Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm ngậy đưa miệng, ăn là ghiền

Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm ngậy đưa miệng, ăn là ghiền

Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa bất bại đang được nhiều người quan tâm. Đây là món chè truyền thống, có vị ngon dân dã, ngọt ngào, bùi bùi của chuối kết hợp với bột báng và nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng ghiền. Hãy trổ tài ngay để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm ngậy đưa miệng, ăn là ghiền

1. Lợi ích của món chè chuối bột báng nước cốt dừa

Với nguyên liệu chính là chuối chín – loại quả ngon bổ rẻ, giàu dinh dưỡng, món chè chuối bột báng nước cốt dừa mang lại lợi ích rất lớn cho người ăn:

  • Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể với nguồn vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào.

  • Cải thiện hệ tiêu hóa, có tác dụng giảm nóng trong.

  • Là bữa ăn nhẹ đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe với các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.

  • Có công dụng ổn định huyết áp, giảm đường huyết và cholesterol trong máu.

2. Nguyên liệu cho món chè chuối bột báng nước cốt dừa

Với cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chuối chín: 500g.

  • Bột báng: 30g.

  • Nước cốt dừa: 400ml.

  • Bột khoai: 30g.

  • Lạc rang: 100g.

  • Đường trắng: 170g.

  • Lá dứa, dừa tươi bào sợi, muối, vani.

Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm ngậy đưa miệng, ăn là ghiền

Nguyên liệu cần có cho món chè chuối bột báng nước cốt dừa

3. Mách bạn mẹo chọn chuối ngon để nấu chè

Chuối là nguyên liệu chính, có yếu tố quyết định đến độ ngon của món chè. Vậy nên bạn phải chọn đúng loại chuối phù hợp với cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa. Dưới đây là một vài mẹo bạn có thể tham khảo để mua được chuối ngon:

  • Để món chè có vị ngọt đậm đà, không quá gắt, cũng không bị chát, bạn nên chọn chuối chín. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng loại chuối sáp, có phần quả căng, vỏ nhẵn.

  • Bạn nên ưu tiên chọn nải chuối chín không đều, vẫn còn có những quả xanh. Đây là dấu hiệu của chuối chín tự nhiên, không bị bơm thuốc.

  • Loại chuối lý tưởng để nấu chè thường có vỏ vàng sẫm, xuất hiện những đốm màu nâu, đen, có thể cảm nhận được độ mềm của quả chuối khi dùng tay bóp.

  • Bạn tuyệt đối không nên mua những quả chuối đã bị dập, nát, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, hay những quả to bất thường vì có thể chúng được bón nhiều thuốc, không tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon ngọt, thơm lừng, càng ăn càng cuốn

Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm ngậy đưa miệng, ăn là ghiền
Chuối sứ là sự lựa chọn lý tưởng với cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa này

4. Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa

Bạn có thể hơi hoang mang vì có nhiều nguyên liệu mà không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa không hề khó chút nào. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn, chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn để bột báng và bột khoai ra hai bát khác nhau, đổ ngập nước. Sau khi ngâm khoảng 2 tiếng, thấy bột nở thì bạn vớt ra, tiếp tục dùng nước sạch rửa lại nhiều lần. Bạn có thể ngâm bột báng, bột khoai với nước ấm khoảng 60 độ C để bột nở nhanh hơn.Sau đó, bạn cho bột vào luộc sơ qua để khử vị chua.

  • Đối với chuối, bạn thực hiện bóc vỏ, tước các sợi gân rồi ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 5 phút để chuối không còn vị chát.

  • Tiếp đó, bạn vớt chuối ra và cắt thành các khoanh tròn đều nhau, độ dày lý tưởng là khoảng 1-1,5cm. Sau đó, bạn bỏ thêm 50g đường và một ít muối, ướp khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào chuối. Bạn nên dùng đũa đảo nhẹ để chuối thấm đều gia vị, tránh đảo mạnh tay vì sẽ làm nát chuối.

  • Lạc đã rang bạn chỉ cần giã nhỏ ra. Nếu dùng lạc sống, bạn cần phải rang chín lạc trước. Bạn không nên giã lạc quá nhuyễn để giữ nguyên sự bùi, béo của lạc rang.

  • Với lá dứa, bạn rửa sạch, để ráo và gập lại thành bó là được.

Bước 2: Nấu chè

  • Bạn đun sôi 700ml cùng phần lá dứa. Khi thấy nước bắt đầu có hiện tượng sủi tăm thì bỏ chuối vào đun cùng, chỉnh lửa lớn. Nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 7 phút để chuối chín.

  • Kế tiếp, bạn vớt lá dứa ra rồi cho thêm bột báng, bột khoai cùng 120g đường và chút muối vào nồi đun sôi. Trong quá trình đun, hãy dùng thìa hoặc muôi đảo nhẹ, đun đến khi thấy bột báng có màu trắng trong là đạt chuẩn.

  • Cuối chùng, bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đun đến khi sôi nhẹ thì bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Đừng quên thêm một ống vani vào để món chè được thơm hơn.

  • Lưu ý: Đừng cho quá nhiều nước cốt dừa, bởi chuối đã có sẵn độ ngọt và béo, hãy sử dụng một lượng vừa đủ để món chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm ngậy mà không bị ngán.

  • Nếu muốn chè sánh mịn hơn, bạn có thể hòa một chút bột năng vào nước, đổ từ từ vào nồi chè ở công đoạn gần cuối.

Bước 3: Thành phẩm

Khi món chè đã hoàn thành, bạn chỉ cần múc ra bát, rắc thêm một chút lạc rang, dừa nạo bên trên và thưởng thức. Nếu muốn ăn mát, bạn có thể cho thêm chút đá hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm ngậy đưa miệng, ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Ăn cà pháo có tốt không? Hướng dẫn cách muối cà giòn ngon không độc tố

Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa cho ra thành phẩm thơm ngon khó cưỡng

Từ giờ, bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa ngay tại nhà. Hương vị dân dã của các nguyên liệu quen thuộc như chuối, bột báng, bột khoai, kết hợp với vị bùi, béo từ lạc và nước cốt dừa sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi khi thưởng thức. Chúc bạn vào bếp thành công !





quả chuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *