Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

Cách nấu trứng đà điểu không quá khó nếu bạn biết tuyệt chiêu được đầu bếp bật mí. Theo đó, không chỉ chị em phụ nữ mà các đấng mày râu cũng có thể tự tay chế biến món ăn không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao này. Đặc biệt, đây cũng là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.

Bạn đang đọc: Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

1. Giá trị dinh dưỡng có trong 1 quả trứng đà điểu

Cách nấu trứng đà điểu được biến tấu với nhiều công thức khác nhau nhưng làm sao để giữ được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này mới là điều quan trọng nhất. Một quả trứng đà điều có cân nặng khoảng 1,3 – 1,4kg, chiều rộng từ 13cm và chiều dài khoảng15cm.

Trứng đà điểu chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người dùng:

  • Sắt: Trong trứng đà điểu có tới 111mg sắt, cao hơn nhiều lần so với trứng gà, trứng vịt.
  • Vitamin E, axit pantothenic: hàm lượng dưỡng chất có giá trij tương ứng như các loại gia cầm khác.
  • Ngoài ra, trứng đà điểu còn có các dưỡng chất khác như protein, canxi, vitamin A, B, kẽm, magie….
  • Hàm lượng cholesterol thấp hưng lại có lượng mỡ chưa bão hòa cao hơn các loại trứng khác.

Trong Đông y, trứng đà điểu có vị ngọt, tính bình, giúp dưỡng khí huyết, lợi thai, ích ngũ tạng… thích hợp dùng cho trẻ em chậm lớn, còi xương, phụ nữ đang mang thai, huyết hư mắt yếu, tóc bạc sớm…

Hàm lượng sắt, axit folic, vitamin B9 còn hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu, đau đầu, chóng mặt. Đồng thời, loại thực phẩm này còn hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ, bệnh lý tim mạch.

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

Trứng đà điểu cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ​

2. Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản trứng đà điểu đúng cách

Để bắt tay vào thực hiện cách nấu trứng đà điểu thơm ngon, bạn phải biết cách chọn được nguyên liệu chất lượng:

  • Trứng đà điểu nên chọn quả to, vỏ hồng phấn, không có dấu hiệu nứt vỡ hay xuất hiện các đốm đen.
  • Nên chọn mua trứng mới đẻ để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Trứng để càng lâu thì giá trị dinh dưỡng càng giảm sâu.
  • Bạn có thể chuẩn bị một thau nước, thả trứng vào bên trong. Nếu trứng chìm xuống dưới thì đây là trứng ngon. Nếu trứng nổi lên trên mặt nước thì đây là trứng đã để lâu, không nên mua.

Cách bảo quản trứng đà điểu cũng tương tự như những loại trứng gia cầm khác. Bạn có thể để trứng tại nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng. Đồng thời, bạn cũng nên để vào hộp đựng trứng chuyên dụng để đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập vào thực phẩm.

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

Biết cách chọn và bảo quản trứng đà điểu là yếu tố quyết định độ ngon của món ăn

3. Tham khảo ngay những cách nấu trứng đà điểu đặc sắc

Trứng đà điểu là thực phẩm thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Cách nấu trứng đà điểu khá đa dạng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để phù hợp với khẩu vị gia đình.

3.1. Salad trái cây trứng đà điểu

Salad trái cây trứng đà điểu là món khai vị ngon, kích thích vị giác thực khách. Không chỉ vậy, món ăn còn được góp mặt trong thực đơn giảm cân của nhiều chị em.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng đà điểu
  • Các loại hoa quả: dâu tây, nho không hạt, việt quất, mâm xôi, cam…
  • Socola lỏng
  • Giấm rượu trắng
  • Dầu oliu
  • Đường
  • Muối
  • Tiêu xay
  • Rau xà lách

Cách nấu trứng đà điểu trộn salad trái cây tốt cho sức khoẻ:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Trứng đà điểu rửa sạch, luộc chín rồi bóc bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rau xà lách, hoa quả rửa sạch và để ráo nước, trái cây cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Trộn salat. Cho trái cây vào thấu lớn, cho đường, tiêu, muối, giấm rượu trắng vào trộn đều. Bạn đảo nhẹ nhàng để trái cây và trứng không bị nát. Cho thêm dầu oliu để salat có màu sáng bóng đẹp hơn.
  • Bước 3: Trang trí và xếp lá xà lách xuống đáy đĩa rồi cho phần salat đã trộn lên trên. Sau đó, dọn ra mâm và bắt đầu thưởng thức.

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

Học cách làm món salad trứng đà điểu ngon ai cũng thích

3.2. Cách nấu súp trứng đà điểu dễ ăn

Cách nấu trứng đà điểu thành món súp ấm nóng khiến mùa đông bớt lạnh lẽo. Sự kết hợp giữa trứng đà điểu, cà rốt, nấm bào ngư, ngô ngọt mang đến vị ngọt thanh tự nhiên rất dễ ăn.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt đà điểu/ thịt gà
  • Trứng đà điểu
  • Cà rốt, nấm bào ngư, ngô ngọt
  • Bột năng
  • Gia vị

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện món ăn:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt đà điểu làm sạch, luộc chín rồi xé thành sợi nhỏ. Nếu không có thịt đà điểu, bạn có thể thay thế bằng thịt gà vẫn ngon. Cà rốt gọt vỏ, cắt thành hạt lựu. Ngô ngọt tách lấy phần hạt. Đối với nấm bào ngư cần rửa sạch và thái thành từng sợi dày, mỏng.
  • Bước 2: Đun sôi nước dùng thịt đà điểu rồi cho cà rốt, ngô ngọt, nấm vào đun sôi. Thêm muối, đường, bột nêm vào cho vừa khẩu vị.
  • Bước 3: Hòa tan 2 muỗng bột năng với nước, khuấy đều để bột tan. Cho từng ít bột vào nồi nước sôi, khuấy đều đến khi nước súp sệt lại thì dừng.
  • Bước 4: Đập trứng đà điểu ra bát, khuấy đều đến khi lòng đỏ và lòng trắng tan hết thì đổ vào nồi canh, đun sôi. Khi súp chín thì bạn tắt bếp, múc ra tô hoặc chén và bắt đầu thưởng thức.

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

Cách nấu súp trứng đà điểu tại nhà ngon như ngoài hàng

3.3. Bỏ túi cách làm trứng đà điểu cuộn rong biển ngon trọn vị

Trứng đà điểu cuộn rong biển là món ăn ngon đậm đà, đậm vị rất thích hợp cho những bữa cơm nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng đà điểu
  • Rong biển
  • Hành tây, cà rốt
  • Hành khô
  • Gia vị.

Cách nấu trứng đà điểu cuộn rong biển được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trứng đà điểu đập vào bát lớn, khuấy đều. Hành tây, cà rốt rửa sạch, thái thành hạt lựu và chần qua nước sôi.
  • Bước 2: Cho hành tây, cà rốt vào tô trứng đà điểu rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Đổ trứng vào chảo, chiên đến khi các nguyên liệu chín đều.
  • Bước 4: Khi trứng chín, bạn xếp rong biển vào giữa. Cho trứng vào dụng cụ cuộn trứng chuyên dụng rồi cuộn đều tay để cắt trứng không bị vỡ. Chiên thêm khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp, cắt trứng thành miếng nhỏ vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp gà nấm tuyết ngon chuẩn vị, mẹ chồng khen không ngớt

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê
Trổ tài nấu trứng đà điểu cuộn rong biển thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Thịt Bò Trứng Muối Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

3.4. Hướng dẫn cách nấu trứng đà điểu cuộn ngũ sắc

Trứng đà điểu cuộn ngũ sắc có màu sắc bắt mắt, hương vị thanh đạm dễ ăn, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng sẽ mê tít món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng đà điểu
  • Dăm bông
  • Phô mai
  • Hành tây
  • Cốm xanh
  • Gia vị

Cách nấu trứng đà điểu cuộn ngũ sắc dành cho 3 – 5 người ăn:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Hành tay gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi chần qua nước sôi, để ráo.
  • Bước 2: Trứng đà điểu đập ra bát, thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi đổ trứng vào tráng thành lớp dày.
  • Bước 3: Xếp phô mai, giăm bông, hành tây lên trên trứng rồi cuộn thành hình tròn. Khi cuộn bạn nên nén chặt tay để khi cắt trứng không bị vỡ và nhân bên trong không bị rơi ra ngoài.
  • Bước 4: Sau khi cuộn trứng, bạn lăn qua lớp cốm xanh để cốm bám lên trên bề mặt. Chiên trứng lại thêm một lần nữa với lửa nhỏ. Sau khi trứng chín, bạn cắt trứng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

Trứng đà điểu cuộn ngũ sắc – món ăn hấp dẫn không thể chối từ

3.5. Lưu lại công thức nấu trứng đà điểu cuộn tôm càng xanh

Cách nấu trứng đà điểu cuộn tôm càng xanh cũng tương tự như công thức nấu món trứng cuộn rong biển được chúng tôi giới thiệu bên trên.

Danh sách nguyên liệu cần có:

  • Trứng đà điểu
  • Tôm càng xanh
  • Cà rốt
  • Gia vị

Chế biến trứng đà điểu cuộn tôm chỉ với 3 bước đơn giản:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tôm bóc vỏ, làm sạch rồi băm nhuyễn, cà rốt rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Cho tôm và cà rốt vào tô trộn chung, nêm nếm gia vị.
  • Bước 2: Đập trứng đà điểu vào bát to, thêm hạt nêm, muối cho vừa ăn.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo rồi bắt đầu tráng trứng đến khi chín. Phết thịt tôm đã chuẩn bị lên trên mặt trứng rán. Sau đó, cuộn trứng lại rồi đun nhỏ lửa tầm 5 – 6 phút thì tắt bếp.

Món ăn có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà, thích hợp ăn với cơm nóng. Bạn có thể cho thêm hành tây, nấm vào thịt nếu muốn món ăn thêm đặc sắc hơn.

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

Chi tiết cách nấu trứng đà điểu cuộn tôm càng xanh

3.6. Cách nấu trứng đà điểu nướng cho bữa tiệc cuối tuần

Bữa tiệc cuối tuần sẽ thêm phần đặc sắc khi có sự góp mặt của trứng đà điểu nướng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng đà điểu
  • Thịt heo bằm
  • Nấm mèo
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Gia vị

Cách chế biến món trứng đà điểu nướng sẽ mất khoảng 30 phút chế biến:

  • Bước 1: Nấm mèo ngâm với nước đến khi nở bung ra. Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành hạt lựu. Hành lá cắt khúc nhỏ.
  • Bước 2: Đập trứng đà điểu ra chén, đánh tan đều. Sau đó, cho hành tây, hành lá vào tô, nêm thêm muối, hạt nêm, nước mắm vào cho hợp khẩu vị. rồi trộn đều tất cả các hỗn hợp lại.
  • Bước 3: Cho trứng vào nồi gang và đặt trên bếp than để nướng. Sau khi trứng chín, bạn dọn ra mâm và thưởng thức cùng bạn bè.

Trứng đà điểu nướng đạt chuẩn sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị thơm ngọt lôi cuốn từ rau củ và trứng. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể dùng kèm với rau thơm, dưa leo và nước mắm chua ngọt.

Thực hành ngay cách nấu trứng đà điểu độc lạ, cả nhà thích mê

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cho bé ăn dặm đơn giản nhưng vẫn thơm ngon, bổ dưỡng

Trứng đà điểu nướng là gợi ý độc đáo cho bữa tiệc cuối tuần

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Trứng Gà Khoai Lang Giúp Con Tăng Cân, Chóng Lớn

4. Ai nên ăn món ăn từ trứng đà điểu để tăng cường sức khỏe?

Trứng đà điểu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với cả người già, trẻ em, phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, trứng giàu chất đạm, chất béo nên dễ sinh nóng trong người. Vì thế, người đang muốn giảm cân, nổi mụn nhọt, tiểu buốt, miệng khô hay phụ nữ bị nhiệt, thai to không nên ăn trứng để đảm bảo sức khỏe.

Trứng đà điểu là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bổ sung năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Mỗi cách nấu trứng đà điểu đều mang lại hương vị riêng khiến thực khách mê đắm. Bạn hãy chọn ra công thức thích hợp nhất cho riêng mình và chế biến ngay để chiêu đãi gia đình cùng bạn bè thân yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *