Giảm mụn, trị táo bón với cách nấu chè đậu xanh bí đỏ gia truyền

Giảm mụn, trị táo bón với cách nấu chè đậu xanh bí đỏ gia truyền

Bạn đã biết cách nấu chè đậu xanh bí đỏ liệu có khó? Với công dụng giải nhiệt, xóa tan nóng trong, mụn nhọt, chè đậu xanh bí đỏ đang dần trở thành món ăn không thể thiếu của gia đình Việt mỗi mùa hè. Học ngay công thức nấu món chè cực chuẩn này bạn sẽ có thể tự tin vào bếp thành công dù có vụng đến mức nào đi chăng nữa.

Bạn đang đọc: Giảm mụn, trị táo bón với cách nấu chè đậu xanh bí đỏ gia truyền

1. Giảm mụn, trị táo bón với cách nấu chè đậu xanh bí đỏ giải nhiệt

Không chỉ đẹp mắt, ngon miệng, cách nấu chè đậu xanh bí đỏ chuẩn vị còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Đặc biệt, với những người cơ địa nóng, dễ bốc hỏa, hay nổi mẩn, mụn nhọt vào mùa hè, chè đậu xanh bí đỏ được xem là thần dược giải nhiệt, trị táo bón và tiêu mụn. Bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái, bớt mụn nhọt chỉ sau 1 tuần duy trì việc thưởng thức món tráng miệng này.

Với gia đình có ông bà, cha mẹ lớn tuổi hay bị táo bón, bạn nên thêm cách nấu chè đậu xanh bí đỏ thanh mát này vào thực đơn hằng ngày. Món chè ngọt dịu sẽ kích thích khẩu vị và xóa tan nỗi ám ảnh về táo bón.

Tuy nhiên, lượng đường trong chè cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe người già. Vì vậy, bạn cần chú ý cân đối phù hợp để thêm vào khẩu phần ăn cho gia đình một cách hợp lý.

2. Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bí đỏ thơm mềm

Trước khi tìm hiểu về cách nấu chè đậu xanh bí đỏ, bạn cần lên danh sách các nguyên liệu cần có để đảm bảo thành phẩm cho ra đầy đủ hương vị, thơm ngon bổ dưỡng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mời bạn tham khảo:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để món chè đậu xanh bí đỏ thơm ngon đúng điệu, bạn cần chú trọng vào khâu chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng. Thành phần cần có trong một bát chè đậu xanh bí đỏ thanh mát bao gồm:

  • Bí đỏ: 350gr
  • Đậu xanh: 100gr
  • Đường: 100gr
  • Bột năng: 100gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Nước: 600ml

Giảm mụn, trị táo bón với cách nấu chè đậu xanh bí đỏ gia truyền

Chè đậu xanh bí đỏ giải độc, thanh mát cho mùa hè

2.2. Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Hương vị chè đậu xanh bí đỏ trọn vị thơm ngon là nhờ bàn tay người chọn nguyên liệu. Hãy lấy giấy bút, ghi lại ngay mẹo chọn nguyên liệu nhanh chóng, cực dễ dưới đây nhé.

Tuyệt chiêu chọn bí đỏ tươi:

  • Quả bí đỏ cầm nặng tay, vỏ ngoài trơn nhẵn, màu vàng cam pha xanh đậm
  • Bạn nên chọn những quả có cuống dạng tròn, dài khoảng 2 – 5cm, không nên chọn cuống ngắn vì sẽ nhanh hỏng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm củ kiệu chua ngọt để lâu vẫn giòn, không hỏng, ăn Tết ngon mê li

Giảm mụn, trị táo bón với cách nấu chè đậu xanh bí đỏ gia truyền
Bí đỏ tươi mới giúp nâng tầm hương vị chè đậu xanh bí đỏ

Bí quyết mua đậu xanh mới, chất lượng:

  • Màu sáng, hạt to, mẩy là đặc điểm của hạt đậu xanh mới sàng, tươi ngon
  • Tránh những mẻ đậu xanh đã để lâu ngày, có hạt bị vỡ, vụn, không có mùi thơm.

3. Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh bí đỏ khiến cả nhà suýt xoa

Sau khi đã có danh sách nguyên liệu chi tiết, bạn có thể bắt tay ngay vào nấu chè. Dưới đây là hướng dẫn nấu chè đậu xanh bí đỏ chi tiết nhất:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm 100gr đậu xanh đã bóc vỏ với nước, rửa sạch rồi để ráo. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột và hạt bên trong. Sau đó, bạn dùng dao chia nhỏ bí đỏ thành miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa lại và để ráo.

Bước 2: Nấu chè đậu xanh bí đỏ

Bạn thả bí đỏ đã sơ chế vào nồi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 10 phút. Khi bí chín mềm, cho đậu xanh đã sơ chế vào nấu cùng và đun lửa liu riu từ 10 – 15 phút, kiểm tra thấy đậu xanh nở bung là đã chín.

Chú ý: Trong lúc nấu, bạn có thể cho thêm chút nước đun để chè không bị đặc sánh, khó ăn.

Sau đó, bạn dùng muỗng dằm nhuyễn phần bí đỏ, tạo màu vàng đẹp mắt cho món chè. Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn nên gia giảm thêm lượng đường sao cho vừa ăn. Cuối cùng, khuấy nhẹ hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút cho hòa quyện rồi tắt bếp là hoàn thành.

4. Thành phẩm chè đậu xanh bí đỏ mời cả nhà

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ vàng ươm đẹp mắt, thơm lừng được hoàn thành nhanh chóng nhờ công thức dễ làm. Hương vị ngọt thanh của bí đỏ, hòa quyện với vị bùi thơm của đậu xanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà xiêu lòng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Giảm mụn, trị táo bón với cách nấu chè đậu xanh bí đỏ gia truyền

>>>>>Xem thêm: Bánh canh bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh canh không béo

Thưởng thức trọn vẹn hương vị thanh mát từ cách nấu chè đậu xanh bí đỏ đơn giản

Với cách nấu chè đậu xanh bí đỏ, dù ăn nóng hay nguội, bạn đều cảm nhận được vị ngon riêng của món ăn. Ngoài ra, độ ngon sẽ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nếu lỡ nấu quá đặc so với khẩu vị, bạn có thể thêm đá lạnh để bát chè vừa mát, vừa đạt độ sánh mong muốn.

Hương vị chè đậu xanh bí đỏ thanh mát chính là trợ thủ đắc lực cho chị em lấy lòng cả nhà trong những ngày hè nắng nóng. Lưu ngay cách nấu chè đậu xanh bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng bên trên để cùng gia đình thưởng thức sau mỗi bữa ăn bạn nhé. Chúc bạn vào bếp thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *