Lưu ngay 8 công thức làm bánh halloween độc đáo, ấn tượng nhất

Lưu ngay 8 công thức làm bánh halloween độc đáo, ấn tượng nhất

Làm bánh Halloween cùng những viên kẹo ngọt đầy sáng tạo chính là điểm nhấn không thể thiếu trong bữa tiệc Halloween của gia đình bạn. Để tạo thêm không khí phấn khích và lạ mắt cho buổi tiệc, lưu ngay các phương pháp làm bánh Halloween độc đáo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một mùa lễ hội đáng nhớ.

1. Halloween là gì? Nguồn gốc của ngày lễ này

Vốn là một ngày lễ chỉ có ở các quốc gia châu Âu, Mỹ nhưng hiện nay gần như Halloween đã được tổ chức trên toàn Thế giới. Lễ hội hóa trang đặc biệt này thu hút sự chú ý đa phần từ giới trẻ.

1.1. Ngày lễ Halloween

Halloween, hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là All Hallows’ Evening hoặc “lễ hội ma quỷ”, là một trong những lễ hội truyền thống đặc trưng của phương Tây. Lễ hội này thường diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm, trước lễ Các Thánh trong Kitô Giáo.

Lễ hội này đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và mở đầu cho mùa đông lạnh giá. Ngày nay, Halloween đã trở thành một lễ hội phổ biến trên toàn cầu, với quy mô khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia.

Lưu ngay 8 công thức làm bánh halloween độc đáo, ấn tượng nhất

Ngày lễ Halloween đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và mở đầu mùa đông lạnh giá

Trong ngày Halloween, mọi người thường hóa trang thành những nhân vật ma quái, tụ tập dưới ánh trăng và làm bánh Halloween bằng cách trang trí những hình thù đầy kinh dị lên món ăn của mình.

1.2. Nguồn gốc của ngày lễ Halloween

Halloween có nguồn gốc từ nền văn hóa Celt, tồn tại hơn 2000 năm trước đây trên lãnh thổ bao gồm Anh Quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp ngày nay.

Theo tín ngưỡng của người Celt, vào đêm trước năm mới, ranh giới giữa thế giới của người sống và thế giới của người chết trở nên mờ nhạt. Linh hồn của những người đã khuất có thể quay trở lại thế giới sống, do đó, họ thường thắp đèn và mặc những bộ trang phục đặc biệt để xua đuổi tà ma hoặc chào đón người thân của họ “về nhà” trong đêm lễ này.

Lưu ngay 8 công thức làm bánh halloween độc đáo, ấn tượng nhất

Halloween có nguồn gốc từ nền văn hóa Celt, tồn tại hơn 2000 năm trước đây

1.3. Ý nghĩa của ngày lễ Halloween

Trong ngày Halloween, theo quan niệm Công giáo La Mã, linh hồn người đã qua cõi chết được cho phép trở về thăm gia đình. Cầu nguyện từ phía thế giới sống được xem là cách giúp linh hồn tẩy lỗi và sớm về với Chúa.

Dân tộc Celtic tin rằng ngày 31 tháng 10 là thời điểm ranh giới giữa thế giới của theo dõi và thế giới của người sống trở nên mỏng manh. Họ tắt đèn, làm nhà cửa trở nên tối tăm và lạnh lẽo như không có ai sống, sau đó hóa trang thành linh hồn hoặc ma quỷ, lang thang xung quanh để xua đuổi linh hồn từ thế giới bên kia.

2. Công thức làm bánh Halloween thú vị

Vào ngày lễ Halloween, bên cạnh việc chuẩn bị bộ đồ hóa trang ấn tượng thì không thể thiếu những chiếc bánh thơm ngon nhưng gây ấn tượng chắc chắn phải nằm ở cách trang trí, tạo hình đặc biệt. Bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây để tự tay chuẩn bị một vài loại bánh Halloween cho ngày lễ này thêm thú vị nhé:

2.1. Làm bánh Halloween bí đỏ hình con ma

Lưu ngay 8 công thức làm bánh halloween độc đáo, ấn tượng nhất

Những chiếc bánh Halloween bí đỏ hình con ma ngộ nghĩnh

Nguyên liệu làm bánh Halloween:

  • 80 gr bí đỏ

  • 110 gr bột cake flour (hoặc bột mì số 8)

  • 40 gr bột bắp

  • 60 gr bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

  • 1 ít bột cacao

  • 60 gr đường bột

  • 1 ít màu thực phẩm màu hồng

Cách làm bánh Halloween bí đỏ hình con ma

Bước 1: Sơ chế và nấu chín bí đỏ để làm bánh Halloween

  • Gọt vỏ bí đỏ, cắt thành miếng mỏng, sau đó nấu chín trong lò vi sóng ở công suất 600W trong 3 phút hoặc hấp chín trong xửng hấp trong khoảng 15 phút cho bí đỏ chín mềm.

  • Dùng phới dẹt tán bí đỏ cho đến khi nhuyễn mịn và để nguội.

Bước 2: Trộn bơ và bí đỏ

  • Trong một tô mới, tán mịn 60 gr bơ lạt, sau đó thêm bí đỏ đã nhuyễn vào và trộn đều.

  • Trộn Bột Bánh:

  • Rây mịn 110 gr bột cake flour và 40 gr bột bắp vào hỗn hợp bơ và bí đỏ. Trộn đều cho đến khi có hỗn hợp mềm mịn.

  • Đặt bột vào màng bọc thực phẩm và để nguội trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

  • Làm nóng lò ở 160 độ C trong 10 phút.

  • Đặt khối bột giữa 2 lớp giấy nến, sau đó để trong tủ lạnh thêm 30 phút.

  • Áo khuôn cắt bánh hình con ma bằng 1 lớp bột mì khô. Xếp bánh lên khay nướng có lót giấy nến và nướng 17 phút ở 160 độ C.

Bước 4: Trang trí bánh

  • Pha một ít bột cacao với nước để tạo hỗn hợp sệt.

  • Dùng tăm chấm vào hỗn hợp cacao rồi vẽ mắt, mũi, miệng, và tay cho bánh.

  • Sử dụng màu hồng thực phẩm để vẽ má hồng.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

  • Bánh quy bí đỏ hình con ma vô cùng đáng yêu, giòn rụm, và thơm ngon. Hương vị béo ngậy của bí đỏ chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú ngay từ lần nếm đầu tiên.

2.2. Làm bánh Halloween truyền thống hình con ma

Lưu ngay 8 công thức làm bánh halloween độc đáo, ấn tượng nhất

Lại thêm những chiếc bánh Halloween truyền thống hình con ma đáng yêu

Nguyên liệu làm bánh Halloween:

  • 225 gr bột mì đa dụng

  • 565 gr đường bột

  • 227 gr bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

  • 3 quả trứng gà

  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ

  • Cho 227 gr bơ lạt vào tô để mềm ở nhiệt độ phòng.

  • Thêm 65 gr đường bột và sử dụng phới dẹt để trộn đều, tạo hỗn hợp mịn màng.

  • Thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 1 quả trứng, sau đó khuấy đều.

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Chia 225 gr bột mì thành nhiều phần nhỏ.

  • Thêm từng phần bột vào tô bơ, trộn đều đến khi có hỗn hợp mềm mịn.

  • Chia hỗn hợp làm 2 phần, bọc mỗi phần trong màng thực phẩm, sau đó gói kín lại.

  • Làm mát bột trong tủ lạnh trong 20 phút trước khi tạo hình.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở 175 độ C trong 15 phút.

  • Cắt từng phần bột, cán mỏng khoảng 6mm và sử dụng khuôn hình con ma để cắt.

  • Xếp bánh lên khay nướng có giấy nến và nướng ở 175 độ C trong 12 – 15 phút cho đến khi mặt bánh vàng nâu.

Bước 4: Làm lớp đường phủ trang trí

  • Đánh 2 lòng trắng trứng gà cho đến khi nổi bọt nhẹ.

  • Chia 500 gr đường bột thành nhiều phần và thêm từng phần vào trứng, khuấy đến khi hỗn hợp sệt mịn.

Bước 5: Trang trí bánh

  • Pha một ít hỗn hợp đường trắng với màu đen thực phẩm để tạo mắt và mũi.

  • Sử dụng túi bắt kem để tạo viền cho bánh và bơm đầy lớp phủ trắng.

  • Vẽ mắt, miệng với lớp phủ đen.

  • Sử dụng cọ phết để tạo đường vân trang trí.

Bước 6: Thành phẩm

  • Bánh quy hình con ma sẽ có lớp đường phủ ngọt lịm, giòn tan, và thơm ngon. Chắc chắn sẽ là món ăn hoàn hảo cho buổi tiệc Halloween đêm đó.

Lưu ý: Nên thêm đường vào trứng từ từ để kiểm soát độ sệt của hỗn hợp.

2.3. Bánh mì Barmbrack

Đây là một loại bánh mì có nguồn gốc từ Ireland. Theo truyền thống, một vật phẩm được chèn vào bánh và trở thành một phần quan trọng của trò chơi bói toán trong đêm Halloween.

Các vật phẩm như một đồng xu, một miếng vải và một chiếc nhẫn, thường được giấu vào nhân khi làm bánh Halloween Barmbrack một cách ngẫu nhiên. Đồng xu đại diện cho sự may mắn về mặt tài chính. Ngược lại, miếng vải biểu tượng cho những khó khăn về mặt tài chính. Còn chiếc nhẫn lại mang đến những dự đoán về mối quan hệ tình cảm của người nhận nó.

Nguyên liệu làm bánh Halloween Barmbrack:

  • 450g bột mì đa dụng

  • 150g nho khô

  • 30g kẹo dẻo

  • 25g bơ

  • 60g đường

  • 2 trái trứng

  • 2g muối

  • ½ chén nước ấm

  • 1 muỗng canh men khô

Hướng dẫn làm bánh Halloween Barmbrack:

  • Cho 35g đường và men khô vào 1 tô, trộn đều. Thêm nước ấm, đánh tan và để nguội.

  • Lấy 1 tô khác, cho bột, bơ, nho khô, kẹo dẻo, đường, muối. Dùng tay nhẹ nhàng bóp bột cho bơ nhuyễn và trộn đều hỗn hợp bột.

  • Thêm trứng (lòng đỏ và lòng trắng đã đánh đều) và nước men đã pha, trộn đều. Sau đó, nhào bột cho đến khi có một hỗn hợp mềm mịn. Sử dụng màng bọc thực phẩm để ủ bột trong 1 giờ để bột nở. Bột sẽ nở gấp đôi lượng ban đầu.

  • Nhào bột một lần nữa, sau đó đặt bột vào khuôn và đặt lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút để đảm bảo nhiệt độ đều trước khi đặt khuôn bánh vào lò nướng.

  • Nướng trong 30 phút cho đến khi bánh chín vàng nâu. Sau đó, lấy bánh ra để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2.4. Làm bánh Halloween linh hồn

Lưu ngay 8 công thức làm bánh halloween độc đáo, ấn tượng nhất

Bánh linh hồn là một trong những món bánh truyền thống của ngày lễ Halloween

Bánh linh hồn là một loại bánh quy phổ biến được ưa chuộng trong ngày Halloween. Bánh này đặc trưng bởi việc kết hợp với nho khô, có hình dạng tròn và được trang trí với những trái nho tạo thành hình chữ nhật ở trên mặt.

Theo truyền thống, vào đêm 31/10, khi các linh hồn thất lạc quay trở về, việc cung cấp cho họ loại bánh này sẽ giúp chúng không làm hại đến con người. Điều này giải thích lý do tại sao mọi người thường gọi loại bánh này là “bánh linh hồn”.

Nguyên liệu làm bánh Halloween linh hồn:

  • 450g bột mì đa dụng

  • 175g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

  • 175g đường

  • 70g nho khô

  • 100ml sữa tươi không đường

  • 3 lòng đỏ trứng gà

  • 2 muỗng canh đường bột (không bắt buộc)

  • Gia vị hỗn hợp

Hướng dẫn chế biến bánh linh hồn:

Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ trứng

  • Cho 175g bơ lạt vào tô để mềm.

  • Thêm 175g đường và sử dụng máy đánh trứng để trộn đều cho hỗn hợp bông lên và có màu vàng nhạt.

  • Thêm 3 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều bằng máy để hòa quyện.

Mách nhỏ:

  • Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng.

  • Đánh kỹ bơ để bánh nở và có độ xốp.

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Rây mịn vào tô bơ 450g bột mì và 2 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp.

  • Thêm 100ml sữa tươi không đường và sử dụng phới dẹt để trộn đều cho nguyên liệu kết dính.

  • Nhào bột để tạo thành khối đồng nhất và dẻo mịn.

Bước 3: Nhồi bột với nho khô

  • Đặt khối bột lên mặt và thêm 70g nho khô, nhồi lại để nho hòa quyện đều với bột.

  • Tạo hình và nướng bánh:

  • Làm nóng lò trước ở 190 độ C trong 15 phút.

  • Sử dụng cây cán mỏng để làm mảnh bột và dùng khuôn tròn để cắt thành nhiều miếng bánh.

  • Xếp bánh lên khay và nướng 20 phút ở 190 độ C.

  • Khi bánh chín vàng, kê lên giá để nguội và rắc đường bột lên mặt.

Bước 4: Thưởng thức

  • Bánh linh hồn vừa ra lò thơm ngon, giòn rụm và béo ngậy với hương vị đặc trưng từ bơ và chua ngọt từ nho khô.

  • Lật bánh ra dĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Thưởng thức bánh linh hồn với gia đình và bạn bè trong không khí ấm áp và vui vẻ.

2.5. Làm bánh Halloween “pudding nghĩa địa” đáng yêu

Lưu ngay 8 công thức làm bánh halloween độc đáo, ấn tượng nhất

Làm bánh Halloween pudding nghĩa địa siêu đáng yêu sẽ làm bữa tiệc thú vị hơn bao giờ hết

Nguyên liệu làm bánh Halloween:

  • 100g chocolate đen

  • 4 chiếc bánh lady finger

  • 8 chiếc bánh quy Oreo

Hướng dẫn thực hiện:

  • Đầu tiên, đặt toàn bộ chocolate đen vào một túi bắt kem ni lông và đặt vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho đến khi tan chảy. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đặt chocolate vào một tô sứ hoặc thủy tinh, đặt tô trên nồi nước sôi, khuấy đều cho đến khi chocolate tan chảy, sau đó cho vào túi bắt kem.

  • Cắt một góc nhỏ (khoảng 2-3mm) ở đầu túi bắt kem. Việc cắt nhỏ giúp dễ dàng hơn khi viết chữ trang trí.

  • Thêm một lớp chocolate vào mặt đáy của một chiếc bánh quy lady finger, sau đó đặt chiếc bánh còn lại lên trên nó.

  • Sử dụng túi bắt kem để viết chữ RIP (hoặc bất kỳ chữ nào có vẻ “kinh dị” bạn muốn) lên bánh.

  • Đổ phần chocolate còn lại vào các cốc nhỏ. Nghiền nhuyễn bánh Oreo và rắi đều lên mặt chocolate trong cốc.

  • Cắm chiếc bánh quy như “bia mộ” vào từng cốc và cuối cùng, thêm một ít kẹo hình xương và mứt dâu để tạo sự đáng sợ. Vậy bạn đã hoàn thành việc làm bánh Halloween nghĩa địa đáng yêu rồi đấy

2.6. Làm bánh Halloween ngón tay

Nguyên liệu để làm bánh Halloween ngón tay

  • 195g bột mì

  • 114g bơ lạt

  • 1 quả trứng gà

  • 30g chocolate đen

  • ¼ muỗng cà phê bột vani

  • 60g đường bột

  • 170g mứt dâu

  • 10g hạnh nhân

  • ¼ muỗng cà phê bột nở

  • 1 nhúm muối nhỏ

Hướng dẫn cách làm

  • Làm cho bơ lạt mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó thêm đường bột và đánh nhuyễn mịn.

  • Thêm 1 quả trứng gà, vani, và một nhúm muối nhỏ vào hỗn hợp bơ, đánh đều cho tới khi thành một hỗn hợp kem.

  • Chia bột mì thành 3 phần, từng phần rây vào hỗn hợp trên. Trộn đều sau mỗi lần thêm bột.

  • Chia bột thành 2 phần, nhồi bằng tay cho đến khi bột trở thành một khối mềm có màu vàng hấp dẫn.

  • Bọc kín bột trong màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.

  • Khi bột đã lạnh, lấy ra và làm thon dài một phần bột hơi to hơn. Sử dụng hạnh nhân để tạo móng tay giả và dùng dao để tạo ra những nếp rãnh giống như ngón tay.

  • Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 8-10 phút. Trong thời gian chờ đợi, chuẩn bị chocolate chảy và mứt dâu.

  • Sau khi bánh nướng chín, nhúng phần móng tay (hạnh nhân) vào chocolate, sau đó thêm một ít mứt dâu để tạo nên vẻ “rùng rợn”. Làm bánh Halloween ngón tay sẽ hoàn thiện và sẵn sàng để thưởng thức!

Xem thêm: Cách làm nước sốt bơ tỏi chấm bánh mì/ hải sản ăn là nghiện!

2.7. Bánh bí đỏ nướng Halloween

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ nướng:

  • 150g bí đỏ

  • 1 quả trứng gà

  • 45g bơ lạt

  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

  • 120ml sữa tươi không đường

  • 60g đường trắng

  • 3g muối

  • 6g men nở

  • 350g bột mì đa dụng

Hướng dẫn làm bánh bí đỏ nướng:

  • Gọt vỏ bí, rửa sạch, và hấp bí đến khi chín mềm. Xay nhuyễn bí đỏ để có hỗn hợp mịn. Trong một tô, trộn 150g bí với 1 quả trứng gà, 45g bơ lạt (đã đun chảy), 1/2 muỗng cà phê vani, và 120ml sữa tươi không đường. Đảm bảo hỗn hợp đều nhau.

  • Thêm đường và muối vào hỗn hợp, khuấy cho đến khi đường và muối tan. Sau đó, thêm men nở vào tô và khuấy đều.

  • Rây bột mì đa dụng vào tô và trộn đều bằng phới cho đến khi tạo thành khối.

  • Bọc kín bột trong màng thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

  • Khi bột đã lạnh, lấy ra và nhồi thành khối dẻo, mịn, đàn hồi trong khoảng 15-20 phút. Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi nở gấp đôi, khoảng 45 phút.

  • Chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 40-45g. Tạo thành các viên tròn và sử dụng sợi chỉ để buộc quanh bột, tạo ra 8 múi như quả bí. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến và đặt bánh bí lên trên. Ủ thêm 45 phút để bột nở gấp đôi.

  • Quết một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên bánh để làm bóng và nâu đẹp. Sau đó, sử dụng que nhọn để tạo lỗ trống ở giữa bánh, chuẩn bị cho cuộn bánh.

  • Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh vàng nâu bóng. Khi bánh còn nóng, quết kem tươi hoặc bơ chảy lên mặt bánh. Nếu sử dụng dây buộc bí, để bánh nguội rồi cắt dây. Dùng nho khô để cắm vào bí để tạo cuống.

  • Bánh bí đỏ sau khi nướng xong, có thể phết một ít bơ để bánh mềm và thơm. Nên sử dụng bánh trong ngày hoặc đậy kín trong túi ni lông và dùng trong vòng 2 ngày nếu không ăn hết.”

2.8. Bánh cupcake cú mèo

Nguyên liệu cốt bánh cupcake:

  • 50g bột cacao

  • 240ml nước sôi

  • 175g bột mì đa dụng

  • 2 tsp baking powder

  • 1 nhúm nhỏ muối

  • 110g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng

  • 150g đường xay

  • 2 quả trứng gà

Nguyên liệu làm phần kem trang trí:

  • 8 chiếc bánh oreo nhân kem

  • 100ml whipping cream

  • 200g chocolate đen

  • Vài viên kẹo màu đen và đỏ

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bật lò ở 375F (190 độ C). Cho bột cacao vào 240ml nước sôi, khuấy cho tan đều. Để sang một bên để nguội.

  • Trộn chung bột mì, baking powder, muối, và rây mịn.

  • Cho bơ và đường vào tô, sử dụng máy đánh ở tốc độ trung bình khoảng 2 phút cho bơ có màu vàng nhạt.

  • Cho từng quả trứng vào đánh cho nhuyễn. Tiếp đến, cho vani vào đánh đều. Sau đó, cho hỗn hợp bột vào, trộn đều. Cuối cùng, cho hỗn hợp cacao vào và dùng máy trộn đều.

  • Chia bột vào những cốc giấy nhỏ rồi cho vào lò nướng trong khoảng 20 phút.

  • Sau khi bánh chín, đem bánh ra để nguội. Trong thời gian đợi bánh nguội, chuẩn bị phần kem và trang trí. Đun chảy socola trong tô. Sau đó, đổ 100ml whipping cream vào hỗn hợp chocolate, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông thành kem. Thêm đường nếu bạn muốn kem ngọt hơn.

  • Cuối cùng, cho kem vào túi có đuôi bắt kem và bắt kem trên mặt từng chiếc bánh. Tách bánh oreo làm 2, đặt bánh oreo lên phần kem, mặt không dính kem hướng xuống chocolate. Sử dụng kẹo màu để trang trí mắt và mũi cho chú cú thật xinh xắn là hoàn tất.

  • Ngoài những chiếc cupcake cú mèo như thế này, chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo nhiều cách trang trí khác nhau dựa trên cốt bánh chocolate này. Bạn có thể sử dụng kem nhiều màu sắc, mứt dâu, chocolate trắng… để tạo thành những chiếc bánh có hình dạng độc đáo.”

3. Một số câu hỏi thường gặp khi làm bánh Halloween

Tìm hiểu cách làm bánh Halloween xong bạn cũng đừng quên đọc qua các thông tin sau đây nhé:

3.1. Bánh Halloween bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không

Hầu hết các món bánh Halloween đều là bánh ngọt với lượng đường và kem khá nhiều. Do vậy, mặc dù những chiếc bánh này có hình dạng cuốn hút cùng mùi vị hấp dẫn nhưng bạn và gia đình cũng nên cân nhắc lượng đồ ăn nạp vào cơ thể nhé.

Nếu bạn đang giảm cân mà vẫn muốn thưởng thức những món bánh Halloween mà mình đã làm thì nên cân nhắc lượng đường trong quá trình làm nhé. Khi làm bánh Halloween bạn có thể gia giảm lượng kem cũng như độ ngọt cho phù hợp. Thay thế đường tinh luyện thành đường ăn kiêng cũng là một sự lựa chọn không tồi.

3.2. Các món bánh Halloween bảo quản được trong bao lâu

Thông thường, khi làm bánh Halloween các bạn có thể bảo quản được từ 3-5 ngày ở ngăn mát tủ lạnh. Các loại bánh mì hoặc bánh quy có thể bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ vừa để làm nóng, đảm bảo độ giòn của những chiếc bánh Halloween nhé!

3.3. Bữa tiệc Halloween chuẩn bị bao nhiêu món là đủ

Câu trả lời là không giới hạn, tùy thuộc vào thời gian cũng như ngân sách của bạn. Với mỗi bữa tiệc Halloween có thể chuẩn bị từ 3-5 món chính, bên cạnh đó là nước uống và bánh kẹo đi kèm là bạn đã có một mùa Halloween tuyệt vời rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã làm bánh Halloween đầy hấp dẫn cho ngày lễ thú vị này rồi. Từ những món bánh truyền thống đơn giản, cho đến những chiếc bánh có hình thù kỳ lạ, chỉ cần 15 – 30 phút là bạn có thể hoàn toàn tạo ra những thành phẩm đáng kinh ngạc rồi. Lưu ngay những công thức làm bánh độc đáo này lại để có một bàn tiệc Halloween ai cũng phải trầm trồ nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *