Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Bạn muốn học cách nấu trà sữa lài để kinh doanh hoặc cho cả gia đình cùng thưởng thức? Bạn không biết nên chọn công thức nào vừa đơn giản, nhanh chóng vừa cho hương vị thơm ngon, mát lành? Vậy thì, bạn nhất định phải thử ngay cách nấu trà sữa lài thơm ngát lại giàu giá trị dinh dưỡng dưới đây.

1. Trà lài (trà hoa nhài) là trà gì?

Hoa lài (hoa nhài) không chỉ là loài hoa xinh đẹp quen thuộc trong sân vườn của nhiều gia đình Việt. Nhờ hương thơm đặc trưng, nó còn được dùng để ướp trà đem lại nhiều thức uống tốt cho sức khỏe.

Trà hoa nhài sau khi hãm có màu vàng sóng sánh hấp dẫn, hương thơm dịu dàng nhưng dai dẳng, vị đắng chát đặc trưng. Nếu kết hợp cùng bột kem béo, trà sẽ có sự cân bằng hơn, hương vị tinh tế để lại nhiều dư âm mạnh mẽ.

Nhấp một ngụm trà sữa hoa nhài, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự ngọt ngào tan chảy nơi đầu lưỡi, mùi thơm lan tỏa khắp khoang miệng. Trượt vào trong, cái beo béo, đắng chát nhẹ nhàng sẽ đọng lại cổ họng khiến bạn mê mẩn ngay lập tức.

Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Trà sữa hoa nhài thường có độ ngọt thanh, vị béo nhẹ nhàng, hương trà nổi bật

2. Những lợi ích tuyệt vời của trà lài đối với sức khỏe

Không chỉ có hương vị độc đáo, đặc trưng “dễ gây nghiện”, trà sữa hoa nhài còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Cụ thể:

  • Hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, làm chậm lại quá trình Oxy hóa bên trong cơ thể.

  • Hạn chế tối đa các vấn đề về tăng cân, béo phì do uống quá nhiều trà sữa. Vì trong trà hoa nhài có chứa hợp chất giúp thúc đẩy trao đổi chất nhanh chóng, hỗ trợ đốt mỡ Calo.

  • Uống trà sữa nhài tự làm tại nhà một ly/ngày còn góp phần giúp bạn tỉnh táo hơn, nâng cao tinh thần làm việc.

  • Cuối cùng, trà sữa hoa lài là thức uống giải khát cực tốt cho những ngày hè nắng nóng. Với các bữa tiệc gia đình, tự tay chế biến trà sữa lài cũng giúp việc ăn uống của bạn an toàn, tốt cho sức khỏe hơn.

Chính vì vậy, rất nhiều người tìm kiếm cách nấu trà sữa lài để có thể tự pha chế đồ uống này tại nhà, mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức.

3. Hướng dẫn chi tiết cách nấu trà sữa lài thơm ngon cực đơn giản

Hiện tại thị trường có rất nhiều công thức nấu trà sữa lài vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, dưới đây là những công thức phổ biến nhất nhận được nhiều đánh giá tốt đối với thành phẩm ra đời. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một công thức phù hợp với mình nhất.

3.1. Cách nấu trà sữa lài béo ngọt, thơm dịu từ siro hạnh nhân

Trà sữa hoa lài kết hợp cùng siro hạnh nhân cho hương thơm thoang thoảng dễ chịu, vị béo nhẹ nhàng, cực lạ miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 35g trà hoa lài khô.

  • Khoảng 1 lít nước nóng.

  • 120g bột kem béo.

  • 120g đường.

  • 60ml siro hạnh nhân.

Cách pha chế:

  • Bước 1: Bạn tiến hành cho 1 lít nước nóng tầm 80 – 85 độ C vào bình đun và ủ trà khoảng 15 phút. Sau đó bạn dùng rây lọc lọc bỏ xác trà, chỉ lấy phần nước cốt vừa ủ.
  • Bước 2: Cho nước cốt trà hoa nhài, bột sữa béo, đường vào bình rồi lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 3: Đổ trà sữa ra ly, bạn tiếp tục cho siro hạnh nhân lên trên mặt, trang trí thêm ít topping đi kèm.

Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Cách nấu trà sữa lài với Siro hạnh nhân cực thơm mát, cuốn hút

3.2. Công thức kinh doanh trà sữa hoa lài Royal ngon như ngoài hàng

Sau đây là công thức chi tiết giúp bạn biết được cách nấu trà sữa lài ngon đậm vị giống như thương hiệu Royal:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 80g trà hoa lài hiệu Royal.

  • 600g đường.

  • 600g bột sữa béo 32F.

  • 3 lít nước sôi khoảng 80 – 85 độ C.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Hãm 80g trà lài cùng 3 lít nước nóng, đậy nắp ủ kín trong vòng 10 phút. Sau khi ủ xong, bạn lọc lấy nước cốt và vớt bỏ toàn bộ xác trà.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hòa tan thêm 600g bột sữa béo, 600g đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hài hòa.
  • Bước 3: Bạn chờ cho trà sữa nguội bớt thì cho ra chai nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 8 tiếng được làm lạnh, trà sữa sẽ thơm ngon và đậm vị béo hơn, vị trà cũng trở nên ngọt mát hơn.

Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Trà sữa nhài Royal tự làm tại nhà siêu đơn giản, siêu thơm ngon như ngoài hàng

3.3. Học làm trà sữa hoa lài thơm ngọt cực nhanh cho gia đình

Bạn cũng có thể học cách nấu trà sữa lài cực nhanh, cực đơn giản ngay tại nhà khi không có đủ nguyên liệu. Cụ thể:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 5g trà hoa lài.

  • 200ml nước sôi tầm 80 – 85 độ C.

  • 20g sữa đặc có đường.

  • 20ml nước đường.

  • 100ml sữa tươi.

Cách làm:

  • Bước 1: Cho trà vào bình thủy tinh và thực hiện ủ trong 15 phút, sau đó bạn lọc lấy nước cốt trà.
  • Bước 2: Lúc nước cốt trà còn nóng, bạn hòa tan thêm sữa đặc, đường cùng sữa tươi vào khuấy đều.
  • Bước 3: Bạn lần lượt cho đá viên, hỗn hợp trà sữa vào bình rồi lắc đều, đổ ra ly và thưởng thức.

Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Bạn có thể pha trà sữa hoa lài với sữa tươi, sữa đặc vẫn cho hương vị mê ly

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Bằng Sữa Tươi Tại Nhà Vạn Người Mê

3.4. Bật mí công thức trà sữa nhài từ bột sữa Royal siêu thơm

Dưới đây là cách nấu trà sữa lài “uống là ghiền” với nguyên liệu từ bột sữa Royal vừa thơm vừa béo:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 8g trà hoa nhài.

  • 30g bột sữa hiệu Royal.

  • 35ml đường nước.

  • 200ml nước sôi.

  • Topping đi kèm: Trân châu trắng, thạch củ năng,…

Quy trình pha chế:

  • Bước 1: Ủ trà với cách thức tương tự như những công thức vừa hướng dẫn bên trên.
  • Bước 2: Bạn tiến hành lọc lấy nước cốt, sau đó hòa tan thêm bột sữa Royal, nước đường rồi lắc đều với đá viên.
  • Bước 3: Bước sau cùng trong cách nấu trà sữa lài, bạn cho trà sữa ra ly, trang trí thêm topping và thưởng thức. Lưu ý bạn nên để trà thật nguội rồi mới thực hiện pha chế để đảm bảo trà sữa có hương thơm mạnh và đậm vị béo hơn.

3.5. Cách làm trà sữa hoa lài thơm béo bằng trà Lộc Phát ai cũng mê mẩn

Cách nấu trà sữa lài từ trà Lộc Phát thường cho mùi trà đậm đà hơn, vị ngọt chát nhẹ vô cùng kích thích. Người uống loại trà sữa này rồi sẽ cảm thấy mê mẩn và muốn thử uống nhiều hơn cho thỏa mãn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 50g trà lài Lộc Phát.

  • 2.3 lít nước đã đun sôi.

  • 500g bột kem béo B One hoặc 560g bột kem béo Kievit.

  • Tầm 2.5g muối ăn.

  • 220g sữa đặc có đường.

  • 340g đường cát trắng.

Cách nấu trà sữa lài:

  • Bước 1: Ủ trà ở nhiệt độ nước 80 – 85 độ C, lọc lấy nước cốt cho ra bình thủy tinh.
  • Bước 2: Bạn tiến hành cho thêm đường, bột sữa, muối ăn, sữa đặc rồi dùng dụng cụ đánh đều cho đến khi có bọt.
  • Bước 3: Sau đó, bạn cho khoảng 700g đá bi vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi đá tan hết.
  • Bước 4: Đổ trà sữa ra ly và thưởng thức cùng topping bạn yêu thích. Lượng trà sữa còn thừa, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ trong ít nhất 8 tiếng để bảo quản.

Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Trà sữa hoa nhài Lộc Phát ngọt béo hài hòa kích thích vị giác tối đa

4. Các loại topping thích hợp nhất với trà sữa hoa nhài

Uống cùng trà sữa hoa lài, bạn có thể lựa chọn một hoặc tất cả các loại topping sau đây. Chúng sẽ góp phần gia tăng thêm sự thơm ngon của thức uống, quá trình uống cũng vui miệng hơn hẳn.

  • Trân châu trắng 3Q: Topping có vị giòn giòn, ngọt nhẹ, thanh mát cực kỳ kích thích vị giác.

  • Trân châu đen, trân châu hoàng kim: Màu sắc bắt mắt làm nổi bật thêm cho ly trà sữa cùng vị dẻo, ngọt béo tuyệt vời.

  • Các loại thạch nhiều hương vị như thạch phô mai, thạch trái cây, thạch củ năng: Giúp làm hài hòa hương vị của trà sữa, vị béo béo, giòn giòn là yếu tố thu hút nhiều người thêm ghiền loại đồ uống này.

  • Ngoài ra còn có bánh pudding: Loại topping có vị béo thơm, mềm mịn ăn cực lạ miệng.

5. Như thế nào là một ly trà sữa lài chuẩn vị?

Một ly trà sữa lài đúng vị được đánh giá thông qua các tiêu chuẩn sau đây:

  • Định lượng trà có mùi thơm đậm vị, mạnh mẽ, uống vào có vị chát nhẹ, hậu ngọt da diết.

  • Độ béo thanh đặc trưng nhẹ nhàng nhưng không gắt cổ, định lượng vừa phải để tôn lên được hương trà.

  • Độ ngọt vừa phải không gây cảm giác ngấy khi uống.

  • Ngoài ra còn có một số tiêu chí khác như độ sánh, màu trà hay topping ăn kèm phải phù hợp với trà sữa lài.

Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Các loại topping lý tưởng ăn kèm với trà sữa hoa lài

6. Bí quyết nấu trà sữa hoa lài để kinh doanh đảm bảo “đắt hàng như tôm tươi”

Nếu bạn muốn học cách nấu trà sữa lài để kinh doanh kiếm lời thì đừng quên lưu ý một số điểm quan trọng sau:

6.1. Nguyên liệu chất lượng

Bạn hãy khảo sát thị trường từ nhu cầu, sở thích người dùng cho đến đặc điểm nổi bật của từng quán. Sau đó, bạn tiến hành nghiên cứu công thức, sự kết hợp sao cho hòa quyện tạo nên ly trà sữa đậm vị hoàn hảo.

Về nguyên liệu chuẩn bị, bạn cần chú ý đến các vấn đề vệ sinh, chất lượng, an toàn thực phẩm. Nó sẽ giúp bạn buôn bán uy tín hơn, dễ chiếm được cảm tình người dùng, đặc biệt là việc làm ăn lâu bền.

6.2. Định lượng và công thức chi tiết

Bạn nên tham khảo nhiều công thức, cân nhắc thử nghiệm từng cách và lựa chọn công thức phù hợp nhất, tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể chọn nhiều cách để làm đa dạng thêm cho menu của tiệm mình.

Người dùng cũng có thêm nhiều gợi ý lựa chọn mới mẻ, thay đổi khẩu vị sau chuỗi ngày trung thành với một món. Bạn cần chú ý, trong quá trình nấu trà sữa, định lượng tỷ lệ nguyên liệu là cực kỳ quan trọng.

Bạn phải cân đo, đong đếm sao cho thật chuẩn xác để có những thành phẩm ngon chuẩn vị hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi, quan sát hay tham khảo ý kiến khách hàng để điều chỉnh lại công thức hoàn thiện.

6.3. Làm trà sữa hoa lài để bán có lời không? Cần bao nhiêu vốn ban đầu?

Theo tính toán dựa trên sự khảo sát giá cả thị trường hiện nay, cách nấu trà sữa lài sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Cụ thể với số vốn khoảng 66.400đ bạn có thể thu về 3.2 lít trà sữa.

Nếu tính gộp tất cả các chi phí khác nhau, tiền trả lương nhân viên, mặt bằng,… thì 1 ly 500ml có thể có giá 7.500đ, còn ly 700ml khoảng 8.100đ. Mặt bằng chung, một ly trà sữa trên thị trường tầm 15.000đ – 20.000đ tùy theo khu vực buôn bán.

Như vậy, khi bạn kinh doanh quán nhỏ bạn sẽ không cần vốn liếng quá nhiều. Số tiền lời cũng ổn định nếu bán được số lượng lớn mỗi ngày, không có trà tồn dư.

Cách nấu trà sữa lài đơn giản, uống một hớp đã thấy thơm mát hương hoa

Trà sữa nhài thưởng thức cùng đá viên sẽ là thức uống giải khát hiệu quả

Trên thực tế, cách nấu trà sữa lài không thật sự khó như bạn nghĩ, chỉ cần chú ý một chút tỷ lệ và chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng. Thành phẩm sẽ là thức uống thơm ngon và phù hợp với mọi đối tượng, nhất là giới trẻ.

Trà sữa hoa lài có vị đắng chát nhẹ nhàng, kết hợp cùng chút ngọt béo dịu mát của bột sữa, siro tạo ngọt,… tạo nên đồ uống hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trà sữa thì các cách nấu trà sữa lài trên đây chắc chắn sẽ giúp quán của bạn “ghi điểm” trong mắt khách hàng.

Xem thêm: Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *