Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo cực ngon ai uống cũng khen

Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo cực ngon ai uống cũng khen

Khám phá ngay cách nấu trà sữa không cần bột béo. Trà sữa luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều chị em dù biết không tốt cho giảm cân. Nhất là ngày cận Tết, nó càng dễ thành thủ phạm phá vỡ mọi kế hoạch diện đồ đẹp. Trên thực tế, bạn vẫn có thể vừa giữ dáng vừa thỏa mãn đam mê của mình. Chỉ cần bạn biết những cách nấu trà sữa không cần bột béo job3s gợi ý bên dưới đây.

1. Vì sao nhiều người e ngại trà sữa có bột béo?

Có rất nhiều người tìm kiếm cách nấu trà sữa không cần bột béo. Vậy vì sao nhiều người lại e ngại khi sử dụng trà sữa có thành phần bột béo này?

Theo phân tích từ các chuyên gia, lượng Calo trong một ly trà sữa khá cao, có thể đạt 550 – 800 Calo tùy theo dung tích, topping ăn kèm. Trong khi một người chỉ tối đa cần 2000 Calo mỗi ngày để hoạt động, thì trà sữa đã chiếm hơn 1 bữa ăn chính.

Nguyên nhân khiến lượng Calo của trà sữa cao như vậy chủ yếu là đến từ nguyên liệu bột kem béo. Trung bình trong 100g bột béo, người ta tính toán có thể chứa đến 356 calo, một con số không hề nhỏ.

Đối với những người có vận động, tập luyện hàng ngày thì mức Calo này không quá đáng lo ngại. Song, nếu bạn không vận động nhiều lại ăn thêm nhiều thức khác, chắc chắn khả năng mập lên sẽ rất lớn. Đó là lý do vì sao nhiều người e ngại uống trà sữa có chứa bột béo khi đang trong chế độ giảm cân. Thế nhưng, nghiện thì khó bỏ, vậy làm sao để vừa được uống trà sữa vừa không sợ mất form dáng?

Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo cực ngon ai uống cũng khen

Không có bột béo trà sữa vẫn thật thơm ngon với các nguyên liệu nấu có sẵn tại nhà

2. Trà sữa không có bột béo liệu có còn ngon?

Bột béo hay bột kem béo là một loại bột có kết cấu mịn, mềm màu trắng ngà và dễ hòa tan trong nước. Bột cho vị béo đặc trưng, ngậy hơn các loại sữa thông thường rất nhiều. Người ta thường dùng nó trong pha chế trà sữa để gia tăng độ béo thơm cùng hương vị đậm đà hấp dẫn.

Nếu trà sữa không được cho thêm bột béo chắc chắn sẽ không còn độ sánh mịn, béo ngậy như ban đầu. Thậm chí thức uống cũng không còn đậm đà, chuẩn vị đặc trưng nữa. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng một số nguyên liệu khác như giải pháp an toàn cho vấn đề giảm cân, giữ dáng.

3. Các nguyên liệu có thể thay thế cho bột kem béo

Sau đây là những nguyên liệu có tác dụng tạo độ béo hiệu quả mà không cần sử dụng đến bột béo:

  • Sữa tươi, sữa đặc, sữa thanh trùng nguyên chất có thể vừa tạo độ ngọt, sóng sánh vừa đem lại vị béo ngậy tương tự như bột kem béo.

  • Thay đổi cách nấu trà sữa không cần bột béo bằng công thức có thêm bột sữa hoặc bột kem tách béo,…

  • Bột khoai môn hay bột Chocolate giúp tạo nên một ly trà sữa gia tăng độ béo, thơm ngon, lành mạnh cho sức khỏe.

  • Ngoài ra, các loại sữa hạt từ thực vật (hạt điều, đậu phộng,…) cũng là một gợi ý lý tưởng dành cho những ai theo chế độ Eat Clean.

Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo cực ngon ai uống cũng khen

Bạn có thể thay thế bằng sữa tươi, sữa đặc hoặc bột sữa, kem tươi để gia tăng vị béo

4. Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo vẫn thơm ngon, chuẩn vị

Sau đây là một số cách nấu trà sữa không cần bột béo mà vẫn ngon chuẩn vị như ngoài hàng:

4.1. Bí quyết nấu trà sữa cực ngon chỉ với nguyên liệu có sẵn tại nhà

Cách nấu trà sữa không cần bột béo này rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, hầu như đều có sẵn ngay tại nhà. Thế nhưng thành phẩm lại cực kỳ thơm ngon, béo ngậy, hương vị không khác gì trà sữa có bột béo. Cụ thể:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 20g trà sâm dứa.

  • Khoảng 1 lít sữa tươi có đường.

  • 1 bịch rau câu con cá giòn.

  • 30g đường cát trắng.

Cách nấu trà sữa không cần bột béo như sau:

Bước 1: Bạn rang nóng 20g trà sâm dứa trên bếp cùng với 20g đường cho đến khi đường tan ra và ngả màu vàng cánh gián.

Bước 2: Sau đó bạn đổ sữa tươi vào hỗn hợp trà với đường, vừa cho vừa khuấy đều tay, nấu đến khi hỗn hợp sôi lên.

Bước 3: Nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp, bạn ủ trà sữa trong vòng 20 phút để trà dậy mùi thơm.

Bước 4: Trong thời gian chờ ủ trà, bạn cho bột rau câu cùng 10g đường trộn đều và đổ thêm 1 lít nước, khuấy đến khi tan hết. Tiếp theo bạn cho lên bếp nấu, rau câu sôi sánh lại thì cho ra khuôn chờ đông.

Bước 5: Lọc lấy nước cốt trà sữa, bỏ xác, sau đó bạn cho ra ly, cắt nhỏ phần rau câu vừa đông rồi cho lên mặt. Cuối cùng thêm chút đá viên, cắm ống hút và thưởng thức.

4.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa không cần bột béo với hồng trà

Nếu có sẵn các gói hồng trà trong nhà, bạn cũng có thể thử ngay cách nấu trà sữa không cần bột béo này. Công thức có thể sẽ cho ra trà sữa giống vị bên ngoài hàng quán bán lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 5g hồng trà.

  • 200ml nước nóng.

  • 150ml sữa tươi không đường hoặc có đường đều được.

  • 50ml sữa đặc.

  • 20g đường cát trắng.

  • Topping trân châu ăn kèm tùy thích.

  • Đá viên.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 5g hồng trà vào hãm cùng 200ml nước nóng, bạn đậy nắp ủ kín trong 12 phút. Đợi đến khi trà có màu đẹp, mùi thơm nồng, bạn hãy lọc trà để loại bỏ xác trà.

Bước 2: Bạn cho thêm 100ml sữa tươi cùng 50ml sữa đặc, đường vào trà khuấy đều. Tùy theo khẩu vị của bản thân cũng như sữa tươi có đường hay không mà bạn gia giảm lượng đường phù hợp.

Bước 3: Bạn cho trà sữa ra ly, thêm vài viên đá, trang trí thêm các loại topping trân châu, thạch nếu thích. Cuối cùng bạn có thể thưởng thức ngay ly trà sữa thơm ngon, đậm đà như có bột kem béo.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Bằng Hồng Trà Đơn Giản Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo cực ngon ai uống cũng khen

Dùng hồng trà kết hợp sữa tươi vẫn cho ra trà sữa béo ngậy, thơm đặc trưng

4.3. Xem thêm công thức nấu trà sữa Thái không bột béo

Trà sữa Thái không bột béo cũng là thức uống cực hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích vì độ thơm mạnh mẽ. Vị thanh mát của trà xanh phối cùng độ béo ngậy của sữa, kết hợp thêm thạch dẻo giòn giòn ăn cực lạ miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Trà thái xanh khoảng 40g.

  • 2 lít nước nóng.

  • 1.5 lít nước lọc để nguội.

  • 1 hộp sữa đặc có đường Ông Thọ.

  • 200g đường cát trắng hoặc đường phèn, điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị.

  • Đá viên.

Cách nấu trà sữa không cần bột béo chi tiết:

Bước 1: Nấu sôi 2 lít nước, bạn cho trà thái vào rồi ủ trong 20 phút để trà ra màu và có mùi thơm ngát. Sau đó, bạn lọc lấy nước cốt trà, đổ thêm 1.5 lít nước để nguội vào cho trà bớt vị đắng chát.

Bước 2: Bước này, bạn thêm sữa tươi, sữa đặc cùng đường vào khuấy tan cho trà có màu xanh cốm đẹp mắt.

Bước 3: Cuối cùng, bạn rót ra ly cho thêm thạch hoặc trân châu, đá viên rồi thưởng thức.

Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo cực ngon ai uống cũng khen

Trà sữa thái xanh cho màu sắc đẹp mắt, chuẩn vị thơm mát, ngọt béo

4.4. Cách làm trà sữa Olong đậm đà không cần bột béo

Bạn hoàn toàn không cần phải tìm mua bột béo hay lo sợ trà sữa gây mập với cách nấu trà sữa không cần bột béo từ trà Olong ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có:

  • 5g trà Olong.

  • 20g bột sữa hoặc bột kem tươi.

  • Đá viên.

  • 20g đường cát trắng.

  • Các loại Topping trân châu, Pudding, thạch,…

Cách làm:

Bước 1: Ủ trà Olong cùng với 150ml nước nóng khoảng 10 phút, sau đó bạn lấy toàn bộ nước cốt trà.

Bước 2: Bạn hòa tan bột sữa vào hỗn hợp khuấy đều rồi cho thêm đường.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho trà sữa, đá viên vào bình lắc, lắc đều đến khi hỗn hợp có bọt.

Bước 4: Bạn có thể thêm trân châu, thạch hoặc pudding tùy theo sở thích để tăng thêm hương vị thơm ngon của trà sữa.

Xem thêm: Bắt Trọn Xu Hướng Với Cách Nấu Trà Sữa Bạc Hà Ngon Vạn Người Mê

4.5. Mách bạn làm trà sữa Oreo Cake Cream hấp dẫn

Cách nấu trà sữa không cần bột béo dưới đây không chỉ cho ra thành phẩm thơm ngon mà còn rất lạ miệng, hấp dẫn. Công thức cụ thể:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 – 2 túi trà túi lọc.

  • 80ml sữa tươi không đường.

  • Khoảng 3 muỗng cà phê sữa đặc Ông Thọ.

  • 10ml Whipped Cream.

  • Bánh Oreo khoảng 3 – 4 bánh.

  • Topping kèm theo tùy ý.

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho bánh Oreo cho vào túi zip rồi đập thành từng miếng nhỏ vụn. Bạn cũng có thể cho bánh vào máy xay sinh tố rồi xay mịn.

Bước 2: Bạn tiến hành ủ trà và lấy nước cốt, hòa tan thêm sữa đặc, sữa tươi thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Đổ trà sữa ra ly, thêm topping theo sở thích, bổ sung Whipped Cream lên trên rồi bỏ đá vào. Cuối cùng, bạn rắc vụn bánh Oreo lên mặt kem và thưởng thức để gia tăng vị béo của trà sữa.

Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo cực ngon ai uống cũng khen

Bánh Oreo sẽ góp phần tăng thêm vị béo, hương thơm cho trà sữa

5. Trà sữa không bột béo làm tại nhà bảo quản được bao lâu?

Trà sữa sau khi pha chế, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 3 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn không nên sử dụng trà sữa nữa. Vì có thể thành phẩm đã biến vị, có mùi lạ xuất hiện.

Tốt nhất, bạn nên nấu trà sữa với một định lượng vừa dùng trong 1 lần, đừng nấu quá nhiều. Như vậy có thể đảm bảo hương vị thơm ngon tuyệt đối cho thức uống lại tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa.

6. Một số bí quyết giúp trà sữa không bột béo đậm vị hơn

Nhiều người mặc dù biết cách nấu trà sữa không cần bột béo, nhưng vẫn không cho ra thành phẩm thơm ngon. Lý do là vì bạn chưa biết một số bí quyết sau đây:

6.1. Thời gian ủ trà rất quan trọng

Thời gian ủ trà để pha trà sữa chiếm đến 90% tỷ lệ thành công của một công thức. Cụ thể, với số lượng ít, thời gian ủ thích hợp tầm 5 – 10 phút là hợp lý. Ngược lại với số lượng trà nhiều, bạn nên ủ từ 15 – 30 phút để trà có màu đẹp hơn, đậm mùi.

Ngoài ra, bạn cũng nên ủ trà trong nồi đất, đợi trà nguội bớt rồi mới pha bột sữa hay sữa vào. Điều này sẽ góp phần làm cho vị béo đậm đà hơn, không làm mất đi cảm giác ngọt ngào, béo ngậy của sữa.

6.2. Nhiệt độ nước cũng đóng vai trò cần thiết

Tùy theo từng loại trà mà nhiệt độ nước ủ cũng sẽ khác nhau. Lưu ý bạn không nên sử dụng nước sôi để pha trà vì như vậy sẽ khiến trà không còn mùi thơm đặc trưng.

Cụ thể:

  • Đối với các loại trà xanh: Bạn nên ủ ở nhiệt độ thích hợp từ 70 – 80 độ C.

  • Đối với trà Olong: Nhiệt độ nước lý tưởng là 90 độ C.

  • Đối với hồng trà: Bạn đừng quên ủ trà trong nước nóng từ 80 – 90 độ C.

6.3. Chất lượng nguyên liệu quyết định độ ngon của thành phẩm

Cuối cùng, để có được thành phẩm ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy lại an toàn cho sức khỏe, bạn hãy chú ý đến chất lượng nguyên liệu mình mua. Bạn cần chọn mua các loại nguyên liệu như trà, sữa, bột sữa,… còn hạn sử dụng lâu, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Gợi ý những cách nấu trà sữa không cần bột béo cực ngon ai uống cũng khen

Chất lượng nguyên liệu, nhiệt độ nước và thời gian ủ cũng đóng vai trò quan trọng

Chỉ cần thay thế một chút nguyên liệu, bạn vẫn sẽ có được một ly trà sữa chuẩn vị thơm béo tuyệt vời. Chưa kể, những cách nấu trà sữa không cần bột béo này còn không gây mập, hỗ trợ cho quá trình giảm cân đón Tết của bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *