Đổi món với 3 cách làm bò cuộn phô mai mềm thơm béo ngậy, thơm ngon miễn chê

Đổi món với 3 cách làm bò cuộn phô mai mềm thơm béo ngậy, thơm ngon miễn chê

Bò cuộn phô mai mang hương vị beo béo của phô mai, mềm ngọt của thịt bò lại vô cùng đầy dinh dưỡng và cách làm bò cuộn phô mai cũng rất dễ thực hiện tại nhà. Đây là món ăn được mọi người, nhất là các bé yêu thích vô cùng. Hãy vào bếp thực hiện cho cả gia đình thưởng thức bò cuộn phô mai ngay bạn nhé.

Bò cuộn phô mai chiên là món ăn có cách chế biến không quá cầu kì nhưng lại được đặc biệt yêu thích để thay đổi món ăn cho cả nhà, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Bò cuộn phô mai vừa có hương thịt bò thơm ngọt vừa có cả chút vị béo ngậy của phô mai nên khiến ai ăn cũng thích mê. Dưới đây là 3 cách làm bò cuộn phô mai giúp bạn thỏa sức thực hiện cho cả gia đình.

1. Bò cuộn phô mai nướng

1.1. Nguyên liệu

  • 300g thịt thăn bò hoặc 3 chỉ bò
  • 1 củ cà-rốt
  • Hành lá
  • Nửa củ tỏi
  • 100g đậu que Nhật
  • 4 miếng phô-mai
  • Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu ô-liu, hạt tiêu

1.2. Cách làm

a. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát dài dày khoảng 2cm, dùng chày đập dập cho thịt bò mềm và có độ mỏng vừa phải.
  • Băm nhỏ tỏi, thái khúc hành lá.
  • Ướp thịt bò cùng tỏi băm, bột ngọt, nước tương, đường, dầu ô liu, tiêu.
  • Cho thịt đã ướp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm cho ngấm gia vị.
  • Cà rốt thái sợi, đậu que tước bỏ xơ, cắt đôi.
  • Luộc cà rốt và đậu chín rồi vớt ra, ngâm vào âu nước đá.
  • Phô mai thái sợi

b. Cuộn bò

  • Trải thịt bò đã ướp lên thớt
  • Lần lượt đặt phô mai, cà rốt, đậu que, hành lá vào
  • Cuộn chặt và cố định bằng một chiếc tăm

c. Nướng bò

  • Nếu không có bếp nướng bạn có thể thay thế bằng việc áp chảo
  • Làm nóng bếp nướng rồi cho chút bơ hoặc dầu ăn. Khi bơ đã nóng thì cho bò lên
  • Nướng thịt bò vừa chín tới sẽ đảm bảo độ mềm, ngọt của bò cuộn phô mai

1.3. Thành phẩm bò cuộn phô mai nướng

Đổi món với 3 cách làm bò cuộn phô mai mềm thơm béo ngậy, thơm ngon miễn chê

Bò cuộn phô mai nướng thơm ngon.

Món bò cuộn phô mai nướng mang đến một trải nghiệm khó quên với thịt bò đượm vị, mềm thơm, phô mai béo ngậy cùng các loại rau củ ăn kèm chống ngán đưa cơm vô cùng.

>>> Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Bất Bại Chinh Phục Cả Người Khó Tính Nhất

2. Bò cuộn phô mai chiên xù

2.1. Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 50g phô mai Cheddar
  • Bột tỏi
  • Bột mì
  • Bột chiên xù
  • Trứng gà

2.2. Cách làm

a. Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút
  • Thái lát dài vừa ăn dày khoảng 0,5 cm.
  • Đập mỏng miếng thịt bò để thịt bò mềm hơn.

b. Cuộn thịt bò cùng phô mai

  • Rải miếng thịt bò lên thớt, cho phô mai lên rồi cuộn lại.
  • Rắc lên mỗi cuộn thịt bò một chút bột tỏi, sau đó lăn qua bột mì.
  • Nhúng các cuộn vào trứng gà đánh tan rồi lăn qua lớp bột chiên xù.

c. Chiên thịt bò

  • Bắc chảo và cho dầu ăn vào, chờ cho dầu nóng thì cho các cuộn thịt bò vào chiên đến khi vàng giòn
  • Lưu ý điều chỉnh lửa vừa, không nên chiên quá lâu tránh cho phô mai bị chảy ra ngoài.

2.3. Thành phẩm thịt bò cuộn phô mai chiên xù

Đổi món với 3 cách làm bò cuộn phô mai mềm thơm béo ngậy, thơm ngon miễn chê

Bò cuộn phô mai chiên xù giòn ngọt.

Món bò cuộn phô mai chiên xù với lớp vỏ ngoài vàng óng, giòn tan, hương vị thịt bò mềm ngọt hòa quyện cùng phô mai béo ngậy tan chảy trong miệng, nhất định mang đến hương vị ấn tượng, khó quên. Bạn cũng có thể chấm món ăn này với các loại sốt như tương ớt, tương cà để món ăn thêm phần hấp dẫn.

3. Nguyên liệu làm Bò cuộn phô mai sốt nấm

3.1. Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • Phô mai Mozzarella
  • Bơ lạt
  • Nấm rơm
  • Hành tây
  • Xốt demi glace
  • Tiêu xay, muối

3.2. Cách làm

a. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Bỏ thịt bò ra ngoài rồi thái lát dài, dày khoảng 5 mm, lưu ý cắt ngang thớ thịt.
  • Dùng dụng cụ đập mỏng thịt để thịt mềm hơn
  • Ướp thịt bò với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu xay, cho vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng đến một tiếng cho ngấm gia vị.
  • Phô mai thái con chì.
  • Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

b. Cuộn thịt bò phô mai và áp chảo

  • Trải thịt bò lên thớt, cho 1 miếng phô mai rồi cuộn tròn
  • Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng bơ lạt lên chảo. Khi bơ tan thì thả các cuộn thịt bò vào cho đến khi thịt bò chín đều các mặt là có thể cho ra đĩa. Bạn có thể dùng bếp nướng, lò nướng để thay thế chảo.

c. Làm xốt nấm

  • Cho bơ vào chảo rồi cho hành tây vào phi thơm.
  • Cho nấm rơm vào đảo đều. Khi nấm đã chín mềm thì cho xốt demi glace vào, nêm nếm chút muối và tiêu xay cho vừa ăn.

3.3. Thưởng thức bò cuộn phô mai xốt nấm

Đổi món với 3 cách làm bò cuộn phô mai mềm thơm béo ngậy, thơm ngon miễn chê

Cách làm bò cuộn phô mai xốt nấm thơm mềm.

Xếp các cuộn thịt bò đã chín ra đĩa và rưới xốt nấm lên. Có thể trang trí bằng rau thơm hay sa lát ăn kèm. Hương vị xốt nấm thơm, đậm đà hòa cùng vị thịt bò ngọt mềm, phô mai beo béo ăn một lần là nhớ.

4. Lưu ý khi chọn thịt bò làm bò cuộn phô mai

Màu sắc: Màu sắc là yếu tố quan trọng và dễ nhận biết thịt bò tươi sống hay không. Thịt bò tươi sống thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không tái và thâm đen.

  • Mùi: Thịt bò tươi sống không có mùi hôi hay tanh.
  • Độ đàn hồi: Thịt bò tươi sống có độ đàn hồi tốt, không mua thịt bị nhão hoặc chảy nước. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để kiểm tra độ đàn hồi của thịt bò.
  • Vân thịt: Thịt bò tươi có vân đều, ít mỡ. Thịt bò có nhiều mỡ, vân không đều có thể do thịt đã bảo quản đông lạnh quá lâu hoặc đã qua xử lý.

>>> Xem thêm: 3 Cách Làm Bò Cuốn Cải Xanh Thơm Ngon, Hấp Dẫn Lại Dễ Làm Mà Bạn Chưa Biết

Trên đây là 3 cách chế biến món bò cuộn phô mai giúp bạn thỏa sức sáng tạo bữa ăn ngon cho cả gia đình. Các cách làm đều đơn giản, dễ thực hiện tại gia. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công và có một bữa ăn thật ngon bên cạnh những người thân yêu!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *