Tổng hợp các loại gà thịt thơm ngon, bổ dưỡng 100% cho mọi gia đình

Tổng hợp các loại gà thịt thơm ngon, bổ dưỡng 100% cho mọi gia đình

Các loại gà thịt thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình có thể kể đến như: Gà Mía, gà Đông Tảo,… Đây cũng là một trong những nguồn dinh dưỡng được ưa chuộng của nhiều người Việt.

Bạn đang đọc: Tổng hợp các loại gà thịt thơm ngon, bổ dưỡng 100% cho mọi gia đình

1. Tổng hợp các loại gà thịt thơm ngon, bổ dưỡng hiện nay

Tại Việt Nam có rất nhiều lại gà, vì vậy việc lựa chọn nguồn phù hợp cho bữa ăn gia đình được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số loại gà mang lại giá trị dinh dưỡng cao dưới đây:

Tổng hợp các loại gà thịt thơm ngon, bổ dưỡng 100% cho mọi gia đình

Gà món ăn dinh dưỡng quen thuộc trong các bữa ăn

1.1 Gà ri giống gà nuôi chuyên thịt

Có thể nói gà ri là giống gà được nhiều bà nội trợ lựa chọn nhất hiện nay. Tuy các loại gà ri có trọng lượng nhỏ nhưng thịt ăn lại rất thơm ngon. Trung bình gà ri sẽ nuôi mất 4 tháng để đạt được trọng lượng 1,8 – 2,1 kg đối với gà trống và 1,2 – 1,8 kg đối với gà mái.

Thịt gà ri có màu trắng và có mùi thơm đặc trưng, không bị hôi. Thịt gà ri có độ dai, không bị khô, không chỉ vậy thịt gà ri còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất khác nên nó được rất nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn.

1.2 Gà Mía – Một trong các loại gà chuyên thịt

Loại gà này có tầm vóc ngắn, bắp sâu, mỏ quặp, da gà thường có màu đỏ. Giống gà này thường được nuôi thả trong vườn để lấy thịt, con trường thành có trọng lượng khoảng 1,5 – 3kg.

Do được nuôi thả tại vườn nên thịt gà mía săn chắc thơm, đậm đà, ngọt mà không quá dai, phần da gà ăn cũng rất giòn và ngon. Bạn có thể chế biến thành các món như: gà luộc, hầm, nướng… đều rất hấp dẫn.

1.3 Các loại gà Đông tảo, gà lai Đông Tảo

Đông Tảo có thể hình vô cùng lớn, chúng có đôi chân siêu to. Hiện nay loại gà này được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích vì chất lượng thịt thơm ngon và có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên loại gà này số lượng khá ít nên đang được khuyến khích nhân giống.

Do số lượng gà Đông Tảo trên thị trường khá ít nên giá thành khá đắt đỏ. Ngoài ra, người ta cũng nuôi thêm giống gà Đông Tảo lai, thịt của loại gà này cũng khá thơm ngon khi chế biến thành các món hầm, luộc hay nướng.

1.4 Gà ác

Gà ác là một loại gà rất nhỏ, có lông trắng, chân đen có nguồn gốc từ đồng bằng sông Cửu Long. Loại gà này chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương vị độc đáo nên thường được dùng làm thuốc. Hoặc chế biến thành các món ăn tốt cho sức khỏe.

Gà ác hiện được xếp vào danh sách các loại gà có giá trị kinh tế cao, nhờ chất lượng thịt không hảo hạng, vì vậy nó là một trong những giống gà thịt ngon được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường.

1.5 Gà tam hoàng

Gà tam hoàng có trọng lượng thịt cao và hương vị thịt rất thơm ngon không quá bở và không quá dai. Gà trống trưởng thành trung bình sẽ nặng từ 2,5 – 4 kg, gà mái sẽ nặng từ 2 – 2,5 kg, thịt gà vàng và rất chắc thịt.

Thịt gà Tam Hoàng có mùi thơm đặc trưng mà không bị hôi. Đặc biệt, loại gà này có độ dai, giòn, ngọt, không bị khô. Bạn có thể chế biến món ăn này thành các món như: Luộc, hầm, xào lá lốt…

2. Ăn thịt gà có béo không?

Tìm hiểu thêm: Món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm cay nồng làm cực dễ ăn cực mê

Tổng hợp các loại gà thịt thơm ngon, bổ dưỡng 100% cho mọi gia đình
Thịt gà còn được xem là món ăn tốt cho việc giảm cân.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết hàm lượng calo trong thịt gà ở mức trung bình. Đặc biệt, thịt gà có khả năng làm săn chắc các cơ nên ăn thịt gà sẽ không bị béo thậm chí thịt gà còn được xem là món ăn tốt cho việc giảm cân.

Để có thể thưởng thức các loại gà mà không bị tăng cân bạn nên tuân thủ các quy tắc sau:

  • Chỉ ăn phần nạc: Bạn chỉ nên ăn phần ức gà, hoặc các phần có nạc không nên ăn phần da gà bởi đây là phần chứa nhiều calo và chất béo gây tăng cân. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn với 1 lượng thức ăn vừa phải và chú ý tới lượng tinh bột để tránh dư thừa trong thức ăn.
  • Kết hợp thịt gà với rau xanh: Nếu muốn giảm cân từ ức gà hãy kết hợp nó với rau xanh và nước ép để tăng hiệu quả.

Tham khảo

Sinh Mổ Bao Lâu Thì Được Ăn Thịt Gà? Mẹ Bỉm Nên Lưu Ý Tránh Hối Hận Về Sau

TOP 10 Công Thức Nước Uống Giảm Cân 1 Đêm, Đánh Bay 3kg Mỡ Cho Nàng Lười Tập Tành

3. Ăn thịt gà vào thời điểm nào tốt nhất?

Tổng hợp các loại gà thịt thơm ngon, bổ dưỡng 100% cho mọi gia đình

>>>>>Xem thêm: Bỏ túi cách nấu món lẩu gà chanh dây chua thanh, ăn một lần nhớ mãi

Nên ăn gà luộc để tránh bị tăng cân

Nước ta có rất nhiều các loại gà thịt để bạn lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên bạn cũng nên chọn lựa thời điểm và cách chế biến hợp lý để tránh tăng cân.

  • Bữa sáng hoặc bữa trưa được xem là thời điểm hợp lý vì nó giúp cơ thể bạn có đủ chất dinh dưỡng và năng lượng để làm việc hiệu quả. Hạn chế việc ăn thịt gà vào buổi tối hoặc đêm muộn để tránh cơ thể bị hấp thu chất béo dư thừa gây tăng cân.
  • Nếu không muốn tăng cân hãy ưu tiên các món như: thịt gà hấp, gà luộc, salad gà. Hạn chế các món gà chiên, rán, xào.
  • Kết hợp ăn thịt gà và uống ít nhất từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Để đạt được hiệu quả từ việc giảm cân hãy kiên trì tập thể dục mỗi ngày.

Các loại gà thịt là nguồn thực phẩm tuyệt vời được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Việc ăn thịt gà có béo hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.





thịt gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *