Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu siêu dễ siêu ngon, cưa đổ crush

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu siêu dễ siêu ngon, cưa đổ crush

Bạn đã thử cách nấu trà sữa hồng trà trân châu ngay tại nhà chưa? Vào bếp ngay với công thức tuyệt đỉnh dưới đây và cưa đổ ngay crush bằng ly trà sữa tự mình nấu nào! Thật khó cưỡng lại sức hút của những ly trà sữa được làm từ hồng trà kết hợp với trân châu đen.

1. Hiểu về hồng trà: Vị ngon nguyên bản độc đáo

Hồng trà là gì? Hồng trà còn được gọi là trà đen. Loại trà này được lên men toàn phần trong quá trình sản xuất, chế biến lá chè tươi thành thành phẩm trà khô. Sau khi lá tươi được thu hái, làm sạch và phơi héo, tất cả sẽ được ủ để lên men tự nhiên theo nhiệt độ môi trường. Trung bình mất khoảng 30 – 60 phút để hoàn thành quá trình này.

Không phải ngẫu nhiên mà hồng trà được xem là một trong những vị trà ngon nguyên bản nhất. Tất cả nhờ vào giai đoạn lên men của nó. Trong quá trình lên men này, các hợp chất tanin trong trà sẽ được chuyển hóa thành các hợp chất màu cũng như hợp chất thơm. Chính vì vậy, trà sau khi hoàn thiện và pha chế sẽ có màu đỏ nâu đẹp mắt, thơm lừng mùi hoa quả, sử dụng để nấu trà sữa thì vị ngon trên cả tuyệt vời.

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu siêu dễ siêu ngon, cưa đổ crush

Hồng trà còn gọi là trà đen, là một trong những nguyên liệu pha trà sữa cho hương vị tuyệt vời nhất

2. Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu ngon tuyệt chuẩn vị

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu không khó, chỉ cần chút khéo léo cũng như chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là bạn đã có thể thưởng thức vị trà sữa hồng trà ngay tại nhà.

2.1. Hướng dẫn cách làm trân châu

Bước đầu tiên trong cách nấu trà sữa hồng trà trân châu, bạn phải biết cách làm trân châu. Thực ra khi mua nguyên liệu nấu trà sữa, bạn hoàn toàn có thể mua trân châu có sẵn về và chỉ cần luộc lên là được. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tham khảo chi tiết cách làm trân châu để những chị em khéo tay có thể tự mình làm trà sữa từ A-Z mọi công đoạn.

Nguyên liệu làm trân châu:

  • Bột năng: 150 g

  • Bột gạo: 2 muỗng canh

  • Bột ca cao hoặc bột milo: 1 muỗng canh

  • Đường: 1 muỗng canh

(Trong cách nấu trà sữa hồng trà trân châu nếu số lượng nhiều hơn, bạn chỉ cần nhân công thức lên x lần là được)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn bột năng, bột gạo, bột cacao và đường lại thành hỗn hợp đồng nhất.

  • Bước 2: Thêm từ từ nước sôi vào, trộn đều.

  • Bước 3: Khi bột đủ lượng nước cần thiết, đợi nguội bớt, đeo găng tay và nhồi bột cho đến khi bột dẻo mềm, không dính tay. Để bột nghỉ 5 – 10 phút.

  • Bước 4: Chia bột thành những khối nhỏ, vo tròn lại thành các viên trân châu. Sau đó áo trân châu qua một lớp bột khô để chúng không dính lại với nhau.

  • Bước 5: Luộc trân châu: Đun nước hơi sủi tăm, cho trân châu vào luộc với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi trân châu nổi lên trên mặt nước là đã chín. Sau đó vớt trân châu ra cho vào tô nước đá cho nhanh nguội. Sau đó ngâm trân châu với bát nước đường, điều chỉnh độ ngọt như ý muốn.

Trân châu đen tự làm có vị ngọt dịu, dẻo dai, thơm lừng. Đây là topping quan trọng của món trà sữa hồng trà trân châu, giúp vị trà sữa càng thêm thơm ngon độc đáo.

Xem thêm: Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu siêu dễ siêu ngon, cưa đổ crush

Cách nấu trân châu​ đơn giản tại nhà, tạo nên topping cho món trà sữa hồng trà thơm ngon

2.2. Nấu trà sữa hồng trà trân châu với bột béo

Bột béo còn được gọi là bột kem béo, có hai loại phổ biến: Một loại từ sữa bò, một loại từ thực vật. Loại bột này có màu kem, rất dễ tan, được sử dụng trong nhiều món tráng miệng như chè, bánh kem, kem viên hay trà sữa. Thông thường thì bột béo từ thực vật sẽ được ưa chuộng hơn vì lành hơn với sức khỏe. Hơn nữa, loạt bột béo thực vật cũng sẽ không lấn át mùi vị của những nguyên liệu khác trong món ăn.

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu​ với bột béo là cách làm phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Vị bột béo thơm lại béo ngậy rất thích hợp cho món trà sữa này. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hồng trà: 100gr

  • Đường cát: 350gr

  • Bột béo: 400gr

  • Nước sôi: 1 lít

  • Trân châu: Tùy thích

  • Đá viên: vừa đủ dùng

Đây là lượng nguyên liệu dùng cho 4 ly trà sữa. Nếu pha chế nhiều hơn, các bạn cân chỉnh số lượng nguyên liệu cho phù hợp.

Bước 2: Ủ trà

Dùng khoảng 100gr hồng trà, đổ nước sôi vào và ủ khoảng 30 phút để các tinh chất trong trà hòa tan vào nước. Sau đó lọc lấy nước cốt trà để sử dụng cho trà sữa. Nếu không thích vị trà đậm, bạn có thể dùng ít hồng trà hơn hoặc cho nhiều nước sôi hơn để trà loãng vị.

Bước 3: Pha trà sữa

  • Cho nước cốt trà, đường cát, bột béo vào một cái thau sạch, khuấy đều để hỗn hợp tan.

  • Dùng rây để lọc trà sữa. Bước này sẽ giúp trà sữa mịn màng hơn.

  • Cho trà sữa vào bình, thêm ít đá viên và lắc đều khoảng 30 giây để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Đổ trà sữa ra ly, thêm trân châu lên trên và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Vị trà ngọt, béo, thơm, mát lạnh.

  • Màu trà sữa trắng ngà

  • Trân châu đen dẻo dai, ngọt dịu.

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu siêu dễ siêu ngon, cưa đổ crush

Bột béo là nguyên liệu nấu trà sữa phổ biến, cho hương trà béo ngậy, thơm ngon đậm vị

2.3. Nấu trà sữa hồng trà trân châu với sữa tươi

Ngoài bột béo, bạn cũng có thể sử dụng sữa tươi và đây là cách nấu trà sữa hồng trà trân châu rất dễ làm. Hãy thử ngay công thức này nếu muốn thưởng thức ly trà sữa hồng trà béo thơm ngay tại nhà. Chỉ mất chưa đến 15 phút để bạn có ly trà sữa thơm ngon (không tính thời gian làm trân châu):

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người

  • Hồng trà: 100gr

  • Sữa tươi: 120ml. Nên ưu tiên dùng sữa tươi không đường sẽ giúp vị trà sữa thơm và béo ngậy hơn.

  • Sữa đặc: 80ml

  • Đường cát: 20gr

  • Nước: 1 lít

  • Đá viên: đủ dùng

  • Trần châu: theo sở thích

Bước 2: Ủ trà

Ủ trà tương tự như Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu​ với bột béo. Dùng 1 lít nước sôi để hãm trà trong 30 phút, sau đó lọc lấy nước cốt trà.

Bước 3: Pha trà sữa

  • Trộn hết tất cả nguyên liệu: Sữa đặc, sữa tươi, đường, nước cốt trà vào một chiếc bình to. Sau đó lắc mạnh trong khoảng 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu không có bình lắc, bạn chỉ cần khuấy đều hết các nguyên liệu.

  • Cho trà sữa ra ly, thêm đá, thêm trân châu vào và thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm

  • Ly trà sữa đậm đặc, màu nâu nhạt, có vị béo của sữa đặc, vị ngọt của sữa tươi và vị thơm của trà, thêm vị dẻo dai của trân châu.

  • Trà sữa sẽ ngon hơn khi thêm đá, độ ngọt sẽ phụ thuộc vào việc bạn cho nhiều sữa đặc và đường hay không.

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu siêu dễ siêu ngon, cưa đổ crush

Dùng sữa tươi sẽ cho ra ly trà sữa hồng trà trân châu thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng

3. Bí quyết để trà sữa hồng trà trân châu đậm đà, ngon đúng điệu

Trà đen loại dùng trong cách nấu trà sữa hồng trà trân châu không cần phải là loại cao cấp. Những loại trà trung bình đều có thể đáp ứng được cho món đồ uống ngon tuyệt này. Điều quan trọng là bạn phải chọn được loại trà mới được sản xuất, hương vị tươi mới. Những loại này sau khi hãm trà sẽ cho nước cốt màu nâu đỏ, mùi thơm mạnh và hoàn toàn không chứa mùi ẩm mốc của trà cũ.

Hương vị ly trà sữa phụ thuộc nhiều vào chất lượng nước cốt của hồng trà. Hồng trà thơm ngon, mùi thơm nhẹ, hậu ngọt mới mang đến ly trà sữa chất lượng. Để có ly trà sữa ngon, đậm đà hương vị, pha trà đúng bí quyết cũng là một điều cần phải học:

  • Hãm trà: Nhiều người thường làm nước cốt trà bằng cách cho hồng trà vào nước sôi và nấu từ 3 – 5 phút. Tuy nhiên, ngon nhất chính là bạn hãm trà bằng nước sôi. Tức là cho nước sôi vào trà và để đó trong 3 – 5 phút để các tinh chất trong trà ngấm dần vào nước, không đun sôi. Vì khi đun sôi, mùi thơm và các chất trong trà có thể bị bốc hơi nhanh chóng, vị trà không còn chuẩn vị như nguyên bản. Đun trà còn sinh vị đắng khiến vị trà sữa cũng bị ảnh hưởng theo.

  • Lọc bã: Bạn nên dùng rây hoặc vải để lọc bã trà thật sạch. Ly trà sữa sẽ không thể thơm ngon nếu bạn để lẫn xác trà vào trong đó. Đây cũng là một trong các bước quan trọng khi thực hiện cách nấu trà sữa hồng trà trân châu.

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu siêu dễ siêu ngon, cưa đổ crush

Trà đen tươi mới, hãm đúng cách sẽ giúp ly trà sữa có vị ngon nhất

4. Mua nguyên liệu nấu trà sữa hồng trà trân châu ở đâu?

Hiện nay, hầu hết ở chợ hay siêu thị đều có bán nguyên liệu làm hồng trà sữa. Tuy nhiên, khi mua nguyên liệu, các bạn nên lưu ý chọn mua ở địa chỉ uy tín. Nguyên liệu cần đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, có nhãn mác rõ ràng.

Tốt nhất, hãy chọn hệ thống siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín để mua hàng. Tuyệt đối không nên mua các loại nguyên liệu không nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ. Bởi nguyên liệu ảnh hưởng rất lớn tới thành công khi thực hiện cách nấu hồng trà sữa trân châu.

Xem thêm: Bật Mí Những Nguyên Liệu Nấu Trà Sữa Ngon Như Ngoài Quán

5. Bật mí cách bảo quản trà sữa hồng trà trân châu an toàn cho sức khỏe

Bạn thích uống trà sữa hồng trà trân châu tại nhà nhưng lại không có nhiều thời gian để nấu liên tục? Không cần lo lắng, chiếc tủ lạnh chính là người bạn đồng hành để bạn có thể uống trà sữa thoải mái mà không cần nấu quá nhiều lần.

Bảo quản trà sữa đúng cách như thế nào?

  • Nếu để ở nhiệt độ thường: Đậy kín trà sữa và để ở nhiệt độ phòng có thể bảo quản được 6 – 9 tiếng sau khi nấu xong.

  • Để trong ngăn mát tủ lạnh: Không nên cho đá lạnh và trân châu vào trà sữa. Có thể để trong tủ mát từ 2 – 3 ngày. Để trà sữa không bị lẫn mùi cũng như nhiễm khuẩn chéo, nên dùng bình có nắp đậy kín để đựng trà sữa. Nếu để trà sữa trong ly, cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

  • Với trà sữa mua ngoài tiệm: Chỉ nên bảo quản trà sữa trong tủ lạnh và uống ngay trong ngày.

Ngoài cách nấu trà sữa hồng trà trân châu bạn cũng nên biết cách nhận biết trà sữa đã bị hỏng:

  • Trà sữa bị tách nước, nước và sữa chia làm hai phần rõ rệt.

  • Váng bọt sữa kết tủa trên bề mặt.

  • Trà sữa hồng trà có mùi chua hoặc mùi khó ngửi.

  • Khi nếm trà sữa thấy có vị lạ, chua, hoặc vị khác với vị ban đầu.

Cách nấu trà sữa hồng trà trân châu siêu dễ siêu ngon, cưa đổ crush

Bảo quản trà sữa đúng cách để giữ vị ngon, an toàn sức khỏe

6. Nên uống trà sữa thế nào để không lo tăng cân?

Trà sữa hồng trà trân châu là món uống yêu thích của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, nỗi lo cân nặng cũng luôn thường trực, chính vì vậy nếu đam mê trà sữa, bên cạnh cách nấu trà sữa hồng trà trân châu; bạn cần bỏ túi một vài kinh nghiệm uống trà sữa không béo dưới đây:

  • Nên dùng trân châu với số lượng hạn chế. Tiêu chuẩn thông thường là 200gr trân châu/ly trà sữa. Bạn có thể giảm số lượng này xuống để kiểm soát cân nặng của mình.

  • Khi nấu trà sữa tại nhà, bạn nên giảm lượng đường. Hoặc nên ưu tiên sử dụng đường ăn kiêng để nấu trà sữa. Còn nếu đã có sữa tươi, sữa đặc, thậm chí bạn có thể không sử dụng đường, tập thói quen uống trà sữa với vị nhạt hơn.

  • Chọn topping thông minh: Trân châu đen, pudding, bánh flan là những topping giàu năng lượng, sẽ khiến cân nặng của bạn tăng khó kiểm soát. Thay vào đó, có thể chọn topping nha đam hoặc là thạch rau câu tự nấu ít đường.

  • Không uống quá 1 ly trà sữa/ngày.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu cách nấu trà sữa hồng trà trân châu ngon đúng điệu như ngoài tiệm. Hương vị thơm ngon này đủ sức cưa đổ crush và giúp bạn thỏa cơn thèm trà sữa của mình. Hãy vào bếp ngay và đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn tuyệt vời nhất từ job3s!

Xem thêm: 7 Cách Nấu Trà Sữa Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà, Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *