Công thức làm món bò nướng muối ớt ngon bá cháy chủ quán ăn đông khách mách bạn

Công thức làm món bò nướng muối ớt ngon bá cháy chủ quán ăn đông khách mách bạn

Mê đắm hương vị ấn tượng khó phai của món bò nướng muối ớt nhưng không phải lúc nào cũng sẵn sàng chạy ra quán để order ngay được thì phải làm sao? Học ngay cách làm món ăn trứ danh này với công thức bất bại siêu đơn giản từ đầu bếp quán ăn đông nghịt khách mách bạn, chỉ vài thao tác cơ bản là có món ăn ngon ngay tại nhà.

1. Lợi ích khi ăn món bò nướng muối ớt

Bên cạnh hương vị thơm ngon, bò nướng muối ớt còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ:

Công thức làm món bò nướng muối ớt ngon bá cháy chủ quán ăn đông khách mách bạn

Món bò nướng muối ớt ngon nuốt lưỡi làm bao người say mê

  • Cung cấp protein: Thịt bò mang đến nguồn protein dồi dào, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất: Thịt bò chứa nhiều vitamin B12, B6, kẽm, sắt, selen,… giúp hỗ trợ quá trình tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.
  • Cung cấp năng lượng: Món bò nướng muối ớt chứa nhiều calo và chất béo, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả.
  • Giúp giảm stress: Việc ăn các món ăn cay như bò nướng muối ớt có thể giúp giải phóng endorphin, một loại hormone giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng.

2. Cách làm bò nướng muối ớt thơm lừng, thấm vị

Cách làm món bò nướng muối ớt vô cùng đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm và thao tác thực hiện nhanh chóng, bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.

2.1. Nguyên liệu

Để tự tay chế biến món bò nướng muối ớt thơm lừng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau đây:

Công thức làm món bò nướng muối ớt ngon bá cháy chủ quán ăn đông khách mách bạn

Nguyên liệu để làm món bò nướng muối ớt chuẩn bị khá nhanh

  • 1kg thịt bắp bò
  • 200g xà lách
  • 100g diếp cá
  • 100g rau thơm
  • 2 quả dưa leo
  • 1 quả chanh
  • 5 củ hành tím băm
  • 5 củ tỏi băm
  • 4 quả ớt hiểm băm
  • 2 muỗng mè rang
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng nước tương
  • ½ muỗng tiêu
  • ½ muỗng tương ớt
  • 2 muỗng chao
  • 2 muỗng dầu hào
  • ½ muỗng đường

2.2. Cách làm

Với cách làm đơn giản chỉ với vài bước sau đây, bạn đã có thể tự tay chế biến món bò nướng muối ớt thơm ngon:

Bước 1: Ướp thịt bò

  • Dùng vài hạt muối chà xát lên miếng thịt bò và rửa lại với nước sạch.
  • Cắt thịt thành miếng vừa, không quá dày cũng không quá mỏng.
  • Ướp thịt với hỗn hợp gồm: ½ muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng ớt băm, 2 muỗng mè rang, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, ½ muỗng đường.
  • Để thịt trong tủ lạnh 10-15 phút để ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Rửa sạch xà lách, diếp cá, rau thơm, dưa leo bằng nước muối loãng và để ráo.

Bước 3: Nướng thịt bò

  • Chuẩn bị 1 cái vỉ nướng và vài cục than.
  • Nếu sử dụng bếp nướng điện, quết một lớp dầu ăn mỏng lên trên vỉ nướng.
  • Bắt đầu nướng thịt cho đến khi chín và có màu đẹp.

Bước 4: Hoàn thiện món

  • Trang trí đĩa với xà lách, diếp cá, rau thơm, dưa leo.
  • Thịt bò sau khi nướng chín thì đặt lên đĩa.

2.3. Thưởng thức

Công thức làm món bò nướng muối ớt ngon bá cháy chủ quán ăn đông khách mách bạn

Thưởng thức món bò nướng muối ớt cùng với những người thân yêu là điều tuyệt vời nhất

Từng miếng thịt bò nóng hổi, vàng ươm, quyện cùng ớt, muối, tạo nên hương vị bùng nổ trên đầu lưỡi. Cắn một miếng bò nướng muối ớt, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của thịt quyện cùng vị cay nồng, mặn mặn, tạo nên một cảm giác vô cùng kích thích. Bò nướng muối ớt ngon nhất khi ăn kèm với rau sống, bánh tráng, dưa leo và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội Thơm Ngon Ai Ai Cũng Mê

3. Mẹo nướng thịt bò mềm ẩm, không dai khô

Bò nướng muối ớt là món khá dễ làm nhưng nhiều người gặp khó khăn trong việc giữ cho thịt bò nướng mềm mại, không bị khô. Đừng lo lắng, hãy áp dụng những bí quyết sau đây để giữ cho thịt bò nướng luôn mọng nước như là chọn những phần thịt có độ mỡ xen kẽ như thăn bò, ba chỉ bò, dẻ sườn bò,… để thịt mềm và không bị khô khi nướng; nên ướp thịt bò trong ít nhất 30 phút trước khi nướng.

Trước khi nướng thịt bạn có thể dùng tăm hoặc lưỡi dao xăm nhẹ, khứa nhẹ lên bề mặt thịt bò để gia vị dễ thấm vào thịt hơn. Trong quá trình nướng bạn nhớ quét thêm gia vị sẽ giúp thịt bò đậm vị hơn và không bị khô.

Nếu bạn thích ăn thịt bò nướng mềm ẩm, khi cắn miếng thịt có cảm giác nước ngọt tứa ra thì có thể dùng giấy bạc hoặc giấy nến để bọc thịt bò khi nướng. Sau khi nướng, nên để thịt bò nghỉ ngơi trong 5-10 phút trước khi cắt để thịt giữ được độ mềm.

4. Công thức nước chấm bò nướng muối ớt

Bên cạnh hương vị thơm ngon của thịt bò nướng, nước chấm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn. Nước chấm bò nướng muối ớt với vị cay nồng, mặn ngọt hài hòa sẽ giúp kích thích vị giác và khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh ớt băm
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 muỗng canh ngò rí băm
  • 1 muỗng canh mè rang

Cách pha chế:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào một chén lớn.
  • Khuấy đều cho đến khi đường tan và các nguyên liệu hòa quyện.
  • Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Xem thêm: Tránh Lãng Phí Với Cách Nấu Cháo Từ Cơm Nguội Đơn Giản, Ngon Miệng

Bò nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà, dễ dàng chinh phục mọi khẩu vị. Với công thức và bí quyết đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món bò nướng hoàn hảo tại nhà để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *