Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay

Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay

Mì cay là món ngon không thể không nhắc đến trong mùa đông này. Nguyên liệu nấu mì cay lại vô cùng đơn giản, dễ kiếm. Bí quyết nấu mì cay ngon không khó, biết được những nguyên liệu nấu mì dưới đây sẽ giúp bạn có 1 tô mì thơm ngon hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay

1. Nguyên liệu nấu mì cay gồm những gì?

Mì cay là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ đam mê đồ cay nóng. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu nấu mì cay dưới đây để có món ăn nóng hổi đậm đà.

  • Mỳ cay Hàn Quốc

  • Tôm: 3 – 4 con, làm sạch và sơ chế tôm, cắt bỏ râu, chân tôm tùy ý

  • Mực: 1 con, rửa sạch và cắt thành từng khoanh vừa ăn

  • Thịt bò: 50g, rửa sạch và cắt lát mỏng

  • Cá viên: 4 – 5 viên, rã đông và rửa sạch

  • Xúc xích: 1 cây, cắt lát vừa ăn

  • 1 Bịch nấm kim châm: cắt bỏ gốc của nấm, rửa sạch và để ráo

  • ¼ Bắp cải tím: dùng dao bào thành sợi, rửa sạch và để ráo

  • Kim chi: 100g, cắt lát thành từng miếng vừa ăn

  • Tỏi: 3 tép, băm nhỏ

  • Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng thêm bớt những nguyên liệu nấu mì cay khác tùy sở thích của bạn.

Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu mì cay để có món ăn hấp dẫn

Xem thêm: Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Mẹ Thử Ngay 5 Công Thức Này Khiến Con Ăn Thun Thút

2. Bí quyết nấu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc với 3 bước đơn giản

Bước 1: Làm nước mì cay

Bạn bắc bếp lên, cho dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi lên thơm vàng. Sau đó, cho kim chi vào xào khoảng 2 phút.

Khi đã xào kim chi xong, bạn thêm 1 ít nước vừa đủ, nêm vào đó 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước kim chi, 1 ít đường, hạt nêm sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Đợi nước sôi thì thử nếm lại để đảm bảo nước dùng đã thật ngon và vừa miệng.

Bước 2: Nấu mì với các nguyên liệu ăn kèm

Khi nước dùng đã nấu xong, nếu muốn ăn chuẩn phong cách Hàn Quốc, hãy cho nước dùng ra nồi đất.

Tiếp theo đó bắc lên bếp, thả tôm, mực, cá viên, xúc xích, thịt bò vào đun sôi. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể luộc sơ tôm, mực trước ở ngoài để vẫn giữ được vị ngọt của hải sản, đồng thời khi cho vào nước dùng đun nhanh chín hơn.

Khi mì đã gần chín, cho bắp cải và nấm kim châm vào vì đây là 2 nguyên liệu nhanh chín hơn. Đợi tất cả mọi thứ chín tới là món mì cay thơm ngon nóng hổi đã hoàn thành rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, không tốn thời gian

Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay
Cách nấu mì cay đậm đà thơm ngon

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Xếp hải sản, thịt bò, cá viên, xúc xích lên phía trên, cùng với đó là bông cải xanh và nấm kim châm để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Phần mì vàng óng ẩn dưới nước dùng có màu đỏ đẹp mắt tạo nên một tô mì thơm ngon tròn vị.

Một tô mì cay đậm đà với nước dùng đậm vị cay của ớt và bùng vị ngọt tự nhiên, sợi mì dai mềm cùng với đó là hương vị của những nguyên liệu ăn kèm chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay

>>>>>Xem thêm: Học ngay cách nấu món cá kho chuối xanh cho bữa cơm nhà thêm đậm đà tròn vị

Tô mỳ cay thơm ngon hấp dẫn

3. Những lưu ý khi nấu mì cay

  • Trong mì cay phần nước dùng rất quan trọng, hãy lưu ý điều chỉnh độ cay sao cho vừa với khẩu vị của bạn.
  • Khi nấu mì cay, nên lựa chọn nồi đất để giữ được nhiệt cũng như tạo được phong cách chuẩn Hàn Quốc
  • Các thành phần có trong mì cay rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể thêm bớt các nguyên liệu khác phù hợp với sở thích.
  • Nên ăn món này khi mì cay vẫn còn nóng hổi để giữ được hương vị chuẩn mì cay, nếu để nguội ăn sẽ bớt ngon hơn.
  • Mì cay dù rất ngon nhưng cũng có tính nóng, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng món ăn này, không nên sử dụng quá thường xuyên nhất là với những người bị bệnh tim, dạ dạy, huyết áp cao, mọc nhiều mụn,…
  • Không nên ăn mì cay khi đói bụng bởi đồ cay gây kích thích tiêu hóa và niêm mạc dạ dày.
  • Sau khi ăn mì cay nên uống đồ uống mát, giải nhiệt. Điều này giúp bạn xoa dịu vị cay đầu lưỡi cũng như làm mát cơ thể, loại bỏ hơi thở cay nồng.
  • Nếu ăn mì cay quá mức sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi bạn không kiểm soát được mức độ ăn cay của mình. Ăn mì cay vừa một lượng vừa đủ thì hoàn toàn không có vấn đề gì.

Xem thêm: Cách Làm Dưa Muối Ngon Rất Đơn Giản Nhưng Nếu Muối Sai Cách Dễ Khiến Người Ăn Ngộ Độc

Mì cay ngon lại vô cùng dễ nấu. Nguyên liệu nấu mì cay cũng rất đơn giản dễ tìm, bắt tay vào làm ngay để thưởng thức tô mì nóng hổi “sì sụp” vào mùa đông này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *