Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

Cách pha chanh muối không bị đắng, thơm, giòn như quán thì không đơn giản. Bạn cần sự tỉ mỉ, nhẫn nại từ khâu làm, pha cho đến chọn nguyên liệu.

Bạn đang đọc: Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

1. Cách pha chanh muối ngon chỉ trong 4 bước

Pha chanh muối ngon không khó nhưng nhiều người khi làm xong lại bị đắng, chanh không được giòn hay thơm,… Vì vậy để thu được thành quả tốt nhất hãy làm theo quy trình cách làm dưới đây.

1.1. Nguyên liệu cho món chanh muối

Nguyên liệu để làm chanh muối đến từ hoàn toàn từ tự nhiên, vì vậy không hề khó kiếm. Ngoài ra đây là thức uống truyền thống của Việt Nam thì bạn chỉ cần ra chợ và hỏi mua nguyên liệu làm chanh muối là xong.

  • 1,5 kg chanh

  • 150g đường

  • 800g muối hạt

  • 1 thìa cà phê giấm ăn

  • 2 lít nước

Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

Nguyên liệu làm chanh muối

1.2. Hướng dẫn chọn chanh để làm chanh muối

Nguyên liệu quan trọng nhất trong thức uống này đó là chanh. Để cách pha chanh muối đạt chuẩn ra thì chanh đảm bảo chất lượng. Dưới đây là những tiêu chí chọn chanh bạn nên quan tâm:

  • Lựa chọn chanh ta, quả hơi già, chín mọng, vỏ chanh dày màu xanh đậm để lấy được nhiều tinh dầu nhất.

  • Bạn cũng thế lựa chọn chanh đào vỏ mỏng, có màu vàng để làm chanh muối cũng rất ngon.

  • Chanh còn tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, nhiều tinh dầu ở vỏ.

  • Chọn quả có kích thước vừa phải, cầm nặng tay và sáng màu.

  • Tuyệt đối không mua chanh héo, chanh non hoặc những quả có mùi khó chịu.

Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

Lựa chọn chanh ta, quả hơi già

1.3. 4 bước ngâm chanh muối đơn giản

Để có một hũ chanh muối không bị đắng, thơm ngon thì bạn nên tham khảo 4 bước dưới đây. Công đoạn bao gồm chà chanh với muối, chần sơ chanh, nấu nước muối và cuối cùng là ngâm chanh.

Chà chanh với muối

  • Vệ sinh bề mặt vỏ chanh bằng cách chà với muối. Chanh rửa sạch, để ráo, cho 200g muối hạt vào chà thật kỹ khoảng 15 – 20 phút vừa làm sạch, vừa hết tinh dầu đắng. Sau đó đem chanh rửa lại với nước.

  • Tiếp theo, cho 150g đường vào chà đều với chanh để vỏ chanh dẻo hơn. Rồi thêm vào 100g muối, chà kỹ trong 15 phút nữa. Sau khi chà chanh xong thì không rửa mà để ngâm khoảng 60 phút.

  • Trong thời gian ướp, cứ sau 10 – 15 phút lại đảo đều chanh một lần. Sau khi chanh đã ngấm muối, đường và ra hết vị cay, đắng thì đem đi rửa sạch.

Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

Làm sạch và chà chanh với muối

Cho chanh với nước sôi

  • Đun sôi một nồi nước khoảng 2 lít rồi rồi cho chanh vào chần khoảng 2 phút.

  • Sau đó vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 15 phút. Vớt chanh ra đem đi phơi nắng. Việc phơi nắng giúp vỏ chanh trắng và căng mọng.

Nấu nước muối

  • Trong khi chờ vỏ chanh se lại chúng ta bắc nồi nấu 2 lít nước cùng 500g muối. Khi nước sôi cho vào 1 muỗng cà phê giấm ăn, khi nước sôi sẽ vớt hớt váng bọt đi.

  • Lọc hỗn hợp nước muối qua khăn mỏng để loại bỏ hoàn toàn cặn muối còn sót lại. Giấm ăn giúp nước ngâm chanh được trong, không bị đục màu.

Ngâm chanh muối

  • Xếp chanh vào hũ thuỷ tinh đã tiệt trùng (bạn nên diệt khuẩn bằng nước nóng). Sau đó đổ hỗn hợp nước muối vào sao cho chanh được nhập hết, dùng vỉ nén xuống để quả chanh phải luôn ngập trong nước.

  • Đậy kín nắp, đặt hũ nơi thoáng mát và có nhiều ánh sáng để chanh mau chín. Chanh muối ngâm 1 tháng là dùng được.

Tìm hiểu thêm: Mẹ đảm học cách nấu hạt diêm mạch cho bé thơm ngon, đậm vị như ngoài hàng

Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán
Cách pha chanh muối chuẩn giúp chanh thơm, mềm, không bị đắng

1.4. Thành phẩm của món chanh muối

Thành phẩm của món chanh muối có màu vàng ươm, dẻo vỏ, thơm mùi chanh và muối, nước trong veo và không nổi bọt. Khi sử dụng chanh sẽ có mùi thơm, vị chua, mặn vừa phải, vỏ chanh mất hoàn toàn vị đắng, ăn giòn và ngon.

Với hũ chanh muối ngon lành chúng ta đến với cách pha chanh muối ngon, mát lạnh.

Xem Thêm: 3 Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Tại Nhà NGON – BỔ – RẺ Chuẩn Nhà Hàng

2. Cách pha chanh muối không bị đắng, thơm, ngon

Bước 1: Lấy 1 quả chanh muối vào ly, dầm nát kèm với 2 thìa đường cát, múc thêm ít nước chanh muối trong lọ cùng với nước lọc để hoà tan.

Bước 2: Cho vào ly đá và 1 lát chanh tươi để trang trí, xong là có thể thưởng thức.

Chanh muối khi pha có vị mát lạnh, thơm ngon giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái tức thì. Nhấm nháp thêm vỏ chanh mềm, thơm có vị mằn mặn, tê nơi đầu lưỡi lan toả khắp giác quan.

Nhìn chung, nếu có 1 hũ chanh muối đạt chuẩn chất lượng thì cách pha chanh muối rất dễ dàng.

Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

Chanh muối chua chua, mặn mặn, mát lạnh, sảng khoái

3. Cách bảo quản chanh muối được lâu

Bên cạnh “cách pha chanh muối” thì việc bảo quản ra sao cũng cần phải quan tâm. Để giữ được hũ chanh muối đảm bảo chất lượng trong thời gian dài thì bạn nên bảo quản theo phương pháp sau:

  • Để hũ chanh muối sau khi làm xong tại nơi thoáng mát

  • Khi lấy chanh ra dùng hãy sử dụng thìa khô, sử dụng thìa ướt sẽ khiến hũ chanh dễ bị mốc.

  • Sau một thời gian ngâm nếu thấy hũ chanh muối bị nổi váng trắng thì nguyên nhân là do nước không đủ độ mặn. Lúc này, bạn chỉ cần hớt bỏ lớp váng đi rồi cho thêm muối hoặc một ít rượu trắng vào, tiếp tục đem đi phơi nắng. Một cách khác là vớt chanh ra rửa lại bằng nước ấm, sau đó nấu hỗn hợp nước muối khác và ngâm lại.

Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

Bảo quản chanh muối ở nơi khô ráo, thoáng mát

4. Tác dụng của chanh muối với sức khỏe

Vậy tác dụng của chanh muối có gì đối với sức khoẻ? Bên cạnh công dụng giải khát thì nước chanh muối còn đem lại nhiều lợi ích về sức khoẻ tuyệt vời khác có thể kể đến như:

  • Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách pha chanh muốn để sử dụng nhằm mục đích tiêu đờm, giảm tình trạng ngứa rát cổ họng. Bởi tinh dầu trong vỏ chanh, vị muối có tính sát khuẩn, tiêu viêm. Chỉ cần ngậm một lát chanh muối, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

  • Chanh muối có chứa Flavonoid các tác dụng tiết dịch tiêu hoá, làm sạch ruột, điều trị táo bón hiệu quả.

  • Chanh muối chứa nhiều chất chống oxy hoá, vitamin C dồi dào, đem lại tác dụng bảo vệ làn da, giảm sự hình thành các nếp nhăn, sản xuất collagen giúp da đàn hồi, tươi trẻ.

  • Chanh muối giúp loại bỏ các độc tố trong gan, tăng lượng enzyme trong cơ thể.

  • Chứa chất xơ pectin tạo cảm giác no lâu, tránh thèm ăn, tốt cho những người đang muốn giảm cân.

  • Uống nước chanh muối không chỉ giúp cân bằng điện giải, giảm mệt mỏi, ngăn ngừa chuột rút mà còn bổ sung lượng natri và các chất dinh dưỡng để cơ thể hoạt động tốt hơn.

Cách Pha Chanh Muối Ngon Không Bị Đắng, Thơm, Giòn Như Quán

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè môn sáp với nếp thơm béo bùi, ngoài quán chưa chắc hấp dẫn bằng

Chanh muối có nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Xem Thêm: Nguyên Liệu Làm Trà Tắc Để Bán? Chia Sẻ Bí Quyết Kinh Doanh Trà Tắc Siêu Hời

Trên đây là cách pha chanh muối ngon, thơm, không bị đắng. Mỗi gia đình đều nên có 1 hũ chanh muối tại nhà. Một thức uống vừa dễ làm, vừa thơm ngon lại tốt cho sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *