Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm

Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm

Cách nấu chè Thái Lan ngon, béo ngậy như thế nào là một câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan và đã được du nhập vào nước ta từ lâu. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng nếu bạn muốn tự tay làm nên thành phẩm chuẩn vị, nhất định không thể bỏ qua bí quyết này.

Bạn đang đọc: Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm

1. Lợi ích khi ăn chè Thái Lan

Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm

Cách làm chè Thái Lan ngon đơn giản

Chè Thái là một món ăn thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích và cách nấu chè Thái Lan ngon cũng rất đơn giản. Không những thế, món ăn này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến như là:

  • Giúp giải nhiệt vào mùa hè: Món chè ngon ngọt này có sự kết hợp nhiều từ nhiều loại trái cây nên mang đến hiệu quả giải nhiệt rất tốt. Vào những ngày hè nóng bức, bạn chỉ cần thưởng thức một ly chè sẽ vừa bổ sung năng lượng cho cơ thể vừa tránh được mệt mỏi.

  • Giúp tăng sức đề kháng: Những thành phần chính tạo nên món chè đa phần sẽ được làm từ trái cây. Từ đó, khi thưởng thức chè sẽ bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  • Giúp làm đẹp da: Trái cây trong món chè này chứa nhiều vitamin E có tác dụng giúp hạn chế quá trình lão hóa, giúp da tươi trẻ và sáng mịn.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách nấu chè Thái Lan, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cách nấu chè Thái Lan ngon ngay dưới đây.

2. 3 cách nấu chè Thái Lan ngon, hấp dẫn

Chè Thái được làm từ những nguyên liệu thân thuộc và có cách làm không quá phức tạp. Tìm hiểu ngay 3 cách nấu chè Thái Lan ngon, hấp dẫn ngay dưới đây nhé!

2.1. Cách nấu chè Thái thập cẩm

Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm

Chè Thái thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn

Chè Thái có nhiều hương vị khác nhau nhưng chè Thái thập cẩm là món ăn chiếm được nhiều sự yêu thích của mọi người. Cách nấu chè Thái Lan ngon cũng không quá khó. Cùng học cách nấu chè Thái Lan ngon này cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả lê

  • 2 muỗng canh siro dâu đặc

  • 100g bột năng

  • 50g bột sương sáo đen

  • 1 túi thạch dừa (nhỏ hoặc lớn)

  • 5 múi sầu riêng

  • 200g mít

  • 200g nhãn

  • 100ml nước cốt dừa

  • 300ml sữa tươi không đường

  • 1 lon sữa đặc

  • Bột rau câu

  • Lá dứa

  • Đường (tùy vào khẩu vị của bạn)

  • Dầu chuối

Sầu riêng là một nguyên liệu rất quan trọng làm nên vị đặc trưng của món chè Thái, để chọn được sầu riêng ngon các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn nên chọn sầu riêng có gai nở đều, eo phình to và không bị bóp méo.

  • Sầu riêng ngon là những trái có vỏ màu xanh rêu, hơi ngả vàng và có mùi thơm đặc trưng.

  • Bạn không nên mua những trái có bề ngoài eo óp, mùi hương không rõ.

Cách nấu chè

Bước 1: Làm phần hạt lựu

  • Các bạn gọt vỏ lê, rửa sạch, cắt thành hình hạt lựu và ngâm vào nước đá khoảng 5 phút sẽ giúp lê giòn hơn. Sau 5 phút, bạn cho lê vào tô và cho 2 muỗng canh siro dâu vào trộn đều lên để lê được đều màu.

  • Sau khi lê đã ngấm màu của siro, bạn cho 100g bột năng vào và trộn đều để bột phủ kín toàn bột hạt lê.

  • Khi lê đã phủ đều bột, bạn chuẩn bị nồi nước, đun sôi và cho lê vào luộc với lửa vừa. Khi lê nổi lên hoàn toàn là đã chín, các bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh trong 10 phút sẽ giúp phần hạt lựu giòn, ngon.

Bước 2: Làm sương sáo

  • Bạn cho 50g bột sương sáo đen và 200ml nước lọc vào tô và khuấy đều.

  • Kế tiếp, bạn chuẩn bị nồi nước và cho 800ml nước lọc, nước sương sáo đã khuấy đều, 2 muỗng canh đường vào nấu với lửa vừa.

  • Trong lúc nấu sương sáo, bạn cần khuấy đều liên tục để không bị vón cục. Khi thấy nước sôi lăn tăn, bạn cho dầu chuối vào khuấy đều và tắt bếp.

  • Cuối cùng, cho sương sáo ra tô hoặc hộp và để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 3: Làm thạch từ lá dứa

  • Bạn rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay cùng 200ml nước lọc.

  • Khi xay xong, bạn dùng vải vắt lấy phần nước và bỏ đi phần bả lá dứa.

  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị nồi và lần lượt cho vào 1l nước lọc, bột rau câu, 100g đường khuấy đều rồi bắt lên bếp và nấu ở lửa vừa.

  • Khi thấy hỗn hợp đã sệt lại, bạn tắt bếp, cho vào khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Làm nước cốt dừa

  • Bạn chuẩn máy xay sinh tố và lần lượt cho vào 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc và 200g sầu riêng đã tách hạt.

  • Sau đó, xay hỗn hợp đến khi nhuyễn là hoàn thành phần nước cốt dừa béo ngậy.

Bước 5: Thưởng thức

  • Mít bạn bỏ hạt và xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  • Nhãn bạn bỏ vỏ và tách hạt

  • Thạch sương sáo và thạch làm từ lá dứa, bạn cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn

  • Sau đó, bạn có thể chuẩn bị tô hoặc ly và lần lượt cho các loại thạch, hạt lựu, mít, nhãn và nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức một ly chè Thái thập cẩm thơm ngon.

2.2. Cách nấu chè Thái sầu riêng

Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm

Chè Thái sầu riêng với hương thơm đặc trưng

Chè Thái sầu riêng là món ăn có hương vị vô cùng quyến rũ và kích thích vị giác của người ăn. Chắc chắn rằng bạn sẽ say mê ngay từ lần đầu thưởng thức món ăn này. Cách nấu chè Thái Lan ngon này kết hợp thêm sầu riêng sẽ mang lại hương vị rất tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g cơm sầu riêng

  • 200g mít tươi

  • 50g bột năng

  • 50ml sữa đặc

  • 200ml nước cốt dừa

  • 1 củ đậu

  • Bột rau câu

  • Bột bánh lọt

  • Màu thực phẩm

  • Đường (tùy theo khẩu vị)

Cách nấu chè

Bước 1: Dầm nhuyễn sầu riêng

  • Sầu riêng sau khi mua về các bạn bỏ đi phần hạt chỉ để lại phần cơm sầu riêng

  • Sau đó, bạn cho sầu riêng ra tô và dầm nhuyễn.

Bước 2: Làm thạch rau câu

  • Bạn chuẩn bị nồi và lần lượt cho vào 500ml nước lọc, bột rau câu, 55g đường trộn đều.

  • Sau đó, bạn nấu hỗn hợp ở lửa vừa và khuấy đều liên tục trong lúc nấu.

  • Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và đổ vào hai khuôn.

  • Cuối cùng, bạn cho màu thực phẩm vào hai khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Khi hỗn hợp đã đông lại, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm thạch từ củ đậu

  • Củ đậu các bạn rửa sạch và cắt thành hạt lựu.

  • Cho củ đậu vào tô rồi cho màu thực phẩm, 50g bột năng rồi trộn đều.

  • Sau đó, bạn chuẩn bị nồi bếp và luộc thạch củ đậu.

  • Khi thạch chín, bạn cho vào tô nước lạnh trong khoảng 15 phút là hoàn thành thạch.

Bước 4: Làm bánh lọt

  • Cho bột bánh lọt, 500ml nước lọc, 30g đường vào nồi và khuấy đều.

  • Bắt nồi lên bếp nấu với lửa vừa đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

  • Đề hỗn hợp nguội đi, các bạn cho vào túi bắt kem.

  • Các bạn chuẩn bị thau nước đá và nặn hỗn hợp vào thau để thành những sợi dài là hoàn thành phần bánh lọt.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

  • Bạn cho vào nồi lần lượt 200ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 50ml sữa đặc và khuấy đều lên.

  • Cho hỗn hợp lên bếp nấu với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì các bạn tắt bếp.

Bước 6: Thưởng thức

  • Các bạn chuẩn bị tô hoặc ly rồi lần lượt cho các loại thạch, trái cây, bánh lọt vào.

  • Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa và đá là có thể thưởng thức món chè sầu riêng thơm ngon. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu chè Thái Lan ngon kết hợp cùng nước cốt dừa hấp dẫn.

2.3. Cách nấu chè Thái giun xanh

Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm món gà hấp nước tương đậm vị hao cơm cho cả nhà thưởng thức

Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm
Chè Thái giun xanh béo ngậy vị nước cốt dừa

Chè Thái giun xanh là một món ăn vừa thơm ngon và vô cùng độc đáo. Nếu chưa được thưởng thức món ăn này, bạn hãy tham khảo cách nấu chè Thái Lan ngon kết hợp giun xanh với làm ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g bột năng

  • Lá dứa

  • Đường

  • Nước cốt dừa

Cách nấu chè

Bước 1: Sơ chế lá dứa

  • Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch lá dứa.

  • Sau đó, cho lá dứa và nước lọc vào máy xay nhuyễn.

  • Bạn lọc bỏ phần bã và giữ lại phần nước lá dứa.

Bước 2: Làm phần bột

  • Bạn chuẩn bị tô rồi cho nước lá dứa và 200g bột năng vào trộn đều.

  • Bạn nhàu hỗn hợp bột đến khi mịn và dẻo là được.

Bước 3: Tạo hình cho bột

  • Bạn chia phần bột lá dứa thành những phần bằng nhau.

  • Mỗi phần bột, bạn sẽ cán mỏng khoảng 2cm và cắt thành những sợi dài.

Lưu ý: Khi cán bột, bạn nhớ cho bột năng để hạn chế dính bột lên tay và dụng cụ.

Bước 4: Luộc bột

  • Bắt nồi nước lên bếp và cho những sợi bột đã cắt vào.

  • Trong lúc nấu, bạn đảo đều bột để những sợi không dính vào nhau.

  • Khi bột trong và nổi lên thì bạn hãy vớt ra rồi cho vào thau nước lạnh.

  • Cuối cùng, bạn với những sợi bột ra và để ráo.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi.

  • Cho nước cốt dừa và đường (tùy vào sở thích cá nhân) vào nấu đến khi sôi là được.

Bước 6: Thưởng thức

  • Bạn chuẩn bị ly hoặc tô rồi cho thạch giun xanh vào.

  • Cuối cùng, cho nước cốt dừa và đá vào là có thể thưởng thức.

  • Bạn chuẩn bị tô hoặc ly rồi cho những.

Ba cách nấu chè Thái Lan ngon vừa được giới thiệu đến các bạn. Không cần quá cầu kỳ, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi là chúng ta đã làm được món ăn thơm ngon. Hãy đừng quên lưu lại những cách nấu chè Thái Lan ngon ngay nhé!

Xem thêm: Mách Bạn 3 Cách Nấu Chè Bông Cau Ngon Chuẩn Vị Theo Bí Quyết Của Người Hà Nội

3. Cách làm nước cốt dừa ăn chè Thái

Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm

Nước cốt dừa với cách làm đơn giản

Nước cốt dừa là một nguyên liệu không thể thiếu khi ăn chè. Nguyên liệu làm nước cốt dừa cũng khá đơn giản và dễ tìm, các bạn tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 trái dừa khô

  • 500ml nước lạnh

  • ½ muỗng canh muối

  • 1 muỗng canh bột năng

Cách làm nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế dứa

  • Bạn gọt vỏ dừa và tách lấy phần nước bên trong để riêng

  • Phần cùi trắng dừa bạn sẽ bào nhỏ

Bước 2: Làm nước cốt dừa

  • Bạn cho 500ml nước lọc và nước dừa vào nồi và nấu sôi lên.

  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước dừa vừa đun và cùi dừa bào nhỏ vào máy xay nhuyễn

  • Đỗ dừa vào túi lọc và vắt lấy phần nước cốt cho vào tô

  • Bạn cho ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột năng và nước cốt dừa rồi vào nồi khuấy đều lên rồi đun trên lửa vừa.

  • Khi hỗn hợp đã sôi lên là hoàn thành phần nước cốt dừa.

4. Tại sao chè lại được gọi là “siêu phẩm” ẩm thực của Thái Lan?

Lưu lại các cách nấu chè Thái Lan ngon ngất ngây lại vô cùng dễ làm

>>>>>Xem thêm: 10+ cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn ngon, hết ngay trong 1 nốt nhạc

Món chè Thái đã có mặt nhiều nơi trên thế giới

Đất nước Thái Lan có một nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Đến Thái bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn thơm ngon như Tom Yum, Pad Thai, Khao Pad,… và không thể thiếu một “siêu phẩm” là những món chè.

Chè là một món ăn “siêu phẩm” của ẩm thực Thái Lan bởi sự kết hợp tuyệt vời của những thành phần như đậu xanh, sữa, nước cốt dừa, trái cây,… tạo nên một món ăn thơm ngon, độc đáo. Cùng với đó, khi thưởng thức chè bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy và đầy ngọt ngào mà chè mang đến.

Những món chè ở Thái bên cạnh hương vị thơm ngon thì người bán còn chú trọng cả về cách trang trí của món ăn giúp tăng thêm sự thơm ngon. Không những nổi tiếng ở trong nước, chè Thái đã được lan tỏa ra nhiều quốc gia trong khu vực và khi nhắc đến món ăn này người nghe sẽ nhớ ngay đến một Thái Lan với nền ẩm thực tuyệt vời.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Hoa Cau Ngon Ngọt Thanh Mát, Chuẩn Vị Truyền Thống

Ở Việt Nam, những cửa hàng kinh doanh món chè Thái cũng được mở rất nhiều và gần như đã trở thành món ăn quen thuộc. Nếu không tiện ăn ngoài quán, bạn hãy note ngay lại các cách nấu chè Thái Lan ngon với những bí quyết bên trên để trổ tài ngay cho gia đình, người thân mình thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *