Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Hải sản phô mai đút lò là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn thường góp mặt trong những buổi tiệc sang trọng. Tuy nhiên, món ăn này có cách chế biến lại vô cùng đơn giản và nguyên liệu cũng dễ dàng tim mua ở bất cứ đâu. Hãy lưu ngay công thức này lại và vào bếp làm ngay món ăn này đảm bảo cả nhà bạn ai nấy đều mê mẩn đấy.

1. Hải sản phô mai đút lò là gì?

Hải sản phô mai đút lò là một món ăn có thành phần chính đó là các loại hải sản được hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy, sau đó được chế biến bằng phương pháp nấu đút lò, tức là hải sản sẽ được đựng trong một cái khay và đặt vào bên trong lòng nướng ở mức nhiệt độ cao để chín đều từ ngoài vào trong nhưng vẫn đảm bảo độ ẩm của món ăn. Với phương pháp này, món ăn sẽ được chín đều, vàng giòn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ẩm và thơm ngon bên trong.

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Hải sản phô mai đút lò là một món ăn có thành phần chính đó là các loại hải sản được hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy

2. Cách làm hải sản phô mai đút lò ngay tại nhà

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến hải sản phô mai đút lò

  • Tôm: 300 gam

  • Mực: 200 gam

  • Thanh cua: 3 cái

  • Nấm mỡ: 100 gam

  • Sữa đặc, sữa tươi không đường

  • Bơ lạc

  • Bánh mì

  • Phô mai Mozzarella

  • Phô mai Cheddar

  • Whipping cream

  • Các loại gia vị: Muối ăn, tiêu xay

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Nguyên liệu chế biến hải sản phô mai đút lò

2.2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Để chọn mua tôm tươi ngon, bạn nên chọn mua những con tôm có đuôi và chân xếp lại với nhau, không bị mềm nhũn. Ưu tiên chọn những con còn sống, có lớp vỏ bên ngoài trong suốt.
  • Tránh mua những con tôm có dáng thẳng đứng, đuôi và chân xòe ra, thịt tôm căng tròn vì đây có thể là tôm đã bị bơm nước, tôm sẽ không được ngon.
  • Để chọn mua mực tươi ngon, bạn nên chọn những con mực có mắt trong, to và thấy rõ con ngươi bên trong tròng mắt. Đồng thời, bạn nên chọn những con mực có phần thịt săn chắc, độ đàn hồi cao, hoa văn có màu nâu sẫm và phần thân mực trắng đục sáng bóng.
  • Tránh mua những con mực có mắt bị đục và lồi ra bên ngoài, có mùi hôi khác thường.

2.3. Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò

Bước 1: Sơ chế tôm, mực và thanh cua

  • Tôm sau khi mua về bạn tiến hành bóc vỏ, rửa sạch.

  • Mực cũng đem đi rửa cho thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  • Thanh cua cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò – Sơ chế tôm, mực và thanh cua

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

  • Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.

  • Nấm mỡ bạn cũng đem đi rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò – sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Xào tôm mực

  • Bạn bắc một cái chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa phải, cho vào chảo 20 gam bơ lạt, đợi bơ tan chảy hết thì cho vào ½ củ hành tây đã cắt thành hạt lựu và đảo đều.

  • Tiếp theo, bạn cho tôm, mực và nấm mỡ vào và xào khoảng 3 phút trên ngọn lửa lớn.
  • Cuối cùng, bạn cho thanh cua, thêm 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối vào và xào tiếp thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò – xào tôm mực

Bước 4: Làm nước sốt phô mai

  • Bạn chỉnh lửa vừa phải, cho vào chảo 20 gam bơ lạt, đợi cho bơ tan hoàn toàn thì thêm 10 gam bột mì vào và đảo đều khoảng 5 phút.

  • Sau đó, bạn cho vào 200ml sữa tươi không đường, thêm 100 gam whipping cream, 2 lát phô mai cheddar cùng 1 thìa canh sữa đặc và đảo đều ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng bạn cho phần hải sản đã được xào lúc nãy vào và đảo nhẹ, nếm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị và tắt bếp.

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò – làm nước sốt phô mai

Bước 5: Chế biến thành phẩm

  • Bạn làm nóng lò trước ở mức nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp đến, cho phần hải sản phô mai vào một cái khay, rắc lên trên bề mặt 50 gam phô mai mozzarella nữa.

  • Cho khay vào nướng trong vòng 7 phút ở mức nhiệt độ 170 độ C.
  • Sau khi đủ thời gian thì bạn lấy khay hải sản ra và bắt đầu thưởng thức món ăn.

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò – chế biến hải sản phô mai đút lò

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm muối ớt đỏ “thần thánh” chấm trái cây, hải sản ngon tuyệt đỉnh

2.4. Thưởng thức món hải sản phô mai đút lò

Món hải sản phô mai đút lò là sự kết hợp giữa vị hải sản tươi ngon đặc trưng hòa quyện cùng vị béo ngậy từ phô mai chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời trong những buổi tiệc ngoài trời, những buổi dã ngoại với gia đình và bạn bè. Bạn cũng có thể ăn cùng bánh mì hoặc bánh mì bơ tỏi cũng sẽ rất ngon đấy nhé!

Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Thành phẩm món hải sản phô mai đút lò

3. Các câu hỏi thường gặp về món hải sản phô mai đút lò

3.1. Ăn hải sản phô mai đút lò có gây béo không?

Trong phô mai có chứa rất nhiều calo và chất béo bão hòa nhưng ăn nhiều phô mai lại không hề gây tăng cân, mà ngược lại nó còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì trong phô mai có chứa hàm lượng canxi rất cao, giúp cơ thể đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.

3.2. Ăn nhiều hải sản phô mai đút lò có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Hải sản là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, trong hải sản có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như: canxi, omega 3,…

Tuy nhiên ăn quá nhiều hải sản cũng không tốt cho sức khỏe, bởi vì hiện nay hàm lượng thủy ngân có trong hải sản càng ngày càng cao nên việc tiêu thụ quá nhiều hải sản có thể dẫn đến nhiễm độc thủy ngân.

Ngoài ra, trong hải sản có chứa rất nhiều loại giun sán gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, đối với những người bị gút, bị sỏi thận cũng không nên ăn quá nhiều hải sản, vì nó sẽ làm tăng lượng axit uric máu, làm bệnh trở nên trầm trọng. Ăn quá nhiều phô mai cũng sẽ khiến tăng nguy cơ mắc bệnh thận, đau tim, đột quỵ, cao huyết áp và một số căn bệnh khác nữa.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn hải sản phô mai đút lò với một lượng vừa phải để tốt cho sức khỏe.

3.3. Các món phô mai đút là khác hấp dẫn không kém

Ngoài món hải sản phô mai đút lò béo ngậy, thơm ngon thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ăn khác cũng được làm từ phô mai và sử dụng phương pháp nấu ăn độc đáo này. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo thêm vào thực đơn của gia đình:

  • Khoai tây phô mai đút lò

  • Đùi dê phô mai đút lò

  • Mì Ý phô mai đút lò

  • Sò điệp phô mai đút lò

  • Nuôi đút lò với phô mai

  • Đậu đũa đút lò

  • Xúc xích với phô mai đút lò

  • Thịt viên phô mai đút lò

Xem thêm: Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Hải sản phô mai đút lò là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện tại nhà cùng với những nguyên liệu thân quen, dễ tìm mua được. Bạn hãy lưu ngay công thức nấu ăn này lại và trổ tài vào bếp chiêu đãi mọi người trong những buổi tiệc tùng, lễ tết ngay nhé. Chắc hẳn mọi người sẽ rất bất ngờ với tay nghề nấu nướng của bạn đấy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *