Cách pha trà chanh ngon, càng uống càng làm đẹp da, chống lão hoá

Cách pha trà chanh ngon, càng uống càng làm đẹp da, chống lão hoá

Trà chanh là thức uống quen thuộc giải nhiệt mùa hè. Cách pha trà chanh để có hương vị tươi mát, chua thanh, ngọt nhẹ dưới đây chắc chắn khiến bạn mê tít.

1. Cách pha trà chanh truyền thống

Vào những ngày hè oi bức mà có 1 ly trà chanh giải nhiệt thì còn gì tuyệt vời hơn. Vào bếp để thực hiện ngay cách pha trà chanh đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Chanh tươi: 2 quả

– Trà túi lọc: 1 gói

– Đường: 50 gam

– Nước lọc: 500ml

– Đá viên: 5 -7 viên/ 1 cốc

Cách pha trà chanh ngon, càng uống càng làm đẹp da, chống lão hoá

Nguyên liệu pha trà chanh truyền thống

Các bước thực hiện

* Làm nước cốt chanh

– Chanh bạn đem đi rửa sạch, sau đó cắt ra vắt lấy nước cốt chanh. Nếu cẩn thận, bạn nên vắt chanh qua rây lọc để bỏ hạt, tránh bị đắng khi pha trà chanh.

– Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 quả chanh nữa để cắt lát mỏng, trang trí thêm cho bắt mắt.

* Pha trà

– Bạn cho trà túi lọc vào 500ml nước nóng vừa được đun sôi khoảng 5 – 10 phút đến khi trà chiết ra hết trong nước, có mùi thơm và màu đẹp mắt.

* Nấu nước đường

– Để đường dễ hòa tan hơn khi pha trà chanh, bạn nên nấu nước đường.

– Đun sôi 150ml nước lọc, sau đó cho 50 gam đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

* Pha trà chanh

– Khi đã có hỗn hợp trà, nước đường, nước cốt chanh, bạn tiến hành pha trà chanh truyền thông đơn giản.

– Với mỗi cốc trà chanh, bạn cho 100ml nước trà, 1 thìa cà phê nước cốt chanh hòa cùng 50ml nước đường.

– Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thì cho thêm đá vào.

– Bạn có thể trang trí thêm một vài lát chanh mỏng, lá bạc hà cho đẹp mắt.

– Như vậy là trà chanh truyền thống đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay để giữ được hương vị thanh mát.

Cách pha trà chanh ngon, càng uống càng làm đẹp da, chống lão hoá

Cách pha trà chanh truyền thống

Xem thêm: Uống Mật Ong Với Chanh Có Tác Dụng Gì Nên Biết Để Tránh “Nguy Hại”

2. Cách pha trà chanh mật ong

Bên cạnh cách pha trà chanh truyền thống, bạn có thể kết hợp pha trà chanh với mật ong. Thức uống này vừa tốt cho sức khỏe còn làm cho thức uống tươi mát này trở lên hấp dẫn hơn.

Cách pha trà chanh mật ong được đề cập dưới đây không hề khó, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Chanh tươi: 2 quả

– Mật ong: 2 thìa

– Trà túi lọc: 1 gói

– Nước lọc: 500ml

– Đá viên: 5 – 7 viên/ cốc

Các bước thực hiện

Tương tự như cách pha trà chanh truyền thống, cách pha trà chanh mật ong cũng rất đơn giản.

* Làm nước cốt chanh

Chanh tươi rửa sạch, cắt ra và vắt lấy nước cốt. Lưu ý, không để hạt chanh lẫn vào phần nước cốt để trà không bị đắng.

Cách pha trà chanh ngon, càng uống càng làm đẹp da, chống lão hoá

Vắt chanh lấy nước cốt

* Pha trà

Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi bỏ túi trà ra, lúc đó bạn sẽ có phần nước trà màu nâu sáng.

* Pha trà chanh mật ong

Mật ong vốn đã có vị ngọt đặc trưng nên không cần phải pha nước đường, bạn tiến hành pha trà chanh mật ong như sau.

– Cho 100ml trà vào bình lắc, thêm 2 thìa mật ong vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan, thêm 1 thìa nước cốt chanh vào.

– Tiếp theo đó là đá viên, đậy nắp bình lại và lắc đều lên cho đến khi hòa quyện, ngấm vị.

– Cho trà ra ly, trang trí thêm 1 vài lát chanh tươi cho bắt mắt.

Trà chanh mật ong không chỉ là thức uống tươi mát của mùa hè mà còn rất tốt cho sức khỏe. Với vitamin C có trong chanh, kết hợp với các dưỡng chất từ mật ong giúp tăng cường sức đề kháng, làm dịu cơn đau họng. Ngoài ra trà chanh mật ong còn hỗ trợ giảm mỡ thừa, là lựa chọn ưu tiên của chị em trong mùa hè này.

Cách pha trà chanh ngon, càng uống càng làm đẹp da, chống lão hoá

Cách pha trà chanh mật ong

3. Lưu ý để pha một ly trà chanh đặc biệt thơm ngon

– Khi pha trà chanh truyền thống, bạn có thể chọn trà túi lọc, trà xanh hoặc trà nhài, trà sen để tăng thêm hương vị.

– Tuy nhiên, khi pha trà chanh mật ong, chỉ nên chọn các loại trà có hương cơ bản như trà túi lọc, trà chanh. Với các trà khác có mùi thơm đặc trưng như trà nhài, trà sen sẽ làm lấn át đi hương vị của mật ong.

– Bạn nên pha nước đường trước để dễ dàng hòa tan trong trà hơn là pha với đường trực tiếp. Hơn nữa khi pha nước đường sẽ có vị ngọt sau hơn, giảm được độ chua gắt của chanh.

– Bạn cũng không nên đun trà trực tiếp lên bếp, mà chỉ nên ủ trà trong nước sôi khoảng 85 – 95 độ C. Việc làm này khiến tà chiết ra được hương vị chuẩn, nếu đun sôi trà có thể sẽ bị đắng, chát ảnh hưởng hương vị.

– Chọn mua chanh cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những quả có vỏ mỏng, màu xanh sáng, lớp da láng mịn. Không mua những quả có màu xanh sẫm, có đốm vàng trên vỏ.

– Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như đào, vải để tăng thêm hương vị.

– Tỷ lệ gợi ý trên chỉ là tương đối, bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu thích chua có thể thêm nước cốt chanh, nếu ưa ngọt thì thêm nước đường, mật ong.

Xem thêm: Là Loại Nước Detox Rất Tốt Nhưng Hầu Hết Không Biết Tác Hại Của Nước Chanh Mật Ong

Cách pha trà chanh vô cùng đơn giản, nhưng nếu biết thêm một số mẹo trên đây chắc chắn sẽ khiến thức uống của bạn ngon hơn rất nhiều. Trà chanh ngon, ngọt mát lại có những lợi ích tuyệt vời, biết được cách pha trà chanh đơn giản như thế này thì còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *