Cách nấu cháo Wakodo siêu tiện lợi, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho con bạn đã thử chưa? Cháo ăn liền là giải pháp phù hợp cho những bà mẹ bận rộn nhưng vẫn đáp ứng bữa ăn dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, nếu mẹ vẫn còn lo sợ cháo ăn liền sẽ không đủ chất cho con thì có thể thử kết hợp thêm các nguyên liệu bổ dưỡng.
1. Tìm hiểu về cháo wakodo
Với các mẹ lần đầu tập tành làm đồ ăn dặm cho con thì chắc chắn chưa thể nắm rõ các dòng sản phẩm dành riêng cho bé trong độ tuổi này có độ uy tín trên thị trường. Trong các dòng cháo dành cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm thì thương hiệu Wakodo có nguồn gốc từ Nhật Bản được khá nhiều mẹ bỉm sữa đánh giá cao. Xem ngay để hiểu rõ hơn về sản phẩm này:
1.1. Thương hiệu cháo Wakodo
Wakodo – thương hiệu nổi tiếng chuyên nghiên cứu và sản xuất sữa bột cũng như các thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em và người lớn. Sản phẩm của Wakodo được đánh giá cao về chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó, sữa và cháo ăn dặm cho trẻ là các sản phẩm chủ lực của Wakodo.
Cháo ăn dặm của Wakodo được đóng gói với trọng lượng 80g, đáp ứng đúng khẩu phần ăn cho một lần ăn của trẻ. Điều này giúp mẹ có thể linh hoạt điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu ăn của con. Vì đã được chế biến sẵn và đóng gói thành bịch, cháo Wakodo trở nên rất tiện lợi, đặc biệt là cho mẹ mang theo khi đi du lịch hay xa nhà.
1.2. Thành phần dinh dưỡng của cháo Wakodo
Mỗi loại cháo Wakodo sẽ có thành phần và công thức khác nhau. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm đều cung cấp những chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm: 41 kcal năng lượng, 1g protein, 7.8g carbohydrate, 0.6g lipit và 0.2g muối. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ trong giai đoạn ăn dặm.
Các nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, chỉ sử dụng những phần tươi ngon nhất, sau đó đóng gói, khử trùng bằng nhiệt độ và áp suất cao. Wakodo cam kết sản phẩm không chứa chất gây dị ứng, phụ gia và chất bảo quản, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ.
Cách nấu cháo Wakodo rất nhanh chóng, dễ dàng. Cháo sau khi được nấu chín với độ đặc vừa phải, giúp bé dễ ăn hơn. Đặc biệt, với nhiều hương vị khác nhau, mẹ có thể thay đổi để tránh làm con bị ngán.
1.3. Cháo Wakodo có lợi ích gì cho bé?
Cháo ăn liền Wakodo là lựa chọn tốt để bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong mỗi bữa ăn của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn từ 7 tháng tuổi. Ngoài ra, cháo không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn dễ ăn và dễ tiêu hóa. Loại cháo này còn kích thích sự đổi mới trong khẩu vị của bé, tạo ra những bữa ăn ngon miệng hơn và giải quyết tình trạng kén ăn của bé.
2. Cách sử dụng cháo gói Wakodo ăn dặm cho bé
Trước khi tham khảo cách nấu cháo Wakodo ngon cho bé, chúng ta hãy tìm hiểu qua cách sử dụng của cháo gói này. Cháo Wakodo đã được chế biến và nấu chín sẵn, vì vậy để hâm nóng cháo, mẹ chỉ cần bỏ nguyên gói cháo vào nước sôi trong khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, mẹ mở gói cháo và đổ ra bát cho bé dùng ngay. Hoặc mẹ cũng có thể đổ cháo ra bát trước và hâm nóng bằng lò vi sóng.
Xem thêm: Cách nấu cháo bằng nước Dashi cho bé ăn dặm, mẹ nào cũng làm được
3. Cách nấu cháo Wakodo thơm ngon, đơn giản
Cháo đóng gói sẽ là giải pháp hiệu quả cho những ngày bận rộn, khi bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cháo đóng gói trở nên ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cho con yêu, bạn có thể thực hiện chế biến theo một số cách sau đây.
3.1. Nấu cháo Wakodo trứng
Nguyên liệu nấu cháo
-
Cháo gói Wakodo
-
1 – 2 quả trứng
-
Hành lá
Cách nấu cháo Wakodo trứng
Bước đầu tiên, bạn hãy rửa sạch và cắt nhỏ hành lá. Đặt nồi trên bếp, đổ gói cháo vào đun sôi lại và thêm gia vị (nếu thích).
Sau đó, đập trứng vào nồi cháo và khuấy đều bằng đũa. Cuối cùng, thêm hành đã thái lên trên là bạn đã hoàn thành.
3.2. Nấu cháo Wakodo ngao bí đỏ
Nguyên liệu nấu cháo
-
Cháo ăn liền Wakodo
-
200g ngao
-
150g bí đỏ
-
Hành lá
Cách nấu cháo Wakodo ngao bí đỏ
Nếu bạn lo lắng rằng cháo ăn liền không đủ chất dinh dưỡng thì hãy thử kết hợp với ngao và bí đỏ để tạo ra một bữa ăn hoàn hảo cho bé. Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí đỏ và thái nhỏ. Rửa sạch ngao và ngâm trong nước muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa lại với nước lần nữa và băm nhỏ.
Tiếp theo, đổ cháo vào nồi rồi đặt lên bếp và khuấy đều. Khi cháo sôi, thêm bí đỏ và ngao vào nồi, đun với lửa nhỏ thêm khoảng 20 phút. Cuối cùng, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của trẻ và thêm hành lá đã cắt nhỏ vào.
3.3. Nấu cháo Wakodo với thịt bò
Nguyên liệu
-
Cháo Wakodo
-
50g thịt bò
-
Hành lá
Cách nấu cháo Wakodo với thịt bò
Cháo thịt bò là một món ăn siêu bổ dưỡng và có thể nấu nhanh chóng với sự hỗ trợ của cháo gói ăn liền. Đầu tiên, bạn hãy băm nhỏ thịt bò và ướp trong hỗn hợp nước tương, dầu mè và đường trong khoảng 30 phút.
Tiếp theo, cho cháo ăn liền vào nồi và bắc lên bếp nấu sôi lại và khuấy đều. Sau đó, thêm thịt bò đã ướp vào cháo, nêm nếm cho vừa khẩu vị bé và thêm hành lá rồi tắt bếp.
Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò khoai lang giúp bé tiêu hóa tốt, tăng cân nhanh
3.4. Nấu cháo Wakodo hải sản và nấm
Nguyên liệu
-
Cháo ăn liền Wakodo
-
20g mực
-
50g tôm
-
80g nấm rơm
-
Hành tím
Cách nấu cháo Wakodo hải sản và nấm
Làm sạch mực bằng cách loại bỏ phần ruột bên trong và lột da, sau đó băm nhuyễn. Lột vỏ tôm, loại bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi rửa sạch và băm nhỏ. Bạn cắt chân nấm và rửa sạch với nước rồi cũng tiếp tục băm nhỏ ra.
Hâm nóng chảo, thêm dầu ăn và cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, thêm nấm rơm vào xào với một chút muối, sau đó là thêm tôm và mực xào cho chín đều.
Đổ gói cháo vào nồi khuấy đều và đun sôi. Cuối cùng, thêm hỗn hợp mực, nấm và tôm đã xào chín vào nồi cháo và điều chỉnh lại gia vị cho hợp khẩu vị với bé.
4. Cần lưu ý những gì khi cho bé ăn cháo ăn liền Wakodo
Để cách nấu cháo Wakodo đảm bảo thơm ngon và đủ dinh dưỡng cho bé, mẹ cần chú ý đến các điều sau:
-
Cần sử dụng ngay khi gói cháo đã mở bao bì, tránh để ở nhiệt độ phòng quá lâu.
-
Kiểm tra thử độ nóng của cháo trước khi cho bé ăn.
-
Bảo quản cháo ăn liền Wakodo ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa nơi có nhiệt độ cao.
-
Có thể kết hợp nấu với các nguyên liệu đa dạng theo khẩu vị yêu thích của bé.
-
Tuyệt đối không nên hâm cháo bằng cách bỏ nguyên gói vào nồi nước đang đun sôi trên bếp.
Cháo gói Wakodo mang đến bữa ăn ngon miệng và tiện lợi cho các bé ăn dặm. Nếu các mẹ muốn tăng thêm dinh dưỡng và hương vị cho bữa ăn thì có thể thử qua các cách nấu cháo Wakodo được chia sẻ trong bài viết trên. Những cách nấu cháo này sẽ giúp thay đổi khẩu vị để bé ăn ngon, chóng lớn hơn.