Hướng dẫn cách nấu cháo vịt khoai môn thơm ngon, đậm đà

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt khoai môn thơm ngon, đậm đà

Cách nấu cháo vịt khoai môn là một công thức làm nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách nấu cháo vịt khoai môn không quá khó, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, chắc chắn thành phẩm ngọt thanh, béo ngậy, bùi bùi khi được chế biến hoàn thiện khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại được.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu cháo vịt khoai môn thơm ngon, đậm đà

1. Giá trị dinh dưỡng có trong cháo vịt khoai môn

Cháo vịt khoai môn là sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 nguyên liệu mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể.

  • Chất đạm trong thịt vịt và khoai môn giúp xây dựng và phục hồi các mô trong cơ thể.
  • Chất béo trong thịt vịt giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Vitamin A trong thịt vịt và khoai môn giúp bảo vệ sức khỏe của mắt.
  • Vitamin B1, B2, B3, B6 trong thịt vịt và khoai môn giúp chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.
  • Vitamin E trong thịt vịt và khoai môn giúp chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại.
  • Sắt giúp vận chuyển oxy trong máu.
  • Kẽm trong thịt vịt và khoai môn giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Công dụng của cháo vịt khoai môn

Cháo vịt khoai môn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

  • Giúp tăng cường sức khỏe: Cháo vịt khoai môn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.
  • Giúp bồi bổ cơ thể: Cháo vịt khoai môn là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể.
  • Giúp tăng cân: Cháo vịt khoai môn là món ăn giàu năng lượng, giúp tăng cân hiệu quả.
  • Giúp hỗ trợ tiêu hóa: Cháo vịt khoai môn có chứa chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
  • Giúp đẹp da: Cháo vịt khoai môn có chứa vitamin A giúp bảo vệ sức khỏe của mắt, giúp da sáng đẹp.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ai Cũng Khen Ngon Chẳng Cần Khéo Tay Vẫn Thành Công

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt khoai môn thơm ngon, đậm đà

Cháo vịt khoai môn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

2. Cách nấu cháo vịt khoai môn

Món cháo vịt khoai môn ngon không khó để thực hiện, tham khảo cách dưới đây.

2.1. Nguyên liệu

  • 1 con vịt khoảng 1,5kg
  • 1 củ khoai môn
  • 100g gạo tẻ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành tím, dầu ăn

2.2. Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt sau khi mua về bạn làm sạch rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Khoai môn nạo vỏ, rửa sạch với nước, cắt nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Nấu cháo

  • Cho gạo vào nồi, thêm nước vào ngập mặt gạo, nấu sôi.
  • Khi cháo sôi lần thứ hai thì bạn cho nhỏ lửa, ninh đến khi cháo nhừ.
  • Cho khoai môn vào ninh cùng cháo đến khi khoai môn chín mềm.

Xào thịt vịt

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
  • Cho hành tím băm vào phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào xào săn.
  • Bạn thêm gia vị cho vừa ăn

Cho thịt vịt vào cháo

  • Khi khoai môn chín mềm, cho thịt vịt đã xào vào cháo.
  • Nấu thêm 5 phút cho cháo chín hẳn.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Trình bày và thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, ăn nóng.
  • Bạn có thể cho thêm hành lá, rau răm, tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn.

2.3. Thành phẩm

Như vậy chỉ với một vài bước của cách nấu cháo vịt khoai môn bạn đã có ngay bát cháo thơm ngon mà giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình thưởng thức.

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt khoai môn thơm ngon, đậm đà

Cách nấu cháo vịt khoai môn với thành phẩm thơm ngon

3. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn vịt tươi ngon

  • Vịt có da màu vàng nhạt, không có đốm đen, không có mùi hôi.
  • Thịt vịt chắc, không có cảm giác nhão.
  • Ấn vào thịt vịt thấy có độ đàn hồi.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cối gà bổ dưỡng cho người ốm mau hồi phục sức khỏe

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt khoai môn thơm ngon, đậm đà
Cách chọn vịt tươi ngon để nấu cháo

Cách chọn khoai môn tươi ngon

  • Bạn nên mua khoai môn có kích thước vừa phải, không to cũng không quá nhỏ.
  • Củ khoai môn có nhiều lỗ trũng, ruột có màu đỏ tím đậm.
  • Khoai môn cầm chắc tay, không bị dập nát.

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt khoai môn thơm ngon, đậm đà

Cách chọn khoai môn tươi ngon

Lưu ý

  • Không nên chọn vịt có da màu vàng sậm, có vết bầm, loang lổ.
  • Không nên chọn vịt có thịt nhão, có mùi hôi.
  • Không nên chọn khoai môn quá to, vỏ quá mịn, ruột có màu nhạt.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn được nguyên liệu tươi ngon để thực hiện cách nấu cháo vịt khoai môn với thành phẩm hấp dẫn.

  • Khi chọn vịt, bạn nên chọn vịt còn sống, khỏe mạnh.
  • Khi chọn khoai môn, bạn nên chọn khoai môn có nguồn gốc rõ ràng, được trồng ở những nơi có đất phù sa.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Đỗ Xanh Thơm Ngon Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên

4. Gợi ý các món ăn ngon khác từ vịt

Ngoài cách nấu cháo vịt khoai môn thì từ nguyên liệu thịt vịt, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Vịt om sấu: Đây là một món ăn đặc sản của miền Bắc, có vị chua thanh của sấu, vị ngọt của thịt vịt, hòa quyện với các loại gia vị, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
  • Vịt nướng: Vịt nướng là một món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Vịt nướng có thể được tẩm ướp với các loại gia vị khác nhau, tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
  • Vịt quay: Vịt quay là một món ăn đặc sản có nguồn gốc từ Trung Quốc và khi chúng du nhập vào Việt Nam được nhiều người yêu thích. Vịt quay có lớp da giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, thơm ngon.
  • Vịt nấu chao: Vịt nấu chao là một món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon. Vịt nấu chao có vị béo ngậy của thịt vịt, vị thơm của chao, hòa quyện với các loại gia vị, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
  • Vịt kho gừng: Vịt kho gừng là một món ăn có vị ngọt, cay, thơm ngon.
  • Vịt hấp bia: Vịt hấp bia có vị ngọt của thịt vịt, vị thơm của bia, hòa quyện với các loại gia vị, khiến ai nấy đều mê.
  • Gỏi vịt: Món ăn có vị chua của chanh, vị cay của ớt, hòa quyện với các loại rau củ, vừa chống ngấy vừa tốn cơm.
  • Vịt xào sả ớt: Vị cay của sả, ớt, hòa quyện với các loại gia vị, tạo nên một món vịt xào sả ớt ngon khó cưỡng.

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt khoai môn thơm ngon, đậm đà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm giò xào siêu dễ, thơm ngon chuẩn vị đón Tết

Có rất nhiều món ngon khác chế biến từ thịt vịt, điển hình là vịt quay

Cháo vịt khoai môn là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Với cách nấu cháo vịt khoai môn đơn giản, bạn có thể dễ dàng nấu được món cháo vịt khoai môn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Món ăn này thích hợp cho những bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.





trứng vịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *