Cách nấu cháo sò huyết thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng cho bé tại nhà

Món cháo sò huyết thịt bò là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Cách nấu cháo sò huyết thịt bò đúng chuẩn sẽ mang đến hương vị ngọt thanh của sò huyết, vị ngọt của thịt bò, kết hợp với các loại gia vị tạo nên món ngon hấp dẫn. Chỉ với một vài bước cơ bản là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này.

1. Sò huyết và thịt bò có thành phần dinh dưỡng gì?

Cháo sò huyết thịt bò được nhiều bà nội trợ ưa chuộng, đặc biệt là các mẹ bỉm khi nấu đồ ăn dặm cho bé bởi những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại.

1.1. Dinh dưỡng từ sò huyết

Sò huyết là một nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ quá trình phát triển và tái tạo các mô. Ngoài ra, sò huyết còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng, bao gồm sắt, kẽm, magie, canxi,…

  • Sắt: Đây là một khoáng chất cần thiết cho quá trình tạo máu, giúp ngăn ngừa thiếu máu.
  • Kẽm: Kẽm là một khoáng chất quan trọng đối với hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  • Magie: Magie là một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, giúp kiểm soát huyết áp.
  • Canxi: Canxi là một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe xương khớp, giúp phòng ngừa loãng xương.
  • Vitamin A: Vitamin A là một vitamin quan trọng đối với thị lực, giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm.
  • Vitamin B1: Đây là một vitamin quan trọng đối với hệ thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.
  • Vitamin B2: Vitamin B2 là một vitamin quan trọng đối với quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng.
  • Vitamin C: Vitamin C là một vitamin quan trọng đối với hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Sò huyết có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, chẳng hạn như cháo sò huyết, sò huyết xào me, sò huyết nướng mỡ hành,… Thưc hiện cách nấu cháo sò huyết thịt bò thơm ngon bạn có ngay món ăn bổ dưỡng để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình.

Dinh dưỡng tốt từ sò huyết

Sò huyết giàu sắt, vitamin và các khoáng chất quan trọng khác

1.2. Dinh dưỡng từ thịt bò

Thịt bò là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

  • Protein: Thịt bò là một nguồn protein chất lượng cao, chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Protein cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ bắp, xương, da và các mô khác.
  • Vitamin B12: Thịt bò là một nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho chức năng não, hệ thần kinh và tạo máu.
  • Sắt: Thịt bò là một nguồn cung cấp sắt tốt, một khoáng chất cần thiết cho việc vận chuyển oxy trong máu.
  • Kẽm: Thịt bò là một nguồn cung cấp kẽm tốt, một khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch, sức khỏe sinh sản và chức năng nhận thức.
  • Selen: Thịt bò là một nguồn cung cấp selen tốt, một khoáng chất cần thiết cho chức năng tuyến giáp và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương.
  • Thịt bò cũng chứa một lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất khác, bao gồm vitamin B6, vitamin E, niacin, phốt pho và magiê.

Thịt bò có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, bao gồm nướng, luộc, xào và hầm. Thịt bò là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn, bao gồm bít tết, khoai tây chiên và súp.

Khi lựa chọn thịt bò, hãy chọn thịt có màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo và không có mùi hôi. Thịt bò nên được nấu chín kỹ để tránh nhiễm khuẩn.

Lưu ý: Ăn thịt bò có lợi cho sức khỏe, nhưng nên ăn một lượng vừa phải.

 Dinh dưỡng tốt từ thịt bò

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao

2. Bé mấy tháng tuổi có thể ăn cháo sò huyết thịt bò

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ chỉ nên ăn cháo sò huyết thịt bò khi đã đủ 1 tuổi. Nguyên nhân là vì:

  • Sò huyết là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, canxi, protein, vitamin B12 và kẽm. Tuy nhiên, sò huyết cũng có thể chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân,… gây hại cho sức khỏe của trẻ. Do đó, trẻ chỉ nên ăn cháo sò huyết khi đã đủ 1 tuổi, khi hệ tiêu hóa của trẻ đã hoàn thiện và có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng từ sò huyết.
  • Thịt bò rất giàu protein, sắt, vitamin B12 và kẽm. Thịt bò có thể giúp trẻ phát triển cơ bắp, xương, răng và hệ miễn dịch thế nhưng, trong thịt bò cũng có thể chứa chất béo bão hòa và cholesterol cao. Do đó, trẻ chỉ nên ăn cháo thịt bò với lượng vừa phải.
  • Khi trẻ đủ 1 tuổi, mẹ có thể cho trẻ ăn cháo sò huyết thịt bò với lượng nhỏ, khoảng 1-2 muỗng cà phê mỗi lần ăn. Mẹ cũng cần lưu ý thực hiện cách nấu cháo sò huyết thịt bò chín kĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Cháo sò huyết thịt bò thơm ngon cho bé

Bé từ 1 tuổi trở lên có thể ăn cháo sò huyết thịt bò

3. Cách chọn sò huyết, thịt bò tươi để nấu cho bé

Cách chọn sò huyết tươi

  • Sò huyết tươi thường có màu đỏ tươi, vỏ trơn láng, không có mùi hôi.
  • Sò huyết chết hoặc sắp chết thường có màu nhợt nhạt, vỏ sần sùi, có mùi hôi.
  • Sò huyết còn sống thường có phần thịt lồi ra ngoài, khi chạm vào sẽ ngậm chặt miệng lại.

Cách chọn sò huyết tươi ngon

Chọn sò huyết tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho bé

Cách chọn thịt bò tươi

  • Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, không có mùi hôi.
  • Thịt bò để lâu thường có màu đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, có mùi hôi.
  • Thịt bò bị ôi thiu thường có màu xám, mỡ có màu vàng nâu, có mùi hôi tanh.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Chọn thịt bò có màu đỏ tươi

Lưu ý khi chọn sò huyết và thịt bò cho bé

  • Nên chọn mua sò huyết và thịt bò ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Không nên chọn mua sò huyết và thịt bò đã hết hạn sử dụng.
  • Không nên chọn mua sò huyết và thịt bò có dấu hiệu ôi thiu.

Hãy tham khảo cách chọn nguyên liệu sò huyết và thịt bò tươi ngon trên để có cách nấu cháo sò huyết thịt bò đúng chuẩn mà thơm ngon, đậm vị.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Hến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Dễ Làm

4. Nên nấu cháo sò huyết thịt bò cho bé với rau gì?

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò sẽ làm nên một món ăn dặm giàu dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của trẻ. Để món cháo thêm thơm ngon và bổ dưỡng, mẹ có thể nấu cháo sò huyết thịt bò với các loại rau củ quả sau:

  • Cải xanh: Cải xanh là một loại rau giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, sắt và canxi. Cải xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho thị lực và phát triển xương của trẻ.
  • Bông cải xanh: Bông cải xanh là một loại rau giàu vitamin C, vitamin K, kali và chất xơ. Bông cải xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa và phát triển trí não của trẻ.
  • Cà rốt: Cà rốt là một loại rau giàu vitamin A, beta-carotene, kali và chất xơ. Cà rốt giúp tăng cường thị lực, tốt cho hệ tiêu hóa và phát triển hệ miễn dịch của trẻ.
  • Su su: Su su là một loại rau giàu vitamin C, vitamin K, kali và chất xơ. Su su giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa và phát triển trí não của trẻ.
  • Khoai lang: Khoai lang là một loại củ giàu vitamin A, vitamin C, kali và chất xơ. Khoai lang giúp tăng cường thị lực, tốt cho tiêu hóa và phát triển trí não của trẻ.

Mẹ có thể lựa chọn các loại rau củ quả phù hợp với khẩu vị của bé và chế biến theo các cách sau:

  • Rau củ quả được xay nhuyễn cùng với cháo: Cách này giúp cháo mịn, dễ ăn và dễ tiêu hóa cho trẻ.
  • Rau củ quả được cắt nhỏ, xào chín rồi cho vào cháo: Cách này giúp cháo có vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt hơn.
  • Rau củ quả được luộc chín rồi cho vào cháo: Cách này giúp giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng của rau củ quả.

Mẹ lưu ý không nên cho quá nhiều rau củ quả vào cháo, chỉ nên cho khoảng 20-30g rau củ quả cho mỗi bát cháo.

5. Thực đơn cháo sò huyết thịt bò cho bé đầy đủ dinh dưỡng

Một số cách nấu cháo sò huyết thịt bò đảm bảo dinh dưỡng, mẹ có thể tham khảo để bổ sung cho bé.

5.1. Cháo sò huyết thịt bò truyền thống

Khi thực hiện cách nấu cháo sò huyết thịt bò, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

Nguyên liệu

  • 200g sò huyết
  • 200g thịt bò xay
  • 200g gạo
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 củ gừng
  • Gia vị

Cách làm

  • Sò huyết rửa sạch, ngâm nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng để nhả hết cát. Sau đó, luộc sò huyết với nước sôi khoảng 5 phút cho sò há miệng, vớt ra lấy thịt sò. Giữ lại nước luộc sò để nấu cháo.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Gừng và hành tím băm nhỏ.
  • Cho gạo vào nồi, thêm nước luộc sò, gừng băm, muối, hạt nêm, nấu cháo nhỏ lửa khoảng 30 phút cho cháo chín nhừ.
  • Khi cháo chín, cho thịt bò băm, sò huyết vào, nấu thêm 5 phút cho thịt bò chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu, dầu ăn.
  • Múc cháo ra bát, ăn nóng.

Mẹo nhỏ

  • Để cháo sò huyết thơm ngon, bạn nên chọn mua sò huyết tươi, có kích thước vừa phải.
  • Khi luộc sò huyết, bạn nên cho thêm 1 ít muối để sò huyết nhanh chín và không bị tanh.
  • Bạn có thể thêm nấm rơm, rau cải vào nấu cùng cháo sò huyết để món ăn thêm hấp dẫn.

Thành phẩm

Tóm lại với cách nấu cháo sò huyết thịt bò ngon sẽ có hương vị thơm, bổ dưỡng. Thịt sò huyết dai ngọt, thịt bò mềm thơm, hòa quyện cùng vị cháo ngọt thanh, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cháo sò huyết thịt bò với nấm

Nguyên liệu

  • 200g gạo tẻ
  • 100g thịt bò
  • 100g sò huyết
  • 100g nấm rơm
  • Hành tím, hành lá, gia vị

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho vào tô ướp với gừng, tỏi băm và một ít hạt nêm khoảng 10 phút.
  • Sò huyết rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối khoảng 2 tiếng để nhả hết cát. Sau đó, luộc sò huyết chín, tách lấy thịt.
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
  • Hành tím băm nhỏ.

Nấu cháo

  • Cho gạo vào nồi, đổ ngập nước, nấu trên lửa vừa. Khi gạo nở bung, cho thịt bò băm vào, khuấy đều.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Xào thịt sò huyết và nấm rơm
  • Phi thơm hành tím băm.
  • Cho thịt sò huyết vào xào săn.
  • Cho nấm rơm vào xào cùng.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Hoàn thành

  • Khi cháo chín, cho thịt sò huyết và nấm rơm đã xào vào, khuấy đều.
  • Múc cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ lên trên.

Mách nhỏ

  • Để cháo ngon, bạn nên chọn gạo tẻ ngon, hạt đều, khi nấu nên cho lượng nước vừa đủ, không nên cho quá nhiều nước khiến cháo loãng.
  • Thịt bò băm nên băm nhỏ, đều tay để cháo có độ mịn.
  • Sò huyết nên chọn con to, đều nhau, thịt chắc.
  • Nấm rơm nên chọn nấm tươi, không bị dập nát.

Thưởng thức

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò với nấm có vị ngọt thanh của sò huyết, thịt bò và nấm rơm, vị thơm của hành lá. Món ăn này rất bổ dưỡng, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa phụ.

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò truyền thống

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò truyền thống

5.2. Cháo sò huyết thịt bò và rau củ

Cháo sò huyết thịt bò và rau củ là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên của sò huyết, thịt bò, rau củ hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Cách nấu cháo sò huyết thịt bò và rau củ rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, người đang cần phục hồi sức khỏe.

Nguyên liệu

  • Sò huyết: 200g
  • Thịt bò: 100g
  • Gạo: 100g
  • Rau củ tùy chọn (bông cải xanh, cà rốt, củ cải trắng,…)
  • Hành tím băm, hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu

Cách làm

  • Sò huyết rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để nhả sạch cát. Sau đó, luộc sò huyết chín, vớt ra tách lấy thịt.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt bò với hành tím băm, hạt nêm, muối, tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước luộc sò huyết. Nấu cháo cho đến khi cháo chín nhừ.
  • Rau củ rửa sạch, cắt nhỏ. Cho rau củ vào nồi cháo, nấu thêm khoảng 5 phút cho rau củ chín mềm.
  • Cho thịt bò băm vào nồi cháo, khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, múc cháo ra bát, rắc thêm hành lá cắt nhỏ.

Thành phẩm

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò và rau củ đúng chuẩn sẽ có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này rất thích hợp để ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối.

Mẹo nhỏ

  • Để cháo sò huyết ngon hơn, bạn nên chọn sò huyết còn tươi sống, thịt sò chắc.
  • Khi nấu cháo, bạn nên cho nước luộc sò huyết vào để cháo có vị ngọt tự nhiên.
  • Bạn có thể lựa chọn các loại rau củ tùy theo sở thích. Nếu trẻ nhỏ ăn cháo, bạn nên chọn các loại rau củ dễ tiêu hóa như bông cải xanh, cà rốt, củ cải trắng,…
  • Bạn có thể cho thêm một ít nước cốt chanh vào cháo để tăng thêm hương vị.

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò và rau củ

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò và rau củ

5.3. Cháo sò huyết thịt bò với khoai môn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có cách nấu cháo sò huyết thịt bò với khoai môn đúng chuẩn, nhanh chóng, thơm ngon:

Nguyên liệu

  • 200g gạo tẻ
  • 100g khoai môn
  • 150g thịt bò
  • 100g sò huyết
  • Hành lá, hành khô, gừng
  • Gia vị

Cách làm

  • Sò huyết ngâm nước cho nhả sạch bùn đất, sau đó chà sạch vỏ ngoài. Cho sò huyết vào nồi luộc chín, vớt ra lấy phần thịt sò huyết để riêng. Giữ lại nước luộc để nấu cháo.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Gừng băm nhỏ.
  • Cho gạo vào nồi, thêm nước luộc sò huyết và nước lọc cho ngập gạo. Nêm thêm chút muối, hạt nêm.
  • Bật bếp, nấu cháo với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều tay để cháo không bị cháy.
  • Khi cháo bắt đầu sôi, cho khoai môn vào nấu cùng.
  • Khi khoai môn chín mềm, cho thịt bò băm vào nấu thêm 5 phút.
  • Cuối cùng, cho thịt sò huyết vào nấu thêm 2 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Múc cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ và tiêu lên trên.

Thành phẩm

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò với khoai môn đúng cách sẽ thường có vị ngọt thơm của sò huyết, thịt bò và khoai môn. Cháo sánh mịn, ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò với khoai môn

Cách nấu cháo sò huyết thịt bò với khoai môn

5.4. Cháo sò huyết với tôm, thịt bò

Cháo sò huyết với tôm, thịt bò là một món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên của sò huyết, tôm, thịt bò hòa quyện với mùi thơm của hành lá, tiêu, rất hấp dẫn. Thực hiện cách nấu cháo sò huyết thịt bò cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

  • 200g sò huyết
  • 100g tôm tươi
  • 100g thịt bò
  • 100g gạo
  • Hành tím, hành lá, gừng
  • Gia vị

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Sò huyết rửa sạch, khêu lấy phần thịt.
  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, vỏ, chỉ đen.
  • Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tím băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Nấu cháo

  • Vo gạo sạch, ngâm khoảng 30 phút.
  • Cho gạo vào nồi cùng với nước luộc sò, gừng băm và một ít muối.
  • Nấu cháo ở lửa nhỏ cho đến khi gạo chín nhừ.
  • Xào tôm, thịt bò
  • Phi thơm hành tím băm, cho tôm vào xào chín.
  • Thịt bò ướp với một ít muối, hạt nêm, tiêu.
  • Cho thịt bò vào xào chín cùng với tôm.
  • Cho tôm, thịt bò vào cháo
  • Khi cháo đã chín nhừ, cho tôm, thịt bò đã xào vào nồi.
  • Nấu thêm 5 phút cho tôm, thịt bò chín hẳn.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
  • Múc cháo ra bát, thưởng thức nóng. Như vậy chỉ với một số bước của cách nấu cháo sò huyết thịt bò với tôm bạn đã có ngay bát cháo đậm chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Xem thêm: Vào Bếp Ngay Với 5 Cách Nấu Cháo Sò Huyết Cho Bé Thơm Ngon, Lạ Miệng

Cháo sò huyết với tôm, thịt bò

Cháo sò huyết với tôm, thịt bò

6. Những lưu ý khi nấu cháo sò huyết thịt bò cho bé

Cháo sò huyết thịt bò là một món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm, sắt, canxi, vitamin cho bé. Tuy nhiên, khi thực hiện cách nấu cháo sò huyết thịt bò cho bé, mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Sò huyết cần chọn con còn tươi, thịt chắc, không bị tanh. Tôm, thịt bò cần chọn con tươi, không bị ươn. Rau xanh cần chọn rau sạch, không bị dập nát.
  • Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ: Sò huyết cần ngâm nước vo gạo khoảng 30 phút để nhả hết cát bẩn. Tôm, thịt bò cần rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen. Rau xanh cần rửa sạch, thái nhỏ.
  • Nấu cháo nhừ: Cháo cần nấu nhừ để bé dễ ăn. Mẹ có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất.
  • Xào tôm, thịt bò chín kỹ: Tôm, thịt bò cần xào chín kỹ để loại bỏ vi khuẩn, tránh gây ngộ độc cho bé.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn: Mẹ nên nêm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị của bé.
  • Cho bé ăn khi cháo còn nóng: Cháo sò huyết thịt bò nên ăn khi còn nóng để bé dễ tiêu hóa.

Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo sò huyết thịt bò cho bé:

  • Mẹ nên cho bé ăn cháo sò huyết thịt bò 2-3 lần/tuần.
  • Mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều sò huyết vì sò huyết có hàm lượng cholesterol cao.
  • Mẹ nên cho bé ăn cháo sò huyết thịt bò kèm theo rau xanh để bổ sung vitamin và chất xơ cho bé.

Cháo sò huyết thịt bò là một món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với trẻ từ 1 tuổi trở lên. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên của sò huyết, thịt bò, tôm hòa quyện với mùi thơm của hành lá, tiêu, rất hấp dẫn. Với cách nấu cháo sò huyết thịt bò đơn giản, mẹ có thể dễ dàng nấu được món cháo này ngay tại nhà. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý một số điều khi nấu cháo sò huyết thịt bò để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *