Nguyên liệu làm phở cuốn thơm ngon cho ngày cuối tuần đơn giản, dễ tìm

Nguyên liệu làm phở cuốn thơm ngon cho ngày cuối tuần đơn giản, dễ tìm

Phở cuốn là một trong những sự lựa chọn cực hợp lý cho những ngày muốn đổi khẩu vị. Vậy nguyên liệu làm phở cuốn gồm có những gì? Nó có khó kiếm hay không? Và liệu bạn có thể tự mình biến tấu hương vị phở cuốn theo sở thích hay không? Cùng Job3s tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Nguyên liệu làm phở cuốn thơm ngon cho ngày cuối tuần đơn giản, dễ tìm

1. Nguyên liệu làm phở cuốn gồm những gì?

Phở cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon lại dễ thực hiện. Nguyên liệu làm phở cuốn cũng không hề phức tạp như nhiều người vẫn tưởng.

Nguyên liệu làm món được phở cuốn được chia làm 2 phần chính là phần phở cuốn phía ngoài và phần nhân bên trong.

  • Phần vỏ cuốn bên ngoài

Phần vỏ cuốn bên ngoài này là một trong những nguyên liệu làm phở cuốn rất quan trọng. Nó thường được gọi là bánh phở, hình chữ nhật, có độ mềm nhất định. Bạn có thể tìm mua loại bánh phở này ở các khu chợ chuyên về thực phẩm hoặc các cửa hàng chuyên bán bún, phở.

  • Phần nhân của phở cuốn

Một trong những nguyên liệu làm phở cuốn không thể thiếu chính là phần nhân. Có thể nói phần nhân là yếu tố ảnh hưởng quyết định tới hương vị món ăn. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu từ thịt cho tới rau, tạo nên hương vị riêng cho món ăn.

Phần thịt trong phở cuốn có thể là thịt bò, thịt lợn hoặc cả 2 loại. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn 1 loại hoặc cả 2 cho món phở cuốn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm trứng tráng thái lát mỏng để phần nhân thêm hấp dẫn.

Bên cạnh phần thịt, nhân của phở cuốn chứa khá nhiều loại rau khác nhau. Món phở cuốn chuẩn vị sẽ gồm một số loại rau như cà rốt, xà lách, dưa chuột hoặc đầu hành. Tùy theo mùa hoặc theo khẩu vị mà phần nhân này có thể thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Nguyên liệu làm phở cuốn thơm ngon cho ngày cuối tuần đơn giản, dễ tìm

Phở cuốn được làm từ nhiều nguyên liệu nhưng đều rất đơn giản và dễ tìm kiếm

  • Phần nước chấm ăn kèm

Nước chấm được xem là một trong những yếu tố không thể thiếu và là điều làm nên hương vị đặc biệt cho món phở cuốn. Nguyên liệu để làm nước chấm cũng rất đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc như tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, nước mắm ngon, đường, gia vị…

Nguyên liệu chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên hương vị cho món ăn. Vì thế nên việc làm sao chọn nguyên liệu chất lượng là điều rất cần thiết.

3. Bật mí công thức làm phở cuốn thơm ngon cực đơn giản cho ngày cuối tuần

Như đã nói, phở cuốn là món ăn có thể giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo cũng như thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị. Và thường thấy nhất chính là món phở cuốn thập cẩm.

Đây là một trong những sự lựa chọn cực hợp lý nếu bạn muốn ăn phở cuốn mà không cần chuẩn bị quá nhiều. Cách thực hiện món ăn này như sau.

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Về nguyên liệu với khẩu phần cho khoảng 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị 200gr thịt thăn bò, 300gr thịt ba chỉ lợn, 100gr bánh phở tươi, trứng và các loại rau ăn kèm như xà lách, cà rốt, dưa leo. Bên cạnh đó là một số gia vị để làm nước chấm ăn kèm như hành, tỏi.

Nguyên liệu làm phở cuốn thơm ngon cho ngày cuối tuần đơn giản, dễ tìm

Nguyên liệu cần được làm sạch và sơ chế sẵn trước khi cuốn

Sau khi chuẩn bị xong thì bạn cần bắt đầu bước sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn. Đối với thịt heo, bạn rửa sạch rồi luộc với gừng và đầu hành lá. Luộc với lửa vừa cho tới khi thịt chín thì tắt bếp, để thịt nguội bớt rồi thái lát mỏng vừa ăn để bày ra đĩa.

Đối với thịt bò thì bạn thái mỏng, lưu ý thái ngang thớ để tránh bị dai. Sau đó đem xào chín tới cùng hành tỏi phi thơm trên lửa lớn rồi để ra đĩa.

Trứng bạn đem tráng rồi thái mỏng, các loại rau củ còn lại gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi dài. Bày tất cả ra đĩa là bạn đã xong phần sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Pha nước chấm

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu làm phở cuốn thì bạn có thể đi pha nước chấm ăn kèm. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định hương vị của món phở cuốn.

Bạn cho 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nước cốt nửa quả chanh cùng với nước rồi khuấy đều. Điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn rồi cho tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều. Vậy là bạn đã có ngay một bát nước chấm chua ngọt ăn kèm phở cuốn cực hấp dẫn rồi nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè khoai dẻo nước cốt dừa nhất định phải thử một lần trong đời

Nguyên liệu làm phở cuốn thơm ngon cho ngày cuối tuần đơn giản, dễ tìm
Nước chấm được xem là một trong những yếu tố làm nên linh hồn của món phở cuốn

Bước 3: Cuốn phở và thưởng thức

Chế biến và pha nước chấm xong thì việc cuối cùng đó chính là thưởng thức món ăn này. Bạn lấy lá phở tươi gói nhân bên trong gồm rau, dưa, cà rốt, thịt bò, thịt lợn và trứng.

Sau đó chấm với nước chấm chua ngọt vừa pha và thưởng thức. Hương vị thơm ngon, cân bằng giữa thịt, trứng và rau sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nguyên liệu làm phở cuốn thơm ngon cho ngày cuối tuần đơn giản, dễ tìm

>>>>>Xem thêm: Bùng nổ vị giác với món bò nướng mỡ chài béo ngậy, thơm ngon, chinh phục mọi khẩu vị

Hương vị cân bằng và cực đưa miệng sẽ không khiến bạn thất vọng khi thưởng thức

Phở cuốn có lẽ không sở hữu hương vị quá độc lạ và khiến bạn ấn tượng mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự cân bằng trong các nguyên liệu làm phở cuốn thì đây thực sự là món ăn mà bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *