Bắt trọn xu hướng với cách nấu trà sữa bạc hà ngon vạn người mê

Cách nấu trà sữa bạc hà ngon, đơn giản ngay tại nhà chỉ với các nguyên liệu đơn giản. Bên cạnh các loại trà sữa truyền thống như hồng trà sữa, trà sữa matcha, trà sữa socola,… trà sữa bạc hà vẫn luôn giữ được vị trí cao trong lòng những tín đồ đam mê trà sữa bởi hương vị ngọt ngào, thơm mát mà thức uống này mang lại.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30g trà đen hoặc 1-2 túi trà lọc.
  • 100ml nước.
  • 2 thìa cà phê đường trắng.
  • 20ml siro bạc hà.
  • Sữa tươi không đường hoặc sữa bột.
  • 30ml sữa đặc.
  • 100ml nước sôi.
  • Trân châu trắng.
  • Đá lạnh.

Xem thêm: Đã Tìm Ra Bí Quyết Uống Trà Sữa “Tẹt Ga” Mà Không Lo Tăng Cân, Béo Bụng

2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bạc hà ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào pha chế một ly trà sữa bạc hà mang phong cách riêng của bản thân.

2.1. Bước 1: Ủ trà

Đun sôi 100ml nước sau đó cho 30g trà đen hoặc 1-2 túi trà lọc vào để ủ trà. Ủ kín trà trong bình khoảng 20-25 phút. Sau đó, lọc xác trà, ta thu được nước cốt trà khá đặc, thơm ngon và đậm vị.

Lưu ý, phải ủ trà đủ thời gian, nước cốt trà mới đạt tiêu chuẩn chất lượng.

2.2. Bước 2: Pha trà sữa

Pha sữa đặc, sữa tươi không đường vào nước cốt trà vừa thu được. Gia giảm sữa đặc để có được vị ngọt như sở thích. Ngoài ra, bạn có thể thêm sữa bột béo để tạo độ ngậy cho trà sữa.

Khuấy đều tay để sữa và bột tan hết, ta sẽ có được hỗn hợp trà sữa ngọt, thơm, béo.

2.3. Bước 3: Pha bạc hà với trà sữa

Sau khi đã có được hỗn hợp, cho từ từ siro bạc hà vào. Có thể khuấy đều để trà sữa hòa tan cùng bạc hà hoặc có thể để tự nhiên, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng phân tầng giữa sữa và bạc hà rất đẹp mắt.

Trà sữa bạc hà sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng với trân châu trắng hoặc đen và đá lạnh.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa bạc hà ngon tại nhà

Hướng dẫn cách nấu trà sữa bạc hà ngon tại nhà

3. Hướng dẫn cách làm topping trân châu

Trân châu là topping không thể thiếu khi thưởng thức bất kỳ loại trà sữa nào. Trân châu ngon cũng góp phần làm cho hương vị của món trà sữa đó thêm phần đậm đà, ngọt ngào và đủ vị. Cách nấu trà sữa bạc hà ngon nhưng trân châu cũng phải chuẩn vị, ly trà sữa mới xứng đáng thưởng thức.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100ml nước lọc.
  • 50g bột năng.
  • 30g đường.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Ấn Độ Chuẩn Thơm Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản​

3.2. Cách làm

  • Bước 1: Đun sôi 100ml nước rồi cho nhỏ lửa.
  • Bước 2: Cho 50g bột năng ra khay phẳng, tạo hõm ở giữa rồi múc nước sôi dần dần vào hõm.
  • Bước 3: Nhanh tay nhào bột với nước. Có thể sử dụng thìa để trộn, tránh bị bỏng tay. Lưu ý, nhào nhanh, đều tay vì nước nguội sẽ khiến cho bộ không được dẻo và khó nhào nặn.
  • Bước 4: Sau khi đã nhào được hỗn hợp bột dẻo, cầm không thấy dính tay, kéo dãn không đứt, như vậy là đã thành công. Chia khối bột lớn thành các sợi bột nhỏ và dài.
  • Bước 5: Cắt các sợi bột thành từng hạt trân châu nhỏ, dùng tay để vê bột thành dạng hạt tròn. Có thể rắc lên trên một chút bột năng khô để tránh các viên bột bị dính vào nhau.
  • Bước 6: Đun tiếp một nồi nước sôi khá rồi cho từ từ trân châu vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên đồng nghĩa với việc trân châu đã chín. Nhanh tay vớt trân châu ra một bát nước đá lạnh và ngâm khoảng 5-10 phút. Việc này giúp trân châu dẻo ngon hơn.
  • Bước 7: Cho 30g đường vào nồi để nấu chảy. Sau khi đường chảy, cho khoảng 50ml nước vào nồi để tạo nước siro đường. Đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 8: Vớt trân châu ra khỏi bát nước đá rồi cho vào bát. Rưới lên trân châu siro đường đã nguội để tạo vị ngọt cho trân châu.

Thêm trân châu là cách có được một ly trà sữa bạc hà ngon, trọn vị

Thêm trân châu là cách có được một ly trà sữa bạc hà ngon, trọn vị

4. Giải đáp một số thắc mắc về cách nấu trà sữa bạc hà và trân châu

Trong quá trình nấu, bạn có thể gặp một số vấn đề sau:

4.1. Trà sữa ngọt gắt là do đâu?

Bạn cần lưu ý khi gia giảm sữa đặc cho vào trà vì siro bạc hà đã có sẵn đường nên khi bạn cho quá nhiều sữa đặc vào trà kết hợp cùng siro bạc hà sẽ tạo ra vị ngọt gắt. Như vậy, rất khó uống và ảnh hưởng đến việc trải nghiệm hương vị.

4.2. Vì sao trân châu bị cứng?

Nhiều bạn gặp phải tình trạng trân châu bị cứng, sượng, đó có thể là các bạn nấu trân châu chưa đủ thời gian, vớt ra quá sớm khiến trân châu chưa chín. Hoặc bạn ngâm trân châu trong đá lạnh quá lâu làm cho trân châu bị cứng quá.

Nấu chưa chín kỹ sẽ khiến cho trân châu bị cứng, sượng

Nấu chưa chín kỹ sẽ khiến cho trân châu bị cứng, sượng

4.3. Cách làm trân châu socola có giống trân châu trắng không?

Về công thức, trân châu socola và trân châu trắng cách làm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, khác nhau ở một điểm là đến giai đoạn nặn bột, các bạn cho thêm bột socola để tạo màu nâu cho bột. Các bước tiếp theo vẫn giữ nguyên, không thay đổi.

Với cách nấu trà sữa bạc hà ngon này, bạn có thể trổ tài ngay tại gia mà vẫn có thể được thưởng thức món trà sữa bạc hà ngon như ở các thương hiệu trà nổi tiếng.





Trà sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *