Kim Chi Bao Nhiêu Calo – Những món ăn từ kim chi không lo béo

Kim Chi Bao Nhiêu Calo – Những món ăn từ kim chi không lo béo

100g kim chi bao nhiêu calo là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, nhất là với những ai yêu thích món ăn “quốc dân” của Hàn Quốc.

1. 100g kim chi bao nhiêu calo? Ăn kim chi có béo không?

Để trả lời cho câu hỏi kim chi bao nhiêu calo cần quan tâm đến các nguyên liệu có trong món ăn này. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) thì trong 100g chứa khoảng 34 – 39 calo. Ngoài ra còn chứa một số loại dinh dưỡng như:

  • Protein: 3.57g

  • Tổng chất béo: 0,46g

  • Carbohydrate: 7,14g

  • Đường: 3,57g

  • Na: 993 mg

  • Ngoài ra còn có nhiều loại vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B.

Những thông tin trên vừa giúp cho bạn trả lời được câu hỏi kim chi bao nhiêu calo vừa giúp bạn yên tâm vì ăn kim chi sẽ không thể gây béo, nó còn trở thành món ăn kèm phổ biến vì kích thích vị giác và tăng cảm giác thèm ăn.

Kim Chi Bao Nhiêu Calo – Những món ăn từ kim chi không lo béo

Kim chi bao nhiêu calo là câu hỏi của rất nhiều người

2. Tác dụng của kim chi

Không phải tự nhiên mà kim chi trở thành món ăn quốc dân tại Hàn Quốc, kim chi mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. (Theo Vnexpress, Lý do người Hàn Quốc ăn kim chi mỗi ngày).

Hỗ trợ đường ruột, giảm thiểu táo bón

Nguyên liệu chính của kim chi là các loại rau củ nên cung cấp một lượng lớn chất xơ cho cơ thể, từ đó giảm triệu chứng táo bón. Ngoài ra đây là một loại thực phẩm lên men nên cung cấp nhiều loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột, trong đó có thể kể đến lactobacillus, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Có khả năng cải thiện cholesterol

Nhiều nghiên cứu tại Hàn Quốc đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn kim chi với liều lượng hợp lý trong suốt một tuần có thể cải thiện lượng cholesterol tốt hơn với những người không ăn.

Kim Chi Bao Nhiêu Calo – Những món ăn từ kim chi không lo béo

Ngoài việc tìm hiểu kim chi bao nhiêu calo đừng quên tìm hiểu các tác dụng khác của món ăn này

Cung cấp lượng vitamin lớn cho cơ thể

Việc thường xuyên ăn kim chi sẽ cung cấp cho cơ thể lượng vitamin tự nhiên dồi dào, giúp bạn tăng cường sức khỏe bởi đây là những chất giúp chống oxy hóa một cách mạnh mẽ.

Hỗ trợ giảm cân và giảm lượng đường trong máu

Ăn kim chi sẽ mang đến cảm giác ngon miệng và no lâu, do chứa nhiều lactobacillus, một loại vi khuẩn giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời giảm lượng đường trong máu. Bởi vậy những người đang có ý định giảm cân sau khi tìm hiểu kim chi bao nhiêu calo hoàn toàn có thể yên tâm thêm món ăn này vào thực đơn ăn kiêng của mình.

Kim Chi Bao Nhiêu Calo – Những món ăn từ kim chi không lo béo

Tìm hiểu 100g kim chi bao nhiêu calo là thói quen tốt của những người giảm cân

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Tỏi là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm kim chi, allicin và selen có trong tỏi là 2 khoáng chất vô cùng có lợi cho cơ thể, hỗ trợ rất tốt trong việc giảm huyết áp và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tỏi có tác dụng gì?

Biết được kim chi bao nhiêu calo bạn có thể yên tâm ăn món này mà không lo tăng cân, thậm chí còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3. Cách làm kim chi đơn giản đúng chuẩn Hàn Quốc

Kim chi từ khi du nhập vào Việt Nam đã trở thành món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tìm mua kim chi bán sẵn hoặc tự làm tại nhà bởi có thể kiếm nguyên liệu một cách rất dễ dàng. Dưới đây là cách làm kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc.

Nguyên liệu:

  • Cải thảo: 1,5 kg

  • Cà rốt: 2 củ

  • Táo: 3 lạng

  • Bột nếp: 70g

  • Tôm khô, mè đen

  • Hành lá, gừng, tỏi và ớt

  • Ớt bột của Hàn Quốc: 120g

  • Nước mắm, muối, hạt nêm và đường

Kim Chi Bao Nhiêu Calo – Những món ăn từ kim chi không lo béo

Biết được kim chi bao nhiêu calo sẽ giúp cho bạn có chế độ ăn hợp lý

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch cải thảo, chú ý các tàu và góc lá. Sau đó bổ theo chiều dọc làm đôi hoặc làm 3, loại bỏ lá già, lá sâu hoặc bị dập. Cuối cùng xát muối vào từng lá rồi phơi nắng trong thời gian từ 3 – 4 tiếng để giữ cho cải thơm và giòn hơn.

    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc từ 3 – 5 cm.

    • Cà rốt nạo vỏ, thái làm 3 hoặc làm đôi tùy vào chiều dài, sau đó thái sợi mảnh vừa ăn.

    • Táo rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt miếng.

    • Tôm khô đem ngâm nước cho đến khi mềm thì vớt ra.

    • Sau khi đã làm xong các bước trên thì trộn 2 thìa muối với các loại rau củ, rồi ngâm thêm từ 3 – 4 tiếng đến khi rau héo.

    • Tỏi, hành khô bóc vỏ, gừng cạo vỏ để cả củ.

  • Bước 2: Muối cải thảo

    • Cho 2 thìa muối ăn vào 1 lít nước, khuấy đều cho tan hết, rồi dùng nước tát lên thân cải để muối ngấm đều vào bên trong.

    • Xếp cải ra khai, tách từng bẹ và chà xát muối hạt vào bên trong, chú ý nhẹ đay để tránh dập nát và ảnh hưởng đến độ giòn của món ăn.

    • Sau khi đã làm xong cho lại rau vào chậu nước muối khi nãy và ngâm trong vòng từ 2 tiếng để cải thấm đều vị muối.

  • Bước 3: Nấu bột nếp

    • Trong thời gian chờ cải thảo ngấm, bạn có thể tranh thủ nấu bột bếp. Cho 500 ml nước lọc vào nồi cùng với 70g bột nếp đã chuẩn bị, sau đó khuấy đều cho bột tan hết.

    • Trong thời gian nấu cần khuấy liên tục để tránh tình trạng vón cục

    • Đến khi nhìn thấy bột chuyển màu ngà và sánh lại thì tắt bếp và để nguội.

  • Bước 4: Rửa lại cải

    • Sau 2 tiếng, bạn vớt cải thảo ra và rửa lại với nước từ 5 – 6 lần cho bớt vị mặn.

    • Rửa xong nên vắt cho cải khô và ráo nước, lúc này rau đã héo nên bạn có thể yên tâm vắt mà không lo làm đứt.

    • Bạn có thể xếp ra khay, để khô tự nhiên hoặc mang đi phơi nắng cho héo hẳn để món ăn thêm giòn.

  • Bước 5: Làm hỗn hợp trộn kim chi: Cho các nguyên liệu gồm táo, hành tây, gỏi, gừng và tôm khô vào máy xay, thêm ½ thìa cà phê hạt nêm và 50ml nước sôi để nguội rồi xay nhuyễn.

  • Bước 6: Trộn kim chi

    • Chuẩn bị thau sạch lớn, cho tất cả các nguyên liệu gồm bột nếp, bột ớt và cà rốt cùng hỗn hợp vừa xay rồi trộn đều. Nên sử dụng bao tay trong quá trình trộn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    • Cuối cùng sử dụng hỗn hợp trên trộn đều với cải thảo, nên trộn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và làm thật kỹ từng tàu lá để cải ngấm đều gia vị.

    • Cuộn từng bẹ cải và bỏ vào hộp, đổ nước sốt lên (nếu còn) rồi đậy nắp thật kín, để ở nhiệt độ phòng 1 – 2 ngày tùy vào thời tiết rồi để vào trong tủ lạnh bảo quản

Kim chi muối xong, bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng trong 4 – 5 ngày, bạn có thể chia ra thành nhiều họp, tránh việc mở ra mở vào có thể khiến không khí lọt vào, tăng khả năng lên men. Ở nhiệt độ càng thấp thì kim cho có thể bảo quản được càng lâu, bởi vậy mà món ăn này thường được làm nhiều vào mùa đông.

Kim Chi Bao Nhiêu Calo – Những món ăn từ kim chi không lo béo

Muốn biết kim chi bao nhiêu calo cần quan tâm đến các thành phần của món ăn này

5. Những ai không nên ăn kim chi?

Sau khi được kim chi bao nhiêu calo, rất nhiều yêu thích món ăn này yên tâm ăn kim chi hàng ngày. Thế nhưng bên cạnh những lợi ích, món ăn này còn có một số tác hại, những người có sức đề kháng kém và mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bị đau dạ dày nên hạn chế ăn kim chi. Dưới đây là một số tác hại nếu ăn kim chi quá nhiều (Theo Báo Lao động, Những tác hại không ngờ từ việc ăn quá nhiều kim chi):

  • Gây đầy hơn, một trong những tác hại thường thấy của các loại đồ ăn lên men.

  • Làm tăng khả năng nhiễm trùng từ men vi sinh, đặc biệt là với những người có hệ thống miễn dịch kém hoặc đang bị tổn thương.

  • Làm tăng khả năng gây ung thư, đặc biệt là với kim chi chưa muối kỹ và lên men đủ, bởi sẽ nitrat chuyển hóa trong quá trình tiêu hóa khi gặp các chất khác thành nitrosamin, một chất làm tăng khả năng ung thư dạ dày.

Tuy nhiên những tác hại trên chỉ xảy ra trong trường hợp bạn ăn quá nhiều và thường xuyên, bởi vậy nếu có chế độ ăn hợp lý với liều lượng vừa phải sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Biết được trong 100g kim chi bao nhiêu calo sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo về béo phì và yên tâm thưởng thức món ăn này.



Calo là gì

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *