Cách nấu thịt bò khoai tây ngon ngất ngây, ăn là nghiền

Cách nấu thịt bò khoai tây ngon ngất ngây, ăn là nghiền

Thực hiện cách nấu thịt bò khoai tây khéo léo sẽ giúp bạn mang đến bữa ăn trọn vị, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ mua, đây là món ngon mà bạn nên lưu ngay vào danh sách để thay đổi thực đơn mỗi ngày.

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt bò khoai tây ngon ngất ngây, ăn là nghiền

1. Cách nấu thịt bò khoai tây hầm ngon ngất ngây

Để nấu thịt bò khoai tây hầm chuẩn công thức nhà hàng, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng từ khâu nguyên liệu đến chế biến. Từ đó, cho ra đời món ngon hấp dẫn khiến cả nhà thích mê.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu thịt bò khoai tây khá dễ dàng, nhưng để tạo nên món ăn đúng điệu, hấp dẫn, khâu chọn và chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng.

Nguyên liệu chế biến

Với cách nấu thịt bò khoai tây hầm hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như bảng sau:

Nguyên liệu

Số lượng

Thịt bò Úc

0,5 kg

Khoai tây

3 củ

Cà chua

3 quả

Cà rốt

1 củ

Gừng

1 củ

Rau mùi

1 nắm nhỏ

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Nguyên liệu là nhân tố chính quyết định đến thành quả của món ăn, do đó, khi chọn mua bạn cần lưu ý:

  • Chọn thịt bò: Phần bắp bò tươi ngon là lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này. Bạn nên chọn bắp bò ít gân mỡ, đỏ tươi. Khi ấn nhẹ vào thịt không bị dính tay, ngửi không có mùi hôi khó chịu. Tránh mua thịt tái xanh, nổi hạt trắng như gạo bởi thịt có thể đã bị nhiễm sán.

  • Chọn khoai tây: Nên chọn củ có màu vàng tươi, bề mặt nhẵn, không có chấm tròn đen. Tránh lựa chọn củ bị xanh vỏ, có dấu hiệu mọc mầm, dùng tay bấm cảm thấy mềm thì những củ này có dấu hiệu hư hỏng, sinh độc tố.

  • Chọn cà chua: Nên chọn cà chua đỏ sẫm, căng tròn, tươi, bề mặt bóng, cầm lên nặng tay. Chú ý đến phần cuống, đảm bảo rằng cuống còn tươi, không bị hư hỏng.

  • Cà rốt: Chọn cà rốt có kích thước vừa phải, màu cam sáng, trơn láng, tránh chọn củ bầm đập, móp méo.

Cách nấu thịt bò khoai tây ngon ngất ngây, ăn là nghiền

Lựa chọn thịt bò tươi ngon để chuẩn bị cách nấu thịt bò khoai tây đúng điệu

1.2. Các bước sơ chế

  • Thịt bò đem rửa thật sạch, cắt khúc hình lập phương vừa ăn, nên cắt theo ngang thớ thịt để tránh bị dai, bạn có thể đun sôi thịt bò để giảm mùi hôi của bò.

  • Đem ướp bắp bò với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm cùng một gói ngũ vị hương trong thời gian từ 10 – 15 phút.

  • Khoai tây đem đi rửa thật sạch.

  • Khoai tây và cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

  • Hành ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.

1.3. Cách nấu thịt bò khoai tây chi tiết

  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào đợi đến khi dầu nóng thì cho phần thịt bò đã ướp vào, dùng đũa đảo đều tay. Khi thịt bò hơi săn lại, tắt bếp cho ra đĩa.

  • Cho cà chua vào chảo vừa dùng, đảo đều đến khi chín nhuyễn, bạn tiếp tục cho cà rốt, khoai tây đảo cùng, nêm bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.

  • Cho tất cả gồm thịt bò và hỗn hợp vừa xào vào chung một nồi, đổ thêm nước xăm xắp bề mặt, nêm nếm cho vừa ăn rồi đem ninh khoảng 30 – 45 phút với lửa nhỏ đến khi nhừ.

1.4. Thành phẩm

Sau khi món ăn đã chín mềm, bạn múc ra tô rồi cho thêm hành ngò lên trên là có thể thưởng thức. Món bò hầm khoai tây thích hợp với thời tiết se se lạnh khi chuyển mùa, ăn cùng cơm nóng hay bún đều cực kỳ hấp dẫn. Rau quả tươi ngọt mềm, thịt bò mềm béo cùng nước súp đậm đà, đó là lý do nhiều người học cách nấu thịt bò khoai tây.

Cách nấu thịt bò khoai tây ngon ngất ngây, ăn là nghiền

Bạn có được thành phẩm thịt bò hầm khoai tây thơm nức mũi

Xem Thêm: 100 Khoai Tây Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Khoai Tây Giảm Cân Hiệu Quả Tức Thì

2. Cách làm thịt bò xào khoai tây chiên

Món thịt bò khoai tây chiên lạ miệng khiến bao người thích mê, để trổ tài làm món ăn này bạn thực hiện theo các bước sau:

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu đầy đủ để chế biến cách nấu thịt bò khoai tây chiên hấp dẫn cho 4 người cần có:

Nguyên liệu

Định lượng

Thịt bò

300g

Khoai tây

3 củ

Nước mắm

1 muỗng canh

Dầu ăn

40ml

Gia vị thông dụng: Hạt nêm, bột ngọt, đường,…

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây đem đi rửa sạch, bổ đôi rồi cắt lát thành những miếng dày khoảng 1cm hay 1/2 lóng tay. Đem rửa sạch với nước muối đến khi nước trong để khi chiên được vàng giòn.

  • Thịt bò xát muối 5 – 7 phút rồi rửa với nước, để ráo nước rồi cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

  • Ướp thịt bò cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 20 phút.

2.3. Các bước trong cách nấu thịt bò khoai tây

  • Bắc chảo lên bếp, rồi cho 40 – 50ml dầu ăn để lửa vừa đun nóng.

  • Khi dầu sôi lăn tăn, cho khoai tây vào chiên vàng ngập dầu trong 5 phút, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

  • Bỏ thịt bò đã ướp vào chảo trong 5 – 7 phút ở lửa vừa, cho hạt nêm, mì chính đảo đều, xào đến khi thịt chín.

  • Trút phần thịt bò đã xào vào khoai tây chiên khi còn nóng nếu muốn ăn giòn hoặc bỏ khoai tây đảo đều cùng thịt bò xào để đậm vị hơn.

Tìm hiểu thêm: Thanh long bao nhiêu calo – Lưu ý ăn thanh long giảm cân hiệu quả

Cách nấu thịt bò khoai tây ngon ngất ngây, ăn là nghiền
Món thịt bò xào cùng khoai tây chiên hấp dẫn

2.4. Thành phẩm

Hương vị thịt bò thơm mềm, đậm vị cùng khoai tây chiên giòn đặc trưng ăn vô cùng lạ miệng. Bạn có thể thưởng thức bữa ăn trọn vị cùng với gia đình bên mâm cơm nóng.

3. Cách nấu canh thịt bò khoai tây cà rốt đậm đà

Canh thịt bò khoai tây cà rốt là món ăn mang đến sự hấp dẫn, lôi cuốn và mới lạ trong khẩu vị của bạn. Hãy cùng với gia đình đổi bữa ngay với công thức đơn giản, dễ thực hiện như sau:

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chế biến món canh thịt bò khoai tây, cà rốt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

Nguyên liệu

Định lượng

Thịt bò

200g

Khoai tây

2 củ

Cà rốt

2 củ

Hành tím

1 củ

Hành lá

Vài nhánh

Gia vị khác: Hạt nêm, đường, mì chính, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm…

3.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

  • Khoai tây, cà rốt rửa sạch đem gọt bỏ vỏ và cắt miếng vừa ăn.

  • Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng.

  • Hành lá bỏ rễ, lá hỏng rửa sạch cắt khúc.

Xem Thêm: Cách Nấu Gân Bò Kho Cà Rốt Ngon Ngây Ngất Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen

3.3. Chế biến món ăn

  • Cho một thìa canh dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng rồi cho hành tím phi vàng. Sau đó, bạn đổ thịt bò vào xào nhanh trong 3 – 5 phút với lửa lớn, cho thêm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm xào cùng rồi tắt bếp.

  • Bắc chảo khác lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng rồi cho phần khoai tây và cà rốt đã cắt đảo đều. Nêm khoảng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm đảo đều trong 5 phút để thấm gia vị.

  • Cho nước vừa đủ đun sôi, đổ thịt bò đã xào vào nồi và đậy vung nấu đến khi chín là hoàn thành.

Cách nấu thịt bò khoai tây ngon ngất ngây, ăn là nghiền

Canh thịt bò khoai tây chế biến đơn giản

2.4. Thành phẩm

Canh thịt bò sau khi chín nêm nếm cho vừa ăn, cuối cùng bạn bày ra bát cho thêm hành lá cắt khúc là hoàn thành. Canh múc ra bát bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, thịt bò mềm, khoai tây bùi bùi khiến món canh không bị ngán, ăn cực kỳ hao cơm.

2.5. Lưu ý thực hiện

Để có cách nấu thịt bò khoai tây hấp dẫn, trọn vị bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Rau củ nên rửa sạch cùng nước muối pha loãng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Khi canh đang sôi, có thể dùng thìa vớt bọt nổi lên để canh trong hơn, hấp dẫn hơn.

  • Có thể biến tấu công thức cùng với các loại rau củ quả khác để tăng dinh dưỡng như súp lơ, củ cải, bí đao,…

4. Một số lưu ý khi thực hiện nấu thịt bò khoai tây

Cách nấu thịt bò khoai tây nhìn chung khá đơn giản bất cứ ai cũng có thể học theo công thức này. Nhưng để có món ngon chuẩn vị, hãy bỏ túi thêm những mẹo sau đây:

  • Cho thêm dấm trắng vào sẽ giúp thịt bò nhanh mềm và nhừ, nhưng cũng không nên cho quá nhiều sẽ khiến món ăn bị chua, không đúng vị.

  • Lựa chọn thực phẩm tươi ngon ở những địa chỉ, cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.

  • Nên chọn thịt bò dạng thỏi tròn, hoặc dùng nạc vai để thịt thấm đều gia vị, khi ăn không bị dai.

  • Nếu như muốn giảm bớt mùi hôi của thịt bò, nên thấm thêm một chút rượu trắng pha gừng lên thịt bò mát xa trong vài phút.

  • Với món bò hầm, để tăng đột sệt, hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm bột năng vào trong quá trình ninh.

Cách nấu thịt bò khoai tây ngon ngất ngây, ăn là nghiền

>>>>>Xem thêm: Bật mí 5 cách nấu chè cúng ông Táo siêu đơn giản khiến ai cũng phải trầm trồ

Nên cho thêm bột năng nồi hầm để tăng độ sánh cho món hầm

5. Hướng dẫn nấu một số món thịt bò hầm rau củ khác

Bạn có thể thay đổi cách nấu thịt bò khoai tây cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm phong phú thực đơn và đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

5.1. Cà rốt nấu bò kho

  • Chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

    • Thịt bò 600g.

    • Cà rốt 3 củ.

    • Rau củ gia vị: Sả, mùi, tỏi, gừng, ớt, hoa hồi, thanh quế.

    • Gói bò kho sẵn.

    • Bột năng, dầu điều, muối, hạt tiêu, nước tương, dầu ăn, nước mắm…

  • Rửa thịt bò, trụng qua nước sôi rồi đem đi thái miếng vuông, kích cỡ khoảng 1cm.

  • Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch đem rửa với nước, đập dập băm nhỏ.

  • Rau mùi rửa sạch, bóc vỏ sả để lại phần nõn dập dập.

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc 3cm.

  • Hoa hồi, thanh quế rang qua để dậy mùi thơm.

  • Ướp thịt bò cùng 1 muỗng cà phê đường, 2 thìa gia vị bò kho, một thìa cà phê muối, dầu điều, trộn đều để yên trong 20 phút.

  • Phi thơm tỏi và gừng, khi dậy mùi thơm cho thêm 1 thìa dầu điều đảo cho thịt săn lại.

  • Đổ nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi, quế, sả và nấu cùng cho thơm.

  • Nấu đến khi thịt bò mềm, vớt hoa hồi, quế, sả và pha thêm thìa bột năng hòa cùng nước lạnh vào nồi.

  • Cho cà rốt và chế thêm hạt nêm vừa ăn, nấu khoảng 10 phút trong lửa vừa là chín, tắt bếp và nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

5.2. Bò xào súp lơ

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300g bông cải (súp lơ).

    • 200g thịt bò.

    • 1/2 củ hành tây.

    • Hành lá, tỏi.

    • Gia vị: Nước mắm,nước tương, tiêu, bột ngọt, đường, muối…

  • Thịt bò ngâm muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, dùng dao cắt lát mỏng.

  • Súp lơ rửa sạch dưới vòi, cắt thành miếng vừa ăn.

  • Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, rửa sạch, hành lá rửa sạch thái nhuyễn.

  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

  • Ướp thịt bò với dầu ăn, tiêu, nước tương, đường trộn đều rồi bọc lại với màng bọc thực phẩm để trong 15 phút.

  • Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, cho tỏi phi thơm rồi cho hành tây và súp lơ đảo đều trong 3 phút. Cho phần bò đã ướp vào đảo cùng đến khi săn lại rồi cho thêm chút nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  • Xào thêm 5 phút rồi vớt ra đĩa, cho thêm hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.

6. Lợi ích khi ăn thịt bò nấu khoai tây

Thịt bò khoai tây không chỉ là món ngon hấp dẫn mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Thịt bò: Giàu Protein, sắt, hỗ trợ tăng cường sinh lực, bổ máu. Hàm lượng vitamin B12 có trong thịt giúp kích thích sản sinh hồng cầu, thúc đẩy chức năng tiêu hóa, duy trì năng lượng.

  • Khoai tây: Chứa nhiều tinh bột và chất xơ, giúp bổ sung năng lượng và kích thích nhu động ruột để quá trình tiêu hóa dễ dàng.

Với 3 cách nấu thịt bò khoai tây hấp dẫn theo công thức job3s bật mí, bạn sẽ có thêm món ngon trong thực đơn của mình. Hương vị ngọt mềm từ thịt bò, thơm bùi của khoai tây sẽ kích thích mọi giác quan của người thưởng thức. Để thành công với món ăn này, đừng quên chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn.





thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *