảm lượng đường thốt nốt sử dụng: Bạn có thể giảm lượng đường thốt nốt sử dụng xuống một nửa hoặc một phần ba so với công thức thông thường.

  • Thêm các nguyên liệu giàu chất xơ: Các nguyên liệu giàu chất xơ như đậu xanh, hạt sen,… sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.Nếu bạn đang trong thời kỳ giảm cân thì hãy lưu ý một số vấn đề sau đây khi học theo cách nấu chè thốt nốt dừa dầm ở trên:

  • Chọn nguyên liệu phù hợp: Để giảm lượng calo trong chè, thay vì sử dụng dừa tươi, hãy thay bằng dừa khô hoặc nước cốt dừa để giảm lượng đường. Tương tự, đường trắng cũng có thể thay bằng đường thốt nốt hoặc mật ong.

​Ngoài ra, để đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả, bạn không nên chỉ chú ý về cách nấu mà còn nên kết hợp thêm một số cách khác như:

  • Kiểm soát phần ăn: Ngoài nguyên liệu, nếu đang giảm cân, bạn cũng nên ăn chè dừa dầm thốt nốt ở mức vừa phải, nên chia nhỏ và ăn 1 ít mỗi ngày. Hoặc bạn có thể kết hợp món chè này với các loại trái cây tươi thơm ngon để tăng thêm dinh dưỡng và giảm lượng calo.

  • Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên: Để giảm cân, bạn cũng cần tập luyện để đốt cháy calo dư thừa. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn và tăng cường sức đề kháng.

​Xem thêm: Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan 11 Vị Siêu Đơn Giản Giúp Dáng Khỏe, Eo Thon, Da Đẹp

Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm tuy không phức tạp nhưng cũng đòi hỏi người nấu sự tỉ mỉ và cẩn thận ngay từ những khâu đầu tiên. Khi thưởng thức món chè do chính tay mình làm, bạn không chỉ thưởng thức một món tráng miệng thơm ngon mà còn có cả hương vị của sự kết hợp giữa những nguyên liệu đặc sắc đến từ ba miền quê hương. Bạn nhớ lưu ngay công thức này về để thỉnh thoảng nấu cho mình và những người thân yêu ăn cho thanh mát, giải nhiệt cơ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *