Làm bò né đừng dại ướp mắm muối , chỉ cần tẩm 3 thứ này vào món ăn đảm bảo ngon “nuốt lưỡi”

Làm bò né đừng dại ướp mắm muối , chỉ cần tẩm 3 thứ này vào món ăn đảm bảo ngon “nuốt lưỡi”

Cách ướp bò né chuẩn sẽ giúp hương vị đậm đà, vừa ngon lại còn hấp dẫn. Đây chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn mỗi khi nhà có khách.

Bạn đang đọc: Làm bò né đừng dại ướp mắm muối , chỉ cần tẩm 3 thứ này vào món ăn đảm bảo ngon “nuốt lưỡi”

1. Cách ướp bò né mềm ngon như ngoài hàng

Bò Né là món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Vốn dĩ được gọi là bò né vì khi cho thịt bò vào chảo nóng sẽ kêu xèo xèo và đôi khi còn bắn tung tóe. Cách ướp bò né cũng khá đơn giản. Chỉ từ những nguyên liệu cơ bản, bạn đã có thể làm bò né thơm ngon, dậy vị như ngoài hàng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho một khẩu phần ăn

  • Thịt bò thăn: 200gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xúc xích tươi/tiệt trùng: 1 cây
  • Pate heo: 50gr
  • Bơ lạt: 30gr
  • Bánh mì: 1 ổ
  • Hành tây, khoai tây, cà chua: 1 quả cắt lát
  • Hành lá, ngò và xà lách
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Gia vị ướp bò né

  • Rượu whisky: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 5 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Kinh nghiệm chọn mua thịt bò để làm bò né ngon

  • Chọn thịt bò mềm, có thớ mỏng, thịt ít mỡ và nạc. Chọn thịt có màu đỏ tươi và có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
  • Dùng tay ấn thịt bò để thịt có độ đàn hồi.
  • Bạn có thể chọn giữa thăn ngoại hoặc thăn nội.

Làm bò né đừng dại ướp mắm muối , chỉ cần tẩm 3 thứ này vào món ăn đảm bảo ngon “nuốt lưỡi”

Chọn thịt thăn bò thớ mỏng, ít mỡ có màu đỏ và mùi thơm đặc trưng của thịt bò

1.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Rửa sạch, để thịt không bị dai khi chế biến, bạn hãy rạch dọc theo thớ thịt và cắt thành từng lát mỏng khoảng 1 đến 1,5 cm. Dùng vồ thịt để giã thịt bò cho đều.
  • Khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2 x 5 cm. Ngoài ra, bạn có thể cắt bỏ muối cau (tùy theo sở thích).
  • Xúc xích: Khứa nhẹ và đều quanh thân xúc xích
  • Cà chua: Rửa sạch và cắt lát mỏng
  • Hành tây: Bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng
  • Hành lá, ngò, xà lách: Rửa sạch để cho ráo nước
  • Tỏi: bỏ vỏ và băm nhỏ

1.2. Cách ướp bò né ngon, mềm

Dằm thịt bằng búa dằm chuyên dụng cho thịt mềm ra. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn, 5 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê whisky vào thịt. Đảo thật đều để gia vị ngấm vào thịt.

Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng của tô. Sau đó, bạn cho tô thịt bò đã ướp và bọc kín vào ngăn đá của tủ lạnh và chờ khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò và săn lại

Lưu ý: Để món thịt bò né của bạn được mềm và ngon hơn thì bạn không nên ướp thịt bò với muối hoặc nước mắm. Bởi vì muối và mắm là 2 gia vị khiến cho thịt bò trở nên bị cứng và khô.

Khi ướp bò né với nước tương, dầu hào và rượu whisky sẽ góp phần giúp cho món ăn của bạn trở nên đậm đà và tròn vị hơn. Đây là 3 nguyên liệu không thể thiếu khiến cho bò né trở thành món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Làm bò né đừng dại ướp mắm muối , chỉ cần tẩm 3 thứ này vào món ăn đảm bảo ngon “nuốt lưỡi”

Ướp bò né khoảng 15 phút để gia vị được hòa quyện vào từng thớ thịt bò

3. Cách làm bò né kết hợp với nguyên liệu khác vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng

Chiên khoai tây, xúc xích

Khi dầu nóng, nhấc chảo dầu lên, cho xúc xích vào chiên cho đến khi vàng nâu. Bước này yêu cầu chiên ở lửa vừa. Nếu bạn đang sử dụng xúc xích tiệt trùng, hãy bỏ qua bước này.

Sau đó, sau khi lấy xúc xích ra, cho khoai tây thái lát vào. Chiên khoai tây để có độ giòn vừa phải không bị quá lửa. Chiên cho đến khi khoai tây nổi lên thì vớt ra ngoài (nhớ lót giấy bên dưới để thấm dầu)

Tìm hiểu thêm: Thử làm ngay món bò nướng kiến vàng nổi rần rần trên mạng xã hội

Làm bò né đừng dại ướp mắm muối , chỉ cần tẩm 3 thứ này vào món ăn đảm bảo ngon “nuốt lưỡi”
Xúc xích và khoai tây chiên giòn để ráo

Áp chảo thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào chảo, để lửa vừa phải.
  • Khi chảo bắt đầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào, lật đều cả 2 mặt.

Làm bò né đừng dại ướp mắm muối , chỉ cần tẩm 3 thứ này vào món ăn đảm bảo ngon “nuốt lưỡi”

Thịt bò lật đều 2 mặt để chín đều

Khi thịt bò vừa tái thì cho hành tây vào. Để thịt bò không bị mất nước và giữ được độ mềm thì bạn chỉ nên lật mỗi mặt khoảng 2 lần và canh ở nhiệt độ chảo vừa phải.

Cuối cùng, hãy cho một quả trứng gà vào ốp khoảng 2 phút .

Thành phẩm

Sau khi đã ốp trứng xong, cho thịt bò, xúc xích, trứng và khoai tây chiên ra đĩa. Cho lên đĩa 1 miếng pate, hành và ngò để món bò né được đẹp mắt và ngon hơn.

Bày món thịt bò né cùng với rau xà lách, cà chua và bánh mì đã chuẩn bị trước.

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có một món bò né thơm ngon để chiêu đãi những người thân yêu của mình vào những ngày cuối tuần.

Làm bò né đừng dại ướp mắm muối , chỉ cần tẩm 3 thứ này vào món ăn đảm bảo ngon “nuốt lưỡi”

>>>>>Xem thêm: Đổi món với 3 cách làm bò cuộn phô mai mềm thơm béo ngậy, thơm ngon miễn chê

Với những nguyên liệu đơn giản, gia đình bạn đã được thưởng thức món bò né siêu thơm ngon

Ngoài ra, thịt bò né còn có thể kết hợp với khổ qua giúp cho món ăn trở nên đậm vị hơn. Cách làm cũng tương tự như các bước ở trên, bạn chỉ cần sơ chế sạch khổ qua và xào xơ với khổ qua.

Cách ướp bò né và cách làm thịt bò né thơm ngon và không quá phức tạp. Hãy vào bếp và bắt tay ngay để gia đình bạn có bữa ăn hấp dẫn cùng với món ăn giàu dinh dưỡng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *