3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê

3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê

Cách làm nước sốt mì trộn vừa ngon vừa đơn giản dễ làm chắc hẳn là điều mà bất cứ ai là tín đồ của mì trộn cũng đều muốn biết. Để nước sốt hài hòa hương vị cần phải pha thật khéo, job3s mách bạn 3 cách làm nước sốt trộn mì siêu đỉnh dưới đây.

1. Cách làm nước sốt mì trộn

Linh hồn của món mì trộn ắt hẳn ở phần nước sốt. Món mì trộn muốn ngon thì nước sốt phải đậm đà, chua chua, ngọt ngọt, cay cay hòa quyện. Hãy thử 2 cách làm nước sốt mì trộn dưới đây để món ăn của bạn hấp dẫn không kém gì ngoài hàng.

1.1. Cách làm nước sốt tương ớt chua cay

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 thìa canh tương ớt

– 1 thìa canh đường

– ½ quả chanh

– ¼ thìa bột ngọt

– Gia vị mì gói

Cách thức thực hiện

Bạn cho lần lượt 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa đường, 1 chút bột ngọt, gia vị mì gói vào 1 cái bát ăn cơm rồi vắt chanh vào trộn đều chúng với nhau cho đến khi hòa quyện.

Khi hỗn hợp trên đã hòa quyện bạn có thể sử dụng ngay bằng cách rưới trực tiếp lên mì.

3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê

Cách làm nước sốt mì trộn tương ớt đơn giản

Xem thêm: Cách Pha Bột Bánh Xèo Giúp Bánh Giòn Lâu, Vàng Ruộm Như Ngoài Hàng

1.2. Cách làm sốt nước tương thịt băm

Nếu cách làm nước sốt mì trộn với tương ớt vô cùng đơn giản, thì sốt nước tương thịt băm có phần cầu kỳ hơn nhưng hương vị lại cực kỳ đậm đà. Nếu có nhiều thời gian, bắt tay vào làm ngay công thức dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 2 thìa canh nước tương

– ½ thìa canh tương ớt

– 1 thìa canh đường

– 100g thịt băm

– Tỏi băm

– Dầu ăn

3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê

Nguyên liệu làm sốt nước tương thịt bằm

Cách thức thực hiện

  • Đầu tiên cho vào bát 2 thìa canh nước tương, thêm 1 thìa canh đường, ½ thìa canh tương ớt để có tạo vị ngọt, vị cay, khuấy đều lên đến khi hỗn hợp tan hết.
  • Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm lên.
  • Tiếp theo đó, cho thịt băm vào xào với lửa lớn trong khoảng 2 phút.
  • Khi thịt đã săn lại bạn cho hỗn hợp nước tương đã pha sẵn vào đảo đều cho đến khi phần thịt băm ngấm toàn bộ gia vị.
  • Nước sốt đã sệt lại thì tắt bếp là đã có ngay công thức sốt mì trộn siêu đỉnh.

Cách làm nước sốt mì trộn không hề khó. Thay vì chỉ pha mì gói thông thường hãy vào bếp ngay với những công thức gợi ý trên.

Lưu ý: Công thức trên chỉ là tương đối, bạn hoàn toàn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mình.

3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê

Cách làm sốt nước tương thịt băm siêu ngon

1.3. Cách làm nước sốt trộn mì kiểu Hàn Quốc

Cuối tuần đổi gió với món mì trộn kiểu Hàn Quốc chắc hẳn cũng là một lựa chọn thú vị. Với hương vị tê cay của tương ớt Hàn Quốc cùng với mùi thơm đặc trưng của dầu vừng, cách làm nước sốt mì trộn chuẩn vị Hàn dưới đây là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

– 1 thìa canh xì dầu

– ½ thìa canh dầu vừng

– ½ thìa canh giấm

– 1 thìa canh đường

Cách thức thực hiện

Bạn cho vào tô các gia vị đã chuẩn bị bao gồm 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh dầu vừng, ½ thìa canh giấm và 1 thìa canh đường. Trộn đều hỗn hợp lên.

Với những nguyên liệu trên, bạn đã có sốt mì trộn kiểu Hàn Quốc ngon, lạ miệng, chống ngán với những món ăn quen thuộc lặp đi lặp lại hàng ngày.

Mì trộn kiểu Hàn Quốc với nước sốt mì trộn tự pha đơn giản tại nhà mà vô cùng chuẩn vị thì còn gì hấp dẫn hơn. Với món mì trộn Hàn Quốc này, bạn nên ăn kèm với kim chi để tăng thêm hương vị, cùng với dưa chuột tươi mát.

3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê

Nước sốt trộn mì kiểu Hàn Quốc

Xem thêm: Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Ngon Bất Bại Ai Cũng Có Thể Làm

2. Cách làm mì trộn siêu đơn giản

Khi đã có phần nước sốt mì trộn hấp dẫn, còn chần chờ gì mà không hoàn thành nốt món mì trộn tiện lợi, giải pháp ưu tiên sau mỗi lần ngán cơm.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Mì gói

– 1 quả trứng gà

– 1 cây xúc xích

– Nước sốt mì trộn đã thực hiện

Cách thức thực hiện

Bắc bếp lên, đợi nước sôi thì cho vắt mì vào.

– Đậy nắp lại khoảng 3 phút cho mì chín, nở đều thì tắt bếp, vớt mì ra tô.

– Chiên trứng và xúc xích lên để ăn kèm đồng thời tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng.

– Bạn cho mì ra tô, xếp trứng và xúc xích lên trên, rới phần nước sốt đã chuẩn bị vào tô mì, trộn đều lên và thưởng thức.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau, củ ăn kèm vừa để chống ngán lại tăng thêm hương vị. Bạn có thể luộc sơ cải thìa, súp lơ xanh hoặc chỉ đơn giản là thái thêm vài miếng dưa chuột, ăn kèm với 1 ít kim chi chua cay.

Mì trộn là món ăn đơn giản, tiện lợi mà ai cũng có thể làm tại nhà. Với 3 cách làm nước sốt mì trộn được gợi ý trên hãy bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà cho những ngày trở gió.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *