Lưu ngay cách nấu chè táo đỏ kỷ tử cực kỳ bổ dưỡng thành công từ ngay lần đầu

Lưu ngay cách nấu chè táo đỏ kỷ tử cực kỳ bổ dưỡng thành công từ ngay lần đầu

Cách nấu chè táo đỏ kỷ tử có thực sự khó như mọi người vẫn nghĩ? Chè táo đỏ kỷ tử không chỉ là loại chè vừa thơm ngon mà còn chứa đựng rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Nắm rõ công thức sau bạn sẽ có thể tự tin vào bếp thực hiện thành công món chè này dù có vụng tới đâu.

1. Sự kết hợp giữa táo đỏ, kỷ tử và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

Theo Đông y, táo đỏ thuộc nhóm thuốc bổ khí (năng lượng), bổ tỳ vị (hệ tiêu hóa), có tác dụng nâng cao sức khỏe, làm giảm các cơn đau cấp… Trong táo đỏ có đa dạng các chất như chất béo, chất đạm acid hữu cơ, đường, caroten, canxi, sắt các loại vitamin B2, C, P,… Vì vậy, đây cũng được coi là tiên dược làm đẹp da, chống lão hóa.

Lưu ngay cách nấu chè táo đỏ kỷ tử cực kỳ bổ dưỡng thành công từ ngay lần đầu

Táo đỏ được coi là tiên dược với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó, kỷ tử là vị thuốc giúp bồi bổ khí huyết, cải thiện thị lực, dưỡng gân khỏe mạnh, bổ thận,… Kỷ tử cũng có khả năng chống oxy hóa rất tốt, giúp các tế bào gan, tim, não, mắt,… được trẻ hóa.

Đều là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, hai vị thuốc bổ này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt đối với người bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, vừa ốm dậy, cần được bồi bổ.

2. Nguyên liệu cho món chè táo đỏ kỷ tử

Với cách nấu chè táo đỏ kỷ tử này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây sao cho vừa đủ với khẩu phần ăn của gia đình:

  • Táo đỏ.

  • Kỷ tử.

  • Hạt sen.

  • Đường phèn (có thể sử dụng đường cát để thay thế).

Lưu ý: bạn có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô tùy theo ý thích cá nhân, nhưng nên dùng hạt sen tươi để món chè thêm thơm ngon, bổ dưỡng. Đối với đường, bạn nên ưu tiên đường phèn bởi vị ngọt thanh, tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

3. Cách nấu chè táo đỏ kỷ tử chỉ với 4 bước đơn giản, ai cũng có thể nấu thành công

Cách nấu chè táo đỏ kỷ tử không hề cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước đơn giản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn rửa sạch táo đỏ, kỷ tử. Sau đó, đem hai nguyên liệu này ngâm với nước lạnh vài phút để loại bỏ hết bụi bẩn.

Bước 2: Nấu hạt sen

Đối với hạt sen tươi, bạn cầu nấu chín trước để loại bỏ bớt mủ. Nếu sử dụng hạt sen khô, bạn cũng không thể bỏ qua bước này, công đoạn này sẽ giúp hạt sen khô chín đều và không bị sượng khi cho vào nấu cùng chè.

Khi hạt sen vừa chín tới, bạn hãy tắt bếp ngay để hạt sen không bị nát. Sau đó, bạn vớt hạt sen ra, xả dưới vòi nước lạnh một lần nữa để lúc nấu chung hạt sen không làm đục nước chè.

Bước 3: Nấu táo đỏ

Bạn cần chuẩn bị một nồi nước đủ để nấu theo định lượng nguyên liệu đã chuẩn bị. Táo đỏ cần được cho vào đầu tiên, nấu sôi đến khi ngậm nước và táo nở ra căng tròn.

Bước 4: Hoàn thành

Cuối cùng, bạn cho hạt sen và kỷ tử vào nồi, nấu chung các nguyên liệu. Chỉ cần đun thêm khoảng 5 phút là bạn có thể bỏ đường phèn, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã thực hành thành công cách nấu chè táo đỏ kỷ tử rồi. Giờ thì chỉ việc múc ra bát thưởng thức thôi!

4. Những người không nên sử dụng kỷ tử

Dù kỷ tử có rất nhiều công dụng như đã nói ở trên, nhưng cũng có những nhóm đối tượng tuyệt đối không nên dùng kỷ tử nếu không muốn “lợi bất cập hại”. Vậy ai cần phải hạn chế ăn loại thực phẩm bổ dưỡng này?

  • Những người đang bị viêm họng, mắc chứng tiêu chảy hay tỳ vị hư nhược. Người mắc các bệnh này, khi sử dụng kỷ tử có thể gặp các tác dụng phụ, thậm chí khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

  • Đặc biệt, phụ nữ có thai cần tuyệt đối tránh ăn kỷ tử để hạn chế nguy cơ sảy thai và ảnh hưởng đến việc tiết sữa mẹ trong quá trình cho con bú.

Lưu ngay cách nấu chè táo đỏ kỷ tử cực kỳ bổ dưỡng thành công từ ngay lần đầu

Kỷ tử tuy bổ dưỡng nhưng cũng cần cẩn trọng khi sử dụng

5. Kết hợp sáng tạo táo đỏ và kỷ tử trong các món ăn hàng ngày

Với hai nguyên liệu táo đỏ và kỷ tử, ngoài áp dụng cách nấu chè táo đỏ kỷ tử ra, bạn cũng có thể chế biến ra nhiều món ăn khác để làm phong phú thêm cho thực đơn hàng ngày. Hãy tham khảo những món ăn kết hợp giữa táo đỏ và kỷ tử dưới đây:

  • Trà dưỡng nhan táo đỏ kỷ tử.

  • Chè táo đỏ hạt sen kỷ tử.

  • Canh trứng gà nấu táo đỏ kỷ tử.

  • Cháo táo đỏ kỷ tử.

Lưu ngay cách nấu chè táo đỏ kỷ tử cực kỳ bổ dưỡng thành công từ ngay lần đầu

Táo đỏ và kỷ được kết hợp trong nhiều món ăn hàng ngày

Ngoài ra, kỷ tử và táo đỏ cũng có thể được sử dụng riêng làm nguyên liệu trong các món ăn:

  • Chè táo đỏ hạt sen củ từ.

  • Chè táo đỏ đậu xanh.

  • Canh nấm mèo táo đỏ.

  • Kỷ tử xào rau củ.

  • Canh táo đỏ cà rốt.

  • Cháo táo đỏ bí đỏ.

  • Nước táo đỏ cam thảo.

Vậy là bạn đã học được cách nấu chè táo đỏ kỷ tử bất bại. Chỉ mất khoảng nửa tiếng đồng hồ, với những công đoạn hết sức đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ăn thanh mát, vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Còn chần chờ gì mà không nấu ngay để bạn bè, người thân có thể thưởng thức tay nghề của bạn thôi nào!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *