Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiết kiệm thời gian cho người nội trợ

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiết kiệm thời gian cho người nội trợ

Cháo gà là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn. Nhiều người nội trợ chọn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu. Tham khảo ngay hướng dẫn nấu cháo gà chỉ với vài bước đơn giản và vô cùng tiết kiệm thời gian khi sử dụng nồi cơm điện ngay sau đây.

1. Ưu điểm khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Cháo gà được nhiều người lựa chọn làm món điểm tâm vào bữa sáng, hay món xế chiều để giải cứu cơn đói. Ngoài phương pháp nấu cháo gà truyền thống thì với trợ thủ chạy bằng điện, bạn có thêm cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản với nhiều ưu điểm như:

  • Tiết kiệm thời gian và dễ nấu: Nồi cơm điện là thiết bị nấu cơm phổ biến và dễ dùng trong gia đình người Việt. Cũng giống như nấu cơm, nấu cháo gà bằng nồi cơm điện bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và cho vào nồi. Bạn đặt chế độ nấu có sẵn, đợi cháo chín mà không cần phải canh lửa như khi nấu trên bếp hay phải đảo đều nồi cháo không cháo sẽ bị khê ở đáy nồi. Bạn có nhiều thời gian hơn để làm công việc khác trong khi chờ cháo chín.
  • Giữ ấm tự động: Nếu bạn không có thời gian thưởng thức cháo nóng thì nồi cơm điện có chế độ giữ ấm tự động với nhiệt độ ổn định mà không cần phải nấu đi nấu lại nhiều lần. Khi bạn ăn tiếp thì cháo gà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon.
  • Giữ nguyên vị của cháo: Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện vẫn đảm bảo cháo và thịt gà được chín nhừ như nấu trên bếp thông thường. Nồi cơm điện giữ cho nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu, giúp cháo gà được nấu chín đều mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Cháo gà vẫn giữ được độ ngon, mềm thịt và ngọt thanh tự nhiên của gà.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiết kiệm thời gian cho người nội trợ

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện vừa tiện lợi, an toàn và giữ nguyên được hương vị thơm ngon

2. Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Cháo gà là món ăn dễ tiêu hóa và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Hãy cùng vào bếp thực hiện cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiết kiệm thời gian như sau:

2.1. Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Để có được tô cháo gà giàu dinh dưỡng, thích hợp làm món tẩm bổ cho người già hay người mới ốm dậy, bạn cần nấu cháo với những nguyên liệu sau:

  • Thịt gà: 200g
  • Gạo: 100g
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
  • Hành lá, rau mùi, gừng

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Vo gạo 2 – 3 lần để loại bỏ bụi bẩn và sạn trong gạo nếu còn, sau đó bạn cho gạo vào ngâm 30 phút để gạo nở đều, vớt gạo để ráo nước.
  • Bạn xát một chút muối vào thịt gà sau đó rửa sạch, để ráo nước chặt miếng vừa ăn. Bạn cho thịt gà với lượng nước vừa đủ để luộc thịt gà trong vòng 10 phút. Trong lúc luộc gà, bạn hớt bọt nổi trong nồi ra. Bạn tắt bếp đợi thịt gà nguội lấy ra xé miếng nhỏ vừa ăn, giữ nguyên nước luộc thịt gà.
  • Thịt gà vừa xé ướp muối, tiêu với khẩu vị vừa ăn.
  • Hành lá và rau mùi bạn rửa sạch, cắt gốc và thái nhỏ vừa ăn.
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ thái lát hoặc băm nhỏ tùy theo ý thích.

Bước 2: Nấu cháo

  • Cho gạo cùng nước luộc thịt gà ở trên vào nồi cơm điện. Tùy theo lượng ăn mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
  • Bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trong nồi để phá vỡ sức căng bề mặt, giúp cháo khi chín không bị trào ra ngoài.
  • Sau đó bạn cắm điện và bật nút Cook để nấu chín gạo trong khoảng 1 – 1,5 giờ.
  • Khi gạo nở bung, cháo đã chín thì bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi và nêm gia vị vừa ăn. Bạn đảo nhẹ để cháo và thịt gà quyện vào với nhau sánh mịn thì bạn rút điện nồi cơm.
  • Bạn cho thêm hành lá và rau mùi lên trên nồi cháo để tăng hương vị cho món cháo rồi thưởng thức món cháo gà nóng.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiết kiệm thời gian cho người nội trợ

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện giúp tiết kiệm thời gian

2.2. Cách nấu cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị của cháo gà thì món cháo gà đậu xanh là một gợi ý không tồi. Cách nấu cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện rất đơn giản với các nguyên liệu sau đây:

  • Thịt gà: 100g
  • Gạo nếp: 50g
  • Đậu xanh: 50g
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt đêm
  • Hành lá, rau mùi, gừng và hành khô

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch để loại bỏ bụi bẩn, vớt gạo và để ráo nước.
  • Thịt gà rửa sạch với nước muối hòa với chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của thịt gà. Chặt thịt gà với miếng vừa ăn.
  • Cho thịt gà vào nồi đổ ngập nước, cho thêm vài lát gừng và hành tím cùng xíu muối để luộc gà. Bạn luộc gà trong 15 phút để gà chín, tắt bếp vớt thịt gà cho nguội và giữ lại nước luộc gà.
  • Thịt gà đã nguội, bạn xé nhỏ và ướp với gia vị vừa ăn.
  • Đậu xanh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cho đậu xanh vào ngâm với nước trong vòng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm để đậu được mềm. Sau đó vớt đậu ra và rửa lại với 3 – 4 lần nước rồi để ráo.
  • Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt gốc và thái nhỏ vừa ăn. Gừng rửa sạch, cạo vỏ và thái lát. Hành khô rửa sạch nướng thơm.

Bước 2: Nấu cháo

  • Cho gạo, đỗ xanh và nước luộc gà ở trên vào nồi cơm điện, tùy theo lượng ăn bạn thêm lượng nước phù hợp để ninh cháo. Đậy nắp, cắm điện và bật nút nấu (Cook) để chờ thời gian gạo sôi.
  • Nấu cháo trong khoảng 1h, bạn thấy nồi cháo sôi, bạn cho thêm thìa dầu ăn vào cháo rồi nấu thêm 15 phút nữa để gạo, đỗ quyện tan vào nhau.
  • Sau đó bạn cho gia vị vừa ăn cùng thịt gà đã xé vào nồi cháo rồi khuấy nhanh tay nhưng cần phải nhẹ và đều để thịt không bị nát. Lúc này bạn chuyển sang chế độ ủ ấm.
  • Bạn cho thêm hành lá, gừng và rau mùi để dậy mùi thơm và thưởng thức bát cháo nóng.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiết kiệm thời gian cho người nội trợ

Thành phẩm cháo gà đậu xanh sánh mềm ngon miệng

3. Những lưu ý khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Nhờ cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện mà bạn có được món ăn nhanh gọn, bổ dưỡng cho cả gia đình. Tuy nhiên khi thực hiện cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Khi nấu cháo gà, bạn dùng nước đã đun sôi để nấu thay vì nước lạnh vì thời gian nồi cơm điện đun sôi khá lâu.
  • Thêm nữa bạn nên đợi nước sôi rồi mới cho gạo vào nồi cơm điện để ninh nhừ tránh hiện tượng trào khi cháo chín. Ngoài ra khi cháo sôi, bạn nên mở hé vung để cháo không bị tràn ra mép nồi.
  • Khi cháo gà đã chín, bạn nên chuyển từ chế độ nấu sang chế độ ủ hoặc giữ ấm trong vòng 10 – 15 phút để cháo không bị cạn nước.
  • Khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện, cháo rất nhanh nhừ nên bạn không cần phải để chế độ nấu quá lâu.

Cháo gà dễ ăn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Những ngày trời chuyển gió, ăn món cháo gà nóng cùng hạt tiêu, rau thơm thì thật là ấm bụng. Bạn hãy áp dụng cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện để có bữa sáng hay bữa chiều ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *