Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon chuẩn vị

Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon chuẩn vị

Bạn là tín đồ của trà sữa Thái đỏ và muốn biết cách nấu trà sữa Thái đỏ ngon chuẩn vị như ngoài hàng? Trà sữa Thái đỏ là món đồ uống rất được giới trẻ yêu thích. Chỉ với vài bước cơ bản mà job3s hướng dẫn sau đây, bạn có thể pha chế và thưởng thức trà sữa Thái đỏ thơm lừng ngay tại nhà!

1. Trà sữa Thái đỏ là gì?

Trà Thái (còn gọi là Chayen) được làm từ hỗn hợp trà đen và các loại thảo mộc như hoa hồi, thảo quả và hoa cam. Đây là một thức uống đặc sắc và vô cùng nổi tiếng của Thái Lan, cùng với trà Thái xanh đã tạo thành bộ đôi trà Thái thơm ngon. Trà Thái đỏ mang một vị ngọt đặc trưng của những loài thảo mộc, khác hoàn toàn với những lá trà Thái xanh thơm mát.

Khi dùng trà Thái với sữa, bạn có thể dùng nóng hoặc với đá đều ngon. Đây cũng chính là món trà sữa Thái đỏ vô cùng nổi tiếng. Thức uống có hương trà nhẹ nhàng hòa quyện với hương thơm nồng ấm từ hoa hồi cũng như mùi vị béo ngậy ngọt ngào của sữa đặc.

Nếu biết cách nấu trà sữa Thái đỏ đúng, thức uống sẽ dậy mùi thảo mộc đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu trà sữa Thái đỏ đúng chuẩn, đơn giản tại nhà qua các bước sau.

2. Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách nấu trà sữa Thái đỏ

2.1. Đối với phần làm trà sữa Thái đỏ

  • Trà Thái đỏ: 25g

  • Sữa bột: 80 – 100g

  • Đường trắng: 80 – 100g

  • Sữa đặc: 100g

  • Nước lọc: 1.2 lit

  • Đá viên

Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách nấu trà sữa Thái đỏ

2.2. Đối với thạch rau câu

  • Bột rau câu: 1 gói

  • Đường trắng: 100g

  • Nước lọc: 700ml

  • Nước cốt trà Thái đỏ: 100ml

2.3. Đối với phần trân châu đen

  • Trân châu đen khô: 200g

  • Đường đen: 100g

3. Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản

Bước 1: Ủ trà

Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon chuẩn vị

Cách ủ trà đúng chuẩn cho món trà sữa Thái đỏ thêm phần đậm vị

  • Cho 1.2 lít nước lọc vào nồi đun cho đến khi nước sôi già.

  • Cho 25g trà Thái đỏ vào khuấy đều rồi đậy nắp nồi lại ủ trong thời gian 10 – 15 phút.

  • Sau đó dùng rây lọc loại bỏ bã trà và để lại nước cốt trà Thái đỏ trong âu sạch.

Lưu ý: Bạn nhớ để riêng 100 ml nước cốt trà Thái đỏ vào 1 cái bát để lát làm thạch rau câu.

Bước 2: Cách nấu trà sữa Thái đỏ theo tỷ lệ

Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon chuẩn vị

Cách nấu trà sữa Thái đỏ theo tỷ lệ

  • Cho lần lượt các nguyên liệu: 100g sữa bột + 200g đường trắng + 100g sữa đặc khuấy đều cho sữa bột, đường trắng, sữa đặc tan trong nước nước cốt trà.

  • Để trà sữa Thái đỏ nguội tự nhiên. Hoặc nếu các bạn muốn trà sữa Thái đỏ mát lạnh nữa bạn để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Xem thêm: 7 Cách Nấu Trà Sữa Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà, Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên

Bước 3: Nấu thạch rau câu

  • Trộn đều 1 gói bột rau câu + 100g đường để tránh vón cục khi nấu.

  • Cho 700ml nước lọc + hỗn hợp rau câu và đường đã trộn đều vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan trong nước, ủ nước rau câu trong thời gian 30 phút để cho bột rau câu tan và nở đều.

  • Sau đó đun ở nhiệt độ vừa phải, vừa đun vừa khuấy đều tay để cho bột rau câu không bị dính dưới đáy nồi nấu.

  • Cho thêm 100ml nước cốt trà Thái đỏ vào nồi nước rau câu đang sôi, khuấy đều và tắt bếp ngay sau đó. Vớt hết bọt nổi trên bề mặt hỗn hợp nước rau câu.

  • Tiếp theo đổ nước rau câu vào khay làm thạch thật nhẹ nhàng (tránh đổ mạnh sẽ bị bọt khí) và để ngoài cho đến khi nguội.

  • Khi rau câu trong khay đựng đã nguội hẳn thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 4 – 5 tiếng để thạch đông lại.

  • Sau đó, bạn lấy rau câu ra và cắt hạt lựu hoặc cắt sợi tùy sở thích mỗi người.

Bước 4: Chuẩn bị trân châu đen

Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon chuẩn vị

Trộn đường đen để trân châu có vị ngọt nhẹ

  • Bạn cho 200g trân châu vào nồi nước đang đun và đảo đều một cách nhẹ nhàng. Đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 20 – 25 phút. Cứ khoảng 3 phút bạn nên khuấy trân châu 1 lần. Sau đó, bạn tắt bếp và để trân châu ủ thêm 15 phút nữa.

  • Chuẩn bị 1 tô nước lạnh, cho trân châu vào đảo một lúc để trân châu không bị bở. Bạn vớt ra để ráo nước.

  • Trộn trân châu đã vớt ra cùng 100g đường đen cho có vị ngọt.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món trà sữa Thái đỏ

Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon chuẩn vị

Trà sữa Thái đỏ thành phẩm thơm ngon dùng kèm với các loại trân châu

  • Chuẩn bị ly thủy tinh cao, cho vào ly các loại trân châu, thạch rau câu, v…v
  • Rót trà sữa vào đến 3/4 ly, thêm đá đến gần đầy rồi thêm một chút thạch lên mặt ly để trang trí cho bắt mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món trà sữa Thái đỏ thơm ngon hấp dẫn rồi.

  • Bạn có thể đóng chai phần trà sữa còn lại bảo quản trong tủ lạnh hoặc tặng cho bạn bè, đồng nghiệp.

4. Lợi ích của trà sữa Thái đỏ đối với sức khỏe

Ngoài là một món đồ uống giải khát vô cùng thơm ngon, trà sữa Thái đỏ còn mang đến không ít những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

4.1. Giảm thiểu một số bệnh mãn tính

Thành phần chính của trà Thái chính là lá trà. Trong trà có chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và giảm đáng kể các tổn thương trên tế bào.

Ngoài ra catechin trong lá trà đen còn có đặc tính chống ung thư có thể làm giảm nguy cơ của một số loại ung thư thường gặp như: tuyến giáp, vú, thực quản,…

Cách nấu trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon chuẩn vị

Lá trà – thành phần chính của trà sữa Thái đỏ có chất chống oxy hóa

Xem thêm: Đã Tìm Ra Bí Quyết Uống Trà Sữa “Tẹt Ga” Mà Không Lo Tăng Cân, Béo Bụng

4.2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Chất chống oxy hóa trong lá trà đen góp phần phục hồi và giúp mạch máu lưu thông tốt, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Nhờ đó, việc uống trà sữa Thái đỏ góp phần ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và đau tim.

4.3. Giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung

Trong lá trà đen nói riêng và các loại trà nói chung đều có chứa caffeine, đây được xem là một chất kích thích tự nhiên. Bên cạnh đó, đường trong trà sữa Thái đỏ sẽ cung cấp năng lượng, tác động tức thì đến hệ thần kinh trung ương giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn.

Vậy là bạn đã biết cách nấu trà sữa Thái đỏ tại nhà với các bước vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm mua. Không chỉ để giải khát, thức uống thơm ngon này cũng mang lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe. Bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào thực hiện món trà sữa này cho người thân, bạn bè? Đừng quên theo dõi job3s để biết thêm nhiều công thức trà sữa đang được ưa chuộng nhất!



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *