Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản ngon bất bại ai cũng có thể làm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản ngon bất bại ai cũng có thể làm

Cùng khám phá cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản bất bại. Đây là món ăn ai cũng mê bởi vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

1. Công thức cho cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản

Nguyên liệu:

  • 500g cánh gà

  • 2-3 muỗng canh nước mắm

  • 1 muỗng canh đường

  • 2-3 tép tỏi (băm nhỏ)

  • 1 ớt tươi (tùy chọn, băm nhỏ)

  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

  • Hành lá (cắt nhỏ để trang trí, tùy chọn)

  • Dầu ăn để chiên

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản ngon bất bại ai cũng có thể làm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản từng bước

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản:

Trộn cánh gà với nước mắm, đường, tỏi băm, và ớt tươi với nhau. Khuấy đều để cánh gà được đều bao phủ bởi hỗn hợp nước mắm. Hãy để cánh gà ngấm nước mắm trong ít nhất 30 phút hoặc thậm chí lâu hơn để ngấm gia vị.

Chiên cánh gà trong chảo sâu để cánh gà ngập dầu. Khi dầu nóng, chiên cánh gà cho đến khi chúng có màu vàng và giòn.

Khi cánh gà đã chín giòn, bạn đổ bớt dầu ra khỏi nồi và chỉ để lại khoảng 1-2 muỗng canh dầu. Sau đó, đổ nước mắm sốt vào và khuấy đều. Đun sôi nước mắm sốt trong vài phút cho đến khi sệt lại và thấm đều vào cánh gà.

Bày thành phẩm lên đĩa, rắc hành lá lên trên để trang trí. Bạn có thể ăn ngay khi còn nóng.

2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn nhà hàng

Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản ra, bạn có thể tham khảo công thức siêu ngon từ các nhà hàng nổi tiếng. Cánh gà rửa sạch, khứa các đường trên cánh để thấm gia vị. Trộn cánh gà với nước mắm để nghỉ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Lăn cánh gà qua lớp bột năng hoặc bột chiên giòn, sau đó cho cánh gà vào chảo dầu đã đun nóng, chiên đến khi gà vàng và giòn thì vớt ra.

Tiến hành làm nước sốt: Cho hỗn hợp nước mắm, đường, ớt băm, tương ớt, hành tỏi băm, nước cốt chanh vào trong chảo. Đun sôi hỗn hợp trên và cho cánh gà vào, để lửa vừa cho đến khi sốt sệt lại, cánh gà đã áo đều lớp sốt thì tắt bếp và trang trí món ăn.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản ngon bất bại ai cũng có thể làm

Cách làm cánh giá chiên nước mắm chuẩn nhà hàng

Xem Thêm: 100g Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Gà Kiểu Này Tưởng Bổ Hóa Ra Lại Hại Gấp Đôi

3. Cách chọn mua cánh gà tươi ngon

Món cánh gà chiên mắng ngon phần lớn còn phụ thuộc vào nguyên liệu cánh gà có tươi ngon hay không. Dưới đây là cách lựa chọn gà ngon bạn có thể tham khảo:

  • Màu sắc: Gà tươi thường có màu da trắng hoặc vàng nhạt. Đừng chọn gà có màu da xám hoặc bạc bởi màu sắc này xuất hiện khi chúng đã bị oxi hóa hoặc để quá lâu ở ngoài, không tốt cho sức khỏe.
  • Mùi: Gà tươi sẽ có mùi dịu nhẹ, không có mùi tanh. Nếu bạn ngửi thấy mùi kháng khuẩn hoặc mùi lạ, đó là dấu hiệu gà đã bị hỏng.
  • Độ đàn hồi: Ấn ngón tay xuống cánh gà nếu chúng đàn hồi lại hiện trạng ban đầu và không để lại dấu vết thì đó là gà còn tươi.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản ngon bất bại ai cũng có thể làm

Cách chọn cánh gà tươi, ngon

4. Mẹo khử mùi hôi của cánh gà

Trong cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản bạn cũng cần biết khử mùi hôi của gà. Sử dụng giấm: hòa một phần giấm trắng với một phần nước và ngâm cánh gà trong hỗn hợp này khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch cánh gà dưới nước lạnh và lau khô. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi hôi cánh gà bằng một số cách khác như:

  • Sử dụng nước chanh: Nước chanh cũng có thể giúp khử mùi hôi. Bạn có thể tẩm cánh gà bằng nước chanh và tiếp tục rửa sạch trước khi nấu.
  • Sử dụng gia vị và thảo dược: Sử dụng gia vị và thảo dược như tỏi, hành, gừng, hoặc cây húng quế. Những thảo dược này có thể giúp che đi mùi hôi.
  • Sử dụng baking soda: Baking soda có khả năng hấp thụ mùi hôi. Rắc một ít baking soda lên cánh gà sau khi rửa sạch và ngâm trong một thời gian ngắn. Đợi khoảng 15-20 phút thì rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô, cánh gà sẽ hết sạch mùi hôi.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản ngon bất bại ai cũng có thể làm

Cách để khử mùi hôi của cánh gà

5. Các món có thể ăn kèm với cánh gà chiên mắm

Sau khi đã nắm được cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, dưới đây là một số món ăn kèm:

  • Cơm trắng: Cơm trắng là một lựa chọn vô cùng hợp lý để kèm với cánh gà chiên nước mắm.
  • Bánh mì: Cánh gà chiên nước mắm cũng ngon khi ăn kèm với bánh mì, đặc biệt là bánh mì nướng.
  • Gỏi hoặc salad: Các món gỏi chua hoặc salad thanh mát sẽ thích hợp ăn cùng với cánh gà chiên mắm bởi chúng sẽ giúp trung hòa lại vị, giúp người ăn không bị ngấy.
  • Rau xào: Cánh gà chiên nước mắm có thể được ăn kèm với một số món xào rau như ngọn su su xào, cải thảo xào để có thêm lượng rau xanh trong bữa ăn.
  • Xôi: Xôi trắng hoặc xôi nếp nương ăn cùng với cánh gà chiên nước mắm tạo nên một bữa ăn ngon và no, cung cấp nhiều năng lượng cho bạn.
  • Củ quả: Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị nước mắm sốt, bạn có thể ăn kèm cánh gà với củ quả sống như dưa chuột, cà chua,…

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản ngon bất bại ai cũng có thể làm

Các món có thể ăn kèm với cánh gà chiên mắm

Xem Thêm: Chuyên Gia Khuyên Luộc Chân Gà Bao Nhiêu Phút Để Giòn Ngon Hấp Dẫn?

Từ 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản và cách lựa chọn, xử lý cánh gà không còn mùi hôi cũng như gợi ý các món ăn kèm với cánh gà của job3s, mong rằng bạn sẽ có được món ăn ngon miệng nhất.



thịt gà

Món Rán/ Chiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *