Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nấu gì cho bữa cơm gia đình thì món gà rang tỏi đậm đà chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này có hương vị thơm ngon, nóng hổi, vừa ăn và cay nhẹ, chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Chẳng cần quá khéo tay, chỉ cần áp dụng những công thức sau bạn sẽ có ngay đĩa gà ngon chuẩn vị không hề thua ngoài hàng đâu.

Bạn đang đọc: Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà – nguyên liệu chính chế biến món gà rang tỏi

Thịt gà thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Loại thực phẩm này được yêu thích bởi mỗi bộ phận trên con gà chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau với hàm lượng cao. Cụ thể như sau:

Bộ phận

Chất dinh dưỡng

100g ức gà

  • 284 calo

  • 53.4g protein

  • 6.2g chất béo

100g đùi gà

  • 209 calo

  • 26g protein

  • 10.9g chất béo

100g cánh gà

  • 203 calo

  • 30.5g protein

  • 8.1g chất béo

100g má đùi gà

  • 172 calo

  • 28.3g protein

  • 5.7g chất béo

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao, thịt gà được xem là nguồn thực phẩm quý, tốt cho sức khỏe. Cụ thể, protein có trong thịt gà hỗ trợ phát triển cơ bắp, duy trì mật độ khoáng của xương, từ đó ngăn ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn nếu bổ sung từ 100g – 150g protein mỗi ngày. Vì vậy, thịt gà được ứng dụng nhiều trong thực đơn giảm cân, điều chỉnh cân nặng.

Tryptophan (loại axit amin liên quan đến hormone hạnh phúc trong não người) trong thịt gà kết hợp với một số yếu tố khác sẽ tăng cảm giác hưng phấn. Điều này giúp cải thiện tâm trạng rất tốt.

Với các bệnh nhân tuyến giáp, thịt gà chính là thực phẩm quý bởi chúng chứa nhiều selen. Việc thiếu hụt selen làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tuyến giáp tự miễn như bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto, bệnh bướu độc lan tỏa. Nếu ăn thịt gà thường xuyên, nguy cơ mắc các bệnh này.

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

Thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý

2. Cách nấu món gà rang tỏi ngon nhức nách

Với các bước làm gà rang tỏi đơn giản dưới đây, dù không giỏi nấu nướng, bạn vẫn có thể tự tay trổ tài thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức.

2.1. Nguyên liệu

Món gà rang tỏi ngon nhất là sử dụng thịt đùi bẹ cánh gà. Nếu không có, các bạn có thể thay bằng phần thịt gà khác tuỳ thích. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như tỏi, ớt… Định lượng của mỗi loại nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu

Định lượng

Đùi bẹ cánh gà

200g

Ớt

3 trái

Tỏi

1 củ

Nước mắm

1 muỗng canh

Dầu ăn

100ml

Gia vị (bột ngọt, đường, muối)

Vừa đủ

Dụng cụ

Thớt, dao, bát, đĩa, đũa…

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

Nguyên liệu nấu món gà rang tỏi

Mẹo chọn mua đùi bẹ cánh gà ngon như sau:

  • Chọn phần đùi bẹ cánh gà có lớp da màu vàng nhạt tự nhiên, sờ tay vào cảm giác mềm, mỏng, mịn.

  • Mua thịt màu đỏ hồng, không quá đậm cũng không quá nhạt. Đặc biệt, thịt phải có độ đàn hồi tốt, săn chắc.

  • Không mua phần thịt xuất hiện vết bầm tím, máu tụ, chảy nhớt hoặc có mùi hôi khó chịu.

2.2. Cách nấu

Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà đùi bẹ cánh đem chà với muối thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Sau đó, bạn cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút.

  • Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

Mỗi nguyên liệu có cách sơ chế khác nhau

Bước 2 – Phi tỏi

  • Tỏi băm nhuyễn cho vào chảo dầu nóng, phi thơm.

  • Bạn đảo đều tay, khi thấy tỏi vàng thì vớt ra 1 bát nhỏ để riêng.

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

Bạn phi tỏi đến khi vàng thì vớt ra

Bước 3 – Chiên gà

  • Múc bớt dầu ở chiếc chảo vừa phi tỏi ra bát, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.

  • Bạn cho gà vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn nhớ thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt chín đều.

  • Khi thấy thịt gà rán vàng cả 2 mặt thì gắp ra bát.

Tìm hiểu thêm: Trổ tài với cách nấu tôm xào cà ri thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm
Bạn nên lật gà thường xuyên để gà chín đều 2 mặt

Bước 4 – Pha mắm tỏi ớt

Cho ớt, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh đường vào bát, trộn đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

Bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt sao cho hợp với khẩu vị

Bước 5 – Hoàn thành

  • Bật lại bếp với chảo vừa chiên gà, cho hết thịt gà, nước mắm tỏi ớt vừa pha vào đảo đều tay.

  • Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ đến khi nước mắm sệt lại, cho tỏi phi vào trộn đều rồi tắt bếp.

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

Đun đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp

Bước 6 – Thành phẩm

Món gà rang tỏi đạt chuẩn phải có màu cánh gián đẹp mắt, thịt gà đậm đà, không quá khô. Bên cạnh đó, một chút cay cay của ớt cũng góp phần làm món ăn thêm đậm đà và dậy mùi. Gà rang tỏi kết hợp với cơm nóng đảm bảo rất tốn cơm đó.

Lưu ngay cách nấu món gà rang tỏi thơm lừng, đậm đà, cực hao cơm

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Miếng gà đậm màu cánh gián, thơm mùi tỏi

3. Cách bảo quản món gà rang tỏi

Cách bảo quản món gà rang tỏi khá đơn giản. Nếu ăn không hết, bạn chỉ cần cho gà vào một chiếc hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, các bạn hâm lại 1-2 phút cho nóng là đã có thể thưởng thức.

Nhìn chung, cách làm món gà rang tỏi không hề khó. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ, bạn đã có ngay một nồi thịt gà thơm lừng, đậm vị cho bữa cơm gia đình. Bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức nấu gà rang tỏi job3s vừa chia sẻ. Chúc bạn vào bếp thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *