Nguyên liệu nấu súp gà gồm những gì? Muốn súp ngon nhất định không được thiếu thứ này

Nguyên liệu nấu súp gà gồm những gì? Muốn súp ngon nhất định không được thiếu thứ này

Để có một món súp gà đầy đủ dinh dưỡng và được mọi người yêu thích, việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu súp gà là vô cùng quan trọng. Chỉ cần thiếu 1 trong các nguyên liệu, thành phẩm chắc chắn sẽ không như bạn mong đợi.

1. Nguyên liệu nấu súp gà gồm những gì?

Việc chuẩn bị đầy đủ và chọn nguyên liệu nấu súp gà rất quan trọng, quyết định món ăn có ngon và chuẩn vị hay không. Để nấu món súp gà ngon ai cũng mê, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Thịt gà: Nói đến súp gà thì không thể bỏ qua nguyên liệu chính là thịt gà. Để súp gà thơm ngon hơn bạn nên nấu bằng gà ta và chọn phần thịt ức hoặc đùi để súp được ngon hơn.
  • Nước luộc gà: Phần nước dùng này giúp món súp của bạn bổ dưỡng và thơm ngon hơn. Ngoài ra nó cũng giúp món súp của bạn tạo được độ sánh tự nhiên.
  • Ngô ngọt: Đây là một nguyên liệu phổ biến trong món súp gà giúp tăng vị ngọt tự nhiên và làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn. Nếu bạn không mua được ngô ngọt tươi có thể dùng ngô hộp để thay thế.
  • Nấm hương: Nấm hương giúp tạo vị ngọt, thanh mát cho súp gà. Đặc biệt, nấm hương còn giúp cho súp gà thêm bổ dưỡng nhờ các chất protein, khoáng chất, vitamin và chất xơ..
  • Bột năng: Khi cho bột năng vào món súp sẽ tạo được độ kết dính, loại bột này khi chín sẽ tạo nên một lớp mỏng phủ xung quanh các nguyên liệu khác giúp món ăn đẹp mắt và ngon miệng hơn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
  • Gia vị: Để món súp thêm hoàn hảo bạn cần cho thêm các loại gia vị hàng ngày như: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm,…

Ngoài những nguyên liệu nấu súp gà ngon đã nêu trên ở. Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác để phù hợp với sở thích như: Trứng gà, hành lá, ngò rí, các loại rau củ như khoai tây, cà rốt…

Nguyên liệu nấu súp gà gồm những gì? Muốn súp ngon nhất định không được thiếu thứ này

Việc lựa chọn nguyên liệu nấu súp gà rất quan trọng

2. Bí kíp nấu súp gà ngon bổ dưỡng ai cũng mê

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu súp gà, bạn có thể bắt tay vào thực hiện theo các bước như sau:

2.1. Sơ chế nguyên liệu nấu súp gà

  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch sau đó đem đi đập dập và băm nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá và ngò rí sau đó đem đi cắt nhỏ.
  • Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nướng nóng khoảng 20 phút sau khi nở, hãy vớt ra rửa sạch và sắt nhỏ.
  • Bắp ngọt tách lấy hạt rửa sạch sau đó để ráo nước.
  • Đập trứng gà sau đó tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
  • Rửa sạch ức gà bằng nước muối pha loãng sau đó để ráo.
  • Hòa tan bột năng với 1 bát nước sôi để nguội sau đó khuấy đều tay đến khi bột tan hết.

Nguyên liệu nấu súp gà gồm những gì? Muốn súp ngon nhất định không được thiếu thứ này

Sơ chế nguyên liệu đúng cách sẽ giúp món súp ngon hơn

2.2. Các bước nấu súp gà ngon bổ dưỡng đơn giản

Bước 1: Cho 1 lượng nước đủ để ngập phần ức gà sau đó cho thêm 1 chút muối và đợi đến khi bếp sôi. Vớt bớt bọt trong nồi và đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó vớt gà ra 1 tô nước lạnh cho thịt săn hơn và xé thịt thành từng sợi vừa ăn.

Bước 2: Cho bắp vào một nồi mới rồi cho thêm 1 chút muối và luộc thêm 10 phút nữa rồi vớt ra ngâm với nước lạnh.

Bước 3: Cho chảo lên bếp chờ đến khi chảo nóng thì cho thêm 2 thìa dầu mè vào. Đợi đến khi dầu nóng già cho thêm hành tím băm nhỏ vào phi thơm, tiếp theo cho phần gà và nấm hương vào xào cùng cho thêm 1 chút hạt nêm, muối và đường vào đảo đều tay cho đến khi thấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 4: Bắc nồi nước luộc gà lên bếp để tiến hành nấu súp sau đó cho hạt nêm, muối, đường vào rồi khuấy tan. Đợi đến khi nước đã sôi, rót bát bột năng vào từ từ rồi khuấy đều tay.

Nếu bạn muốn cho thêm trứng vào súp thì đổ lòng trắng trứng chầm chậm vào nồi và khuấy cho lòng trắng lan đều thành các sợi vân nhỏ.

Bước 5: Cho thịt và nấm đã xào vào nấu cùng. Cuối cùng, cho hành, ngò đã xắt nhỏ vào nồi súp khuấy đều sau đó nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho ra bát cho thêm 1 chút tiêu xay và ngò để món ăn thêm hấp dẫn.

Xem thêm:

Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Cách Luộc Không Đơn Giản Như Bản Nghĩ

Nguyên Liệu Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Chuẩn Vị Chỉ Với 3 Bước Tại Nhà

3. Mẹo nấu súp gà thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu súp gà gồm những gì? Muốn súp ngon nhất định không được thiếu thứ này

Nên dùng thịt gà ta để món súp thơm ngon hơn

  • Để nấu súp gà ngon hơn bạn nên chọn thịt gà ta, thịt gà phải có màu vàng nhạt, da gà mỏng săn chắc. Thịt gà ta có vị ngọt tự nhiên, giúp món súp thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt gà ta giàu chất đạm nhưng có ít chất béo bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề tăng cân.
  • Gà có thể có mùi hôi đặc trưng nên bạn cần khử mùi hôi trước khi nấu. Có thể khử mùi hôi của gà bằng cách rửa sạch gà với nước muối loãng, sau đó chân gà qua nước sôi. Khi luộc gà, hãy cho thêm hành tím băm để súp có mùi thơm.
  • Có thể cho thêm các loại rau củ tùy theo sở thích của bạn, chẳng hạn như cà rốt, khoai tây, khoai lang su su…
  • Thêm gia vị phù hợp tránh cho quá nhiều muối hoặc bột ngọt. Nên thêm các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu xay,… để món súp thêm đậm đà.

Cách chọn nguyên liệu nấu súp gà ngon không quá khó. Bạn chỉ cần chọn đủ nguyên liệu và áp dụng công thức nấu như trên sẽ có món súp gà bổ dưỡng để thêm vào thực đơn dinh dưỡng cho cả gia đình.



thịt gà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *