Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc thơm ngon, dẻo mịn sẽ khiến thực khách vô cùng mê đắm. Trứng hấp có màu sắc đẹp, vị bùi béo đặc trưng của trứng gà, hành và gia vị. Tuy cách chế biến khá đơn giản nhưng để khiến trứng hấp không bị xẹp thì bạn cần lưu ngay tuyệt chiêu bất bại.

Bạn đang đọc: Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

1. Trứng hấp bồng bềnh – đặc sản Hàn Quốc

Trứng hấp bồng bềnh có tên gọi nguyên bản là Gyeran Jjim – món ăn truyền thống Hàn Quốc. Đây là món khai vị của người Hàn, ta thường sẽ bắt gặp món ăn này trong các nhà hàng BBQ Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, người ta sử dụng phương pháp hấp trực tiếp trứng bằng nồi đất. Bằng cách này, món ăn có thể giữ được độ nóng lâu hơn, hương vị món ăn cũng sẽ được giữ nguyên. Hơn nữa, nồi đất còn có khả năng cân bằng mùi rất tốt, từ đó khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc không cầu kỳ trong cách chế biến hay lựa chọn nguyên liệu. Nhưng để trứng giữ được độ bồng bềnh như ý thì bạn cần phải xác định được tỷ lệ trứng/nước cũng như điều chỉnh nhiệt độ hấp trứng phù hợp. Do đó, chị em cần tìm hiểu và lưu ngay công thức nấu nướng chuẩn bài để có món ăn như ý.

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

Trứng hấp bồng bềnh được mệnh danh là món ăn đặc sản xứ sở kim chi

2. Hướng dẫn cách nấu trứng hấp Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc đơn giản chỉ với vài bước sẽ giúp chị em “chinh phục” dạ dày của các thành viên trong gia đình.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món trứng hấp bồng bềnh dành cho 2 người, bạn cần chuẩn bị:

  • Trứng gà 5 quả
  • Tảo bẹ Dashima 10g
  • Rượu Soju 1 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Hành lá
  • Vừng
  • Tiêu

2.2. Cách làm trứng hấp Hàn Quốc

Cách nấu trứng Hàn Quốc được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đánh trứng và cắt hành. Đập 5 quả trứng vào tô, thêm 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cà phê tiêu vào đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

Đánh trứng và cắt hành lá

  • Bước 2: Chuẩn bị nước tảo bẹ. Đặt nồi đất lên bếp, cho 1.5 chén nước và 5g tảo bẹ, 1 muỗng mắm tép Hàn Quốc vào cùng. Đun với lửa vừa đến khi hỗn hợp nước sôi lên thì tắt bếp. Dùng vợt vớt tảo bẹ và mắm tép ra ngoài.

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

Chuẩn bị nước tảo bẹ để nấu trứng

  • Bước 3: Nấu và khuấy trứng. Sau khi vớt phần tảo bẹ và tép ra ngoài, bạn đổ hỗn hợp trứng vào, đun nhỏ lửa. Trong quá trình đó, bạn dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại.

Tìm hiểu thêm: Đổi gió ngày cuối tuần cùng 3 cách hấp tôm hùm ngon cực phẩm như ngoài hàng

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo
Khuấy đều trứng đến khi hỗn hợp sệt lại

  • Bước 4: Hấp trứng. Giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, úp một cái tô có kích thước tương đương với cái nồi lên trên. Hấp trong vòng 2 phút thì mở nắp ra, tắt bếp. Sau đó, thêm một ít dầu mè, vừng, hành lá lên trên để trang trí.

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc giữ nguyên hương vị món ăn

Mách nhỏ:

  • Để trứng không bị cháy dưới đáy nồi, bạn nên dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên, nhất là phần trứng ở dưới đáy.
  • Nếu không có tô vừa kích thước nồi, bạn có thể sử dụng chén, nồi hoặc nắp nồi đều được. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chuẩn bị đủ không gian cho hỗn hợp trứng nổi lên trên.

2.3. Thưởng thức thành phẩm

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc đã xong chỉ với vài phút đơn giản. Trứng đạt chuẩn phải nổi bồng bềnh lên trên, màu sắc bắt mắt. Khi ăn, trứng có vị thơm béo đặc trưng, kết hợp với vị tảo bẹ và mắm tép ăn lạ miệng. Món ăn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc salad đều ngon.

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Trứng Hấp Thịt Bằm Độc Đáo, Xôn Xao Dân Tình Lâu Nay

3. Ăn trứng hấp Hàn Quốc hằng ngày có nên không?

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc đơn giản, món ăn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên dần trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng trứng hằng ngày hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Do vậy, để việc ăn trứng phát huy được hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Khi ăn trứng hấp Hàn Quốc nên tránh uống trà vì protein trong trứng có thể kết hợp với axit tanni gây khó tiêu.
  • Không nên ăn trứng gà cùng với đậu nành để hạn chế ảnh hưởng tới quá trình hấp thu dinh dưỡng.
  • Không nên ăn trứng đã để qua đêm bởi thực phẩm sẽ bị mất chất dinh dưỡng và nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao.
  • Người dùng cần tuân thủ chế độ ăn từ 3 – 4 quả trứng mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe.

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

>>>>>Xem thêm: 8 cách nấu cháo hàu “ngon mê ly” cho cả nhà cùng thưởng thức

Trứng hấp Hàn Quốc không nên ăn hằng ngày để đảm bảo sức khỏe

4. Gợi ý các món ăn ngon khác từ trứng

Ngoài cách nấu trứng hấp Hàn Quốc, bạn có thể thử một vài công thức chế biến khác: sushi trứng cuộn, trứng ốp la, trứng hấp thịt bằm, trứng lòng đào sốt me… Mỗi món ăn sẽ có hương vị riêng khiến thực khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Xem thêm: Mẹ Chồng Hết Lời Khen Ngợi Cách Nấu Trứng Hấp Tuyệt Đỉnh Của Con Dâu

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc siêu đơn giản nhưng thành quả đạt được lại vô cùng xứng đáng. Món ăn không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn đại diện cho một nền ẩm thực phong phú – Hàn Quốc. Giờ đây, bạn chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ở nhà cũng có thể thưởng thức món ngon đúng điệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *