Cuối tuần nấu món canh rong biển trứng đãi cả nhà, làm cách này canh thơm ngon mà không tanh

Cuối tuần nấu món canh rong biển trứng đãi cả nhà, làm cách này canh thơm ngon mà không tanh

Là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, nấu món canh rong biển trứng bằng cách hay này thơm ngon và vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Một món canh rong biển trứng cho những ngày hè nóng bức hay những ngày cuối tuần nhàm chán muốn đổi vị thực sự là một món ăn lý tưởng. Khám phá cách nấu món canh rong biển thơm ngon mà không tanh vạn người mê.

1. Giá trị dinh dưỡng của món canh rong biển trứng 

Rong biển là một nguyên liệu được ưa chuộng sử dụng trong nhiều món ăn bởi những giá trị dinh dưỡng mà rong biển đem lại cho sức khỏe con người (Theo Vnexpress, Rong biển chứa nhiều dưỡng chất giúp phòng bệnh, giảm cân, 14/06/2023).

Tham khảo giá trị dinh dưỡng của món ăn này dưới đây:

  • Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất: Trong rong biển có vô số các vitamin như vitamin A, C, E, K cùng với khoáng chất như folate, natri, canxi, magie và các axit amin.

  • Hỗ trợ chức năng tuyến giáp: Theo nhiều nghiên cứu cho rằng trong 1 miếng rong biển có thể cung cấp 11% lượng i-ốt giúp tuyến giáp thực hiện chức năng một cách trơn tru.

  • Cung cấp nhiều chất chống oxy hóa: Chất chống oxy có khả năng làm cho các gốc tự do ít hoạt động hơn và ít có khả năng ảnh hưởng tới các tế bào khác, từ đó có thể ngăn ngừa được các bệnh tim và bệnh đường.

  • Hỗ trợ sức khỏe đường ruột: Rong biển là một thực phẩm chứa chất xơ chiếm khoảng 25-75% trọng lượng khô của rong biển giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

Ngoài ra, những nguyên liệu và phụ gia khác trong món ăn như trứng, gừng, tỏi,…cũng cung cấp một lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tùy thuộc vào khối lượng và cách nấu mà giá trị dinh dưỡng trong canh rong biển có thể thay đổi khác nhau.

Cuối tuần nấu món canh rong biển trứng đãi cả nhà, làm cách này canh thơm ngon mà không tanh

Rong biển là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe 

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào để nấu món canh rong biển dịu mát, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu này đều có sẵn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở ngoài chợ hoặc trong siêu thị. 

Chuẩn bị các nguyên liệu với một lượng vừa đủ dưới đây: 

  • Rong biển tươi: 300gr

  • Trứng gà: 2 quả

  • Nước dùng gà: 500ml 

  • Tỏi: 1 củ

  • Gừng: 1 củ

  • Hành lá: 2 cây

  • Bột năng: 2 thìa

  • Gia vị khác: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn,… 

Cuối tuần nấu món canh rong biển trứng đãi cả nhà, làm cách này canh thơm ngon mà không tanh

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản này, gia đình bạn sẽ được thưởng thức món canh rong biển thơm ngon 

3. Bí quyết nấu món canh rong biển trứng thơm ngon không tanh

Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu, hãy tiến hành quy trình nấu từng bước bao gồm:

3.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển tươi: Rửa sạch dưới vòi nước lạnh đến khi nước trong. Cho rong biển đã rửa sạch vào tô nước lạnh, ngâm trong khoảng 10-15 phút. Để giảm mùi tanh của rong biển tươi thì bạn có thể rửa sạch với muối. 

Tiếp tục rửa với nước sạch sau đó vớt ra để ráo cho bớt nước. Cắt rong biển thành miếng vừa ăn khoảng 2-3 cm.

  • Trứng gà đập ra bát và khuấy đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau.

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập cho dập rồi băm nhuyễn.

  • Gừng nạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những sợi nhỏ.

  • Hành lá bỏ phần rễ và thái nhỏ.

Lưu ý: Để  canh rong biển không bị tanh, bạn có thể áp dụng một số mẹo như sau: 

  • Dùng muối trắng: Cho 1-2 thìa muối vào rong biển đã nở và bóp đều khoảng 1-2 phút cho sạch rồi rửa sạch.

  • Dùng gừng tươi: Cho một củ gừng đã giã vào nước và ngâm rong biển khô khoảng 25-30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

  • Dùng dấm ăn: Bóp sạch rong biển đã nở với 2-3 thìa dấm trắng rồi rửa sạch với nước. 

Đối với món ăn này, bạn có thể dùng nước sôi để nấu hoặc dùng nước dùng gà để hương vị đậm đà hơn. Đun 500ml nước dùng gà với gừng để giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Cuối tuần nấu món canh rong biển trứng đãi cả nhà, làm cách này canh thơm ngon mà không tanh

Sơ chế rong biển bằng muối trắng sẽ giảm đáng kể vị tanh của rong biển

3.2. Chế biến

Hãy bắt đầu với một chút dầu ăn cho vào nồi và đun nóng, sau đó phi tỏi gừng băm cho thơm.

Tiếp theo, cho rong biển đã sơ chế vào nồi, đảo nhanh tay khoảng 1 phút với lửa lớn.

Sau đó, cho nước sôi hoặc nước dùng gà vào. Tiếp tục, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn tùy vào khẩu vị của gia đình.

Cuối cùng, đổ trứng đã chuẩn bị sẵn vào một cách từ từ, khuấy đều để có thể tạo thành những sợi trứng. Tiếp tục bạn cho hành lá vào nồi canh đang sôi và khuấy đều một lần nữa rồi tắt bếp. 

3.3. Thành phẩm

Sau khi đã chế biến xong món canh rong biển trứng, bạn hãy cho ra tô và rắc thêm một chút tiêu và một vài cọng ngò để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. 

Món canh rong biển trứng là sự kết hợp giữa độ ngọt của rong biển và độ béo của trứng. Bạn có thể thưởng thức món ăn khi còn nóng để món ăn thêm phần kích thích. Ngoài ra, đối với một số nguyên liệu cơ bản như trên, bạn cũng có thể thêm nấm kim châm, cà rốt,… để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.

Cuối tuần nấu món canh rong biển trứng đãi cả nhà, làm cách này canh thơm ngon mà không tanh

Món canh rong biển trứng thành phẩm chuẩn vị sẽ có vị ngọt và bị béo hấp dẫn

Xem thêm:

  • Ướp Thịt Nướng Chỉ Bỏ Muối Thôi Chưa Đủ: Làm Theo Cách Này Giúp Thịt Mềm, Thơm Ngon Đậm Vị Vạn Người Mê
  • Làm Bò Né Đừng Dại Ướp Mắm Muối , Chỉ Cần Tẩm 3 Thứ Này Vào Món Ăn Đảm Bảo Ngon “Nuốt Lưỡi”​

Món canh rong biển trứng sẽ siêu ngon, đậm đà hương vị nếu như bạn áp dụng cách làm như trên. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món ăn giải nhiệt này cho những người thân yêu của bạn.



rong biển

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *