Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Cách nấu trà sữa bán quán chuẩn cần những gì? Trà sữa đã và vẫn đang là mô hình kinh doanh được nhiều tín đồ ẩm thực mê mẩn đặc biệt là team hảo ngọt. Áp dụng công thức chuẩn sau bạn sẽ tạo nên thức uống vạn người mê, khách hàng nườm nượp.

1. Tại sao trà sữa truyền thống thường được lựa chọn để kinh doanh?

Trà sữa truyền thống được lựa chọn để kinh doanh bởi tính chất dễ pha chế và dễ uống. Trà sữa truyền thống là sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu chính là trà, sữa và các loại topping khác nhau. Mỗi loại topping khác nhau kết hợp cùng cách pha chế khác nhau sẽ đem đến hương vị trà sữa khác nhau như: trà sữa trân châu đường đen, trà sữa matcha trân châu trắng, trà sữa phô mai hay trà sữa thạch rau câu. Tuy nhiên, với công việc kinh doanh bán quán, các bạn cần gia giảm nguyên liệu để tạo ra được ly trà sữa chuẩn vị.

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Trà sữa truyền thống được lựa chọn để kinh doanh bởi tính chất dễ pha chế và dễ uống

2. Cách nấu trà sữa bán quán chuẩn để kinh doanh

2.1. Trà

Có 3 loại trà chính bạn có thể lựa chọn để nấu trà, bao gồm: trà olong, hồng trà và trà đen. Đây là 3 loại trà sẽ tạo ra nước cốt trà ngon và đậm vị, không bị khó uống. Bên cạnh đó, nếu bạn pha tại nhà, bạn có thể sử dụng trà túi lọc để pha. Tuy nhiên, khi áp dụng cách nấu trà sữa bán quán chuẩn, bạn không nên sử dụng trà túi lọc vì trà túi lọc không đủ độ tươi cũng như không thể chiết xuất hết thành phần tốt bên trong lá trà.

Xem thêm: 05 Cách Nấu Trà Sữa Phúc Long Ngon Tuyệt Hảo Với Hương Vị Ngất Ngây Khó Quên

Một vài típ lựa chọn trà ngon:

  • Với trà tươi: Bạn nên lựa chọn lá trà nhỏ, thường là phần ngọn trà và có màu xanh thẫm.
  • Với trà khô: Bạn nên chọn trà búp nhỏ, lá đã được sấy khô, đều, không bị dập hay ẩm mốc, lá trà thơm.

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Đây là 3 loại trà sẽ tạo ra nước cốt trà ngon và đậm vị, không bị khó uống

2.2. Nguyên liệu sữa

Với cách nấu trà sữa bán quán, sữa là nguyên liệu nhất định phải có. Để cân bằng hương vị, độ ngọt, độ béo ngậy của sữa, bên cạnh sữa đặc, bạn nên sử dụng thêm sữa bột kem béo. Bởi sữa bột kem béo sẽ giúp làm tăng độ ngậy của trà sữa đồng thời không làm át đi vị thơm của trà.

Một số loại sữa bột pha trà sữa bạn có thể tham khảo như: Bột trà sữa Hàn Quốc, Bột trà sữa Thái Lan,… Những loại sữa này thường được đóng gói theo dạng túi lớn, bán theo cân, phù hợp với việc kinh doanh sản lượng lớn.

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Sữa bột kem béo sẽ giúp làm tăng độ ngậy của trà sữa đồng thời không làm át đi vị thơm của trà

2.3. Topping cho cách nấu trà sữa bán quán chuẩn

Để món trà sữa được thêm phần thơm ngon, tròn vị, không thể thiếu các loại topping. Bên cạnh trân châu đen, các bạn có thể thêm màu sắc đa dạng hơn cho ly trà sữa của mình với:

  • Trần châu trắng.
  • Trân châu đường đen.
  • Thạch lá nếp.
  • Phô mai.
  • Bánh flan.
  • Bánh puđing.
  • Thạch dừa các loại.
  • Trân châu sợi.

Phương pháp bảo quản topping

  • Với trân châu: Trân châu mới sơ chế xong còn khô, chưa luộc, nên được bảo quản trong túi kín và ở nơi khô ráo. Còn trân châu đã luộc, có thể bảo quản bằng cách ngâm với nước đường hoặc mật ong để trân châu giữ được độ ngọt và độ dẻo. Bạn không nên cất bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ khiến cho trân châu bị cứng, đông lại thành cục.
  • Với các topping dạng thạch: Bạn có thể bảo quản trong ngăn tủ mát hoặc cất trong những bát inox và cho thêm đá lạnh để sử dụng trong ngày.

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Để cách nấu trà sữa bán quán chuẩn được thêm phần thơm ngon, tròn vị, không thể thiếu các loại topping

2.4. Lựa chọn các loại bột

Bên cạnh bột sữa béo, bột năng và bột ca cao cũng là những nguyên liệu cần được lưu ý. Bột năng chất lượng sẽ giúp tạo ra những viên trân châu chất lượng. Bột ca cao sẽ giúp trà sữa có hương vị phong phú hơn.

2.5. Một số hương liệu khác

Những nguyên liệu khác không kém phần quan trọng để hỗ trợ tạo hương vị cho trà sữa như: đường, vani, nước dừa, siro hao quả,… Bạn cũng cần lưu ý để món trà sữa hấp dẫn hơn.

2.6. Lập kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết, cụ thể

Nếu bạn muốn sáng lập ra một thương hiệu trà sữa hoàn toàn mới và mong muốn được đón nhận, vậy thì bạn cần một khoản vốn khá lớn cho quy trình từ sáng lập, nhận diện thương hiệu đến xây dựng và truyền thông về thương hiệu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chi một khoản lớn để đi học và sáng tạo ra một công thức hoàn toàn mới để khẳng định được sự khác biệt của bạn trên thị trường trà sữa đang vô cùng cạnh tranh.

Nếu bạn muốn nhượng quyền trà sữa, bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, bạn chỉ cần chi phí mua thương hiệu của họ và học việc từ họ.

Còn nếu bạn muốn áp dụng cách nấu trà sữa bán quán chuẩn để kinh doanh bán xe đẩy nhỏ hoặc bán trà sữa online, đây là mô hình kinh doanh rất nhiều bạn áp dụng bởi tính linh hoạt mà vốn bỏ ra không quá lớn. Bạn cũng cần liên hệ với những bên giao hàng để giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, giống với trường hợp bạn muốn làm thương hiệu riêng, bạn cũng cần chỉn chu về sản phẩm của mình, để lại ấn tượng cho người sử dụng, bạn mới có thể đứng vững trong thị trường kinh doanh trà sữa.

Nhưng dù bạn đi theo phương án nào, bạn cũng cần lên kế hoạch một cách chi tiết về thời gian, xây dựng, chi phí để có thể cân đối được nguồn vốn phải bỏ ra. Và đầu tư vào cách nấu trà sữa bán quán vẫn là quan trọng nhất.

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Bạn cần lên kế hoạch một cách chi tiết về thời gian, xây dựng, chi phí để có thể cân đối được nguồn vốn phải bỏ ra

3. Hướng dẫn 3 cách nấu trà sữa bán quán siêu lợi nhuận

3.1. Cách nấu trà sữa truyền thống

Bước 1: Làm trân châu

  • Trộn đều bột năng cùng với nước đã đun sôi, nhào nặn nhanh tay để tránh nước nguội khiến bột khó nặn. Có thể dùng muỗng để tránh bị bỏng.
  • Nhào đều tay đến khi tạo được hỗn hợp bột keo lại, kéo dãn mà không đứt là thành công.
  • Nặn bột thành các sợi dài rồi dùng dao cắt nhỏ thành viên vừa ăn. Dùng tay vê lại viên bột cho tròn đều.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong, đun một nồi nước nóng để thực hiện luộc trân châu. Luộc khoảng 5-10 phút đến khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là chín.
  • Vớt trân châu ra một bát nước đá lạnh để tránh trân châu bị cứng, dính vào nhau. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra bát nước đường để tạo độ ngọt cho trân châu.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Chuẩn bị một nồi nước với dung tích lớn khoảng 2 lít, vừa đủ để nấu nồi trà bán quán ngày dài. Đun nồi nước đến khi sôi khoảng 90 độ C thì cho trà vào ủ. Ủ khoảng 30 phút để có được nước cốt trà, vớt bỏ hết bã trà.
  • Thêm sữa bột, sữa đặc vào nồi nước trà và khuấy đều tay. Tiếp tục thêm đường cát nếu thấy vị ngọt chưa đủ. Khuấy đều tay đến khi được hốt hợp sữa mịn, thơm.

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Thêm sữa bột, sữa đặc vào nồi nước trà và khuấy đều tay

Bước 3: Trình bày thành phẩm

  • Cho trà ra ly và lắc đều, có thể sử dụng nước đường để trang trí ly trà sữa thêm màu sắc. Sau đó, thêm trân châu và đá lạnh để hương vị ly trà sữa được ngon nhất.
  • Tuỳ theo sản lượng cốc trà sữa mà bạn mong muốn bán được mỗi ngày, từ đó, tăng hoặc giảm số lượng nguyên vật liệu để tránh việc thừa hoặc thiếu thành phẩm để bán.

3.2. Cách nấu trà sữa khoai môn

Bước 1: Pha trà và ủ trà

  • Giống như các món trà sữa khác, các bạn cần pha và ủ trà. Cho 90g trà ô long vào túi lọc trà, buộc chặt lại và ủ cùng 2,5 lít nước sôi trong bình ủ trà.
  • Ủ khoảng 20 phút thì vớt túi lọc ra, vắt kiệt là thu được nước cốt trà ô long.

Bước 2: Làm hương khoai môn

  • Cho 100ml nước sôi cùng 200g khoai môn đá được hấp chín vào máy xay sinh tố và xay đều.
  • Cho tiếp 80ml sữa đặc, 80g bột béo và một chút muối vào để cân bằng vị ngọt, gia giảm dần dần để tránh ngọt quá.
  • Xay đều đến khi ra được thành phẩm là hỗn hợp mịn không lợn cợn, vón cụ.

Bước 3: Pha trà sữa

  • Cho 200ml sữa đặc cùng 400g bột béo và chút muối vào nước nóng và khuấy tan.
  • Cho tiếp 500g đá lạnh vào và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
  • Chuẩn bị ly thuỷ tinh, sử dụng thìa để phết khoai môn lên thành ly, cho ít đã viên vào trong ly rồi rót khoảng 100ml trà sữa đã pha vào.
  • Cuối cùng, để thành phẩm ngon và đẹp mắt, bạn có thể cho thêm topping tuỳ thích.

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Trà sữa khoai một là một trong những cách nấu trà sữa bán quán đem lại nhiều lợi nhuận

3.3. Cách nấu trà sữa matcha để bán quán

Bước 1: Lọc lấy nước cốt trà xanh

  • Cho túi trà xanh vào khoảng 50ml nước nóng đã đun sôi 80 độ C, ủ khoảng 2 phút rồi vớt túi trà ra. Như vậy , đã thu được nước cốt trà xanh.

Bước 2: Pha hỗn hợp

  • Hoà tan 3g bột matcha, 15g bột sữa và 50ml nước cốt trà xanh, khuấy nhẹ nhàng, đều tay đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Bước 3: Pha trà sữa

  • Pha 30ml sữa đặc với 50ml nước nóng, khuấy đều đến khi tan hết sữa.
  • Tiếp theo, cho hỗn hợp sữa đặc vừa pha vào khuấy cùng 100ml sữa tươi không đường, lắc nhẹ trong bình pha chế khoảng 3 giây.
  • Sau khi đã lắc đều, cho hỗn hợp ra ly rồi từ từ cho matcha vào, cho nhẹ tay để matcha và sữa phân tầng nhẹ nhàng, tạo hiệu ứng đẹp mắt. Có thể cho thân trân châu hoặc các loại topping khác lên bề mặt.
  • Lưu ý, bạn nên cho đá trước đó để tránh đá tan có thể làm hoà trộn hiệu ứng phân tầng.

Thực hành ngay cách nấu trà sữa bán quán chuẩn công thức vạn người mê

Trà sữa matcha tạo sự phân tầng đẹp mắt, thu hút khách hàng trẻ

Cách nấu trà sữa bán quán chuẩn theo công thức của các thương hiệu trà sữa ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn buôn may bán đắt. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ tạo lập nên một công việc kinh doanh riêng nhất định không thể bỏ qua những bí quyết bên trên. Chúc các bạn thành công !



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *