Bà bầu ăn rau lang được không? Bắt buộc phải biết kẻo nguy hiểm

Bà bầu ăn rau lang được không? Đây là loại rau được hái từ ngọn dây khoai lang, không những ăn ngon mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý một số vấn đề khi ăn loại rau này kẻo ảnh hưởng đến sức khoẻ thai kỳ.

1. Bà bầu ăn rau lang được không?

Rau lang là loại rau có chứa hàm lượng vitamin B6 cao. Rau lang giúp các mẹ bầu giảm tình trạng buồn nôn trong 3 tháng đầu, giúp các mẹ ăn uống ngon miệng hơn, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ngoài ra, rau lang còn giúp thanh nhiệt cơ thể, ngăn ngừa huyết áp cao. Theo Đông Y, rau lang có tính bình, ngọt nhẹ, không gây độc, ích khí, bổ hư tổn, bổ thận âm đi kèm nhuận tràng hiệu quả. Vậy “bà bầu ăn rau lang được không?”. Câu trả lời là có. Rau lang rất tốt cho sức khoẻ bà bầu. Đây là một trong những thực phẩm “vàng” tốt nhất cho bà bầu, đặc biệt trong thời kỳ thai nghén e tháng đầu.

  • Rau lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng

  • Hương thơm, vị ngọt tự nhiên, cách chế biến dễ dàng nên xào hay luộc đều kích thích vị giác, mang lại cảm giác thèm ăn cho bà bầu.

  • Hàm lượng chất xơ cao, giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, giảm đi chứng khó tiêu thường gặp ở bà bầu trong 3 tháng đầu.

Bà bầu ăn rau lang được không?

Bà bầu ăn rau lang được không?

2. Lợi ích của rau lang mang lại cho bà bầu

Sau khi biết câu trả lời cho “ bà bầu ăn rau lang được không” thì lợi ích khi ăn rau lang là gì? Các bạn nên xem ngay những lợi ích dưới đây.

2.1. Lợi sữa

Đối với những mẹ sau sinh và cho con bú, không cần thắc mắc: “Bầu ăn rau lang được không?” Rau lang có tác dụng kích sữa rất tốt. Chính vì vậy việc thêm rau lang vào thực đơn dinh dưỡng giúp lợi sữa, ngăn tình trạng táo bón.

Bà bầu ăn rau lang giúp lợi sữa

Bà bầu ăn rau lang giúp lợi sữa bà bầu

2.2. Chống táo bón

Bà bầu ăn rau lang được không? Với tác dụng chống táo bón hiệu quả, các bác sĩ sản khoa khuyến khích, bà bầu nên ăn nhiều rau lang. Táo bón trong quá trình mang thai là nỗi ám ảnh của các mẹ bầu do cơ thể nóng hơn bình thường. Rau lang có thành phần chất xơ cao giúp các mẹ chống lại tình trạng táo bón hiệu quả, đặc biệt là các mẹ trong những tháng cuối thai kỳ.

Rau lang giúp chống táo bón

Rau lang giúp chống táo bón

2.3. Hạn chế đái tháo thường kỳ

Các bà bầu thường gặp phải tình trạng đái tháo đường thai kỳ. Ăn rau lang đều đặn giúp các mẹ bầu ổn định đường huyết, ngăn ngừa tình trạng đường huyết cao.

2.4. Giảm bớt tình trạng ốm nghén

Thành phần vitamin B6 cao có trong rau lang giúp ích rất nhiều cho các mẹ bầu, đặc biệt là các mẹ gặp phải tình trạng ốm nghén trong thai kỳ. rau lang cũng giúp các bà bầu giảm bớt tình trạng ốm nghén.

Giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén

Bà bầu ăn rau lang được không? Rau lang giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén vì vậy bầu nên ăn rau lang

2.5. Thanh nhiệt cơ thể

Rau lang có tính mát giúp các bà bầu thanh nhiệt cơ thể, khiến các mẹ bầu cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Tuy nhiên nhiều bà bầu lại lầm tưởng ăn rau lang gây lạnh bụng, đây là điều sai lầm. Vì vậy với câu hỏi “bà bầu ăn rau lang được không” thì rau lang giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

Xem Thêm: Nên Uống Rau Diếp Cá Mấy Lần 1 Tuần Để Giảm Cân, Chống Béo Phì

3. Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn rau lang?

Rau lang tuy rất tốt cho sức khoẻ nhưng vẫn có một số tác dụng phụ nếu ăn không đúng cách. Vì vậy, không ít người băn khoăn “bà bầu ăn rau lang được không?” Dưới đây là lưu ý mẹ bầu cần nắm rõ khi ăn rau lang:

  • Không nên ăn rau lang trong lúc đói vì lúc này đường huyết đang thấp, ăn rau lang có thể gây hạ đường huyết, chóng mặt, mệt mỏi.

  • Không nên ăn rau lang có quá nhiều bởi hàm lượng canxi cao trong rau lang có thể gây sỏi thận.

  • Khi luộc rau lang để ăn cũng như chữa bệnh, nên bỏ đi nước lần 1 và lấy nước lần 2 để loại bỏ đi vị hăng, chát.

  • Tuyệt đối không ăn rau lang sống mà hãy ăn rau lang luộc chín, đảm bảo lợi ích nhuận tràng.

  • Có thể ăn rau lang với các món ăn khác chứa chất dinh dưỡng khác như đạm thực vật, động vật khác để cân bằng chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn quá nhiều rang lang có thể gây hạ đường huyết

Ăn quá nhiều rau lang có thể gây hạ đường huyết

Xem Thêm: Ăn Lá Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì? Bất Ngờ Lợi Ích Của Ngải Cứu Với Sức Khoẻ Mẹ Bầu

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho: “ Bà bầu ăn rau lang được không?”. Rau lang là loại thực phẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng giúp lợi sữa, chống táo bón, giảm bớt tình trạng ốm nghén, thanh nhiệt cơ thể. Mẹ bầu đừng bỏ qua siêu thực phẩm vừa tốt cho mẹ, vừa lợi cho con này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *